xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวปนคน คนปนข่าว

** โป๊ะซ่อนโป๊ะ เฉลย คู่รักคู่จ๊วบ LGBTQ+จูบเย้ยสภาฯ ที่แท้“เพื่อนเนติวิทย์ –บอล วิ่งไล่ลุง”วนเวียนทำกิจกรรมเชื่อมโยงกลุ่มคนอนาคตใหม่
วิพากษ์วิจารณ์กันแซ่ดในโลกโซเชียลฯ กับฉาก “เล่นใหญ่”ของคู่รักเพศเดียวกัน จูบกันดูดดื่มโชว์สื่อในระหว่างการแถลงข่าวของภาคประชาชน ของชุมชนผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+) ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมาธิการกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มชาติพันธุ์ และผู้มีความหลากหลายทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้มีการพิจารณาแก้ไขประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ เพื่อให้ผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ มีสิทธิตามกฎหมายอย่างเสมอภาคกับชายหญิงทั่วไป เช่น สิทธิในการจดทะเบียนสมรส สิทธิในการรับบุตรบุญธรรมร่วมกัน และสิทธิในการจัดการทรัพย์สินร่วมกัน เป็นต้น
ฉากรักจูบจ๊วบที่ว่า กลายเป็น“ไวรัล”ในชั่วพริบตา ถกเถียงกันดุเดือดเลือดพล่าน มีทั้งฝ่ายที่บอกว่า "เตี๊ยม" หรือ "ไม่เตี๊ยม" กัน กระทั่ง “ธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์”ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการชุดนี้ต้องออกมาแถลงขอโทษ อ้างว่า กมธ.ฯไม่ได้ตระเตรียมการหรือมีส่วนเกี่ยวข้องจากการกระทำดังกล่าวอย่างสิ้นเชิง
แต่ก็มีคนสืบ"จับโป๊ะ" หาพิรุธจนเจอว่า “เป็นความตั้งใจ”เพราะ จากการตรวจสอบคลิปการแถลงข่าวดังกล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์ช่อง News 1 พบว่า ก่อนที่ชายหนุ่มทั้งคู่ จะจูบปากกันนั้น "ธัญวัจน์" ได้ยืนกำกับ และนับถอยหลังให้ทั้งคู่จูบปากกันด้วยวิญญาณ“ผู้กำกับหนัง” องค์ลง กล่าวคำว่า "ห้า สี่ สาม สองหนึ่ง แอ็กชัน..." จากนั้นเป็นฉากที่ปรากฏต่อหน้าสื่อพร้อมด้วย "ธัญวัจน์" ปรบมือแสดงความพึงพอใจ
ประเด็นนี้ ผู้ที่ได้รับผลกระทบเต็มๆ ย่อมหนีไม่พ้น สภาฯ แว่วว่าบรรดาผู้หลักผู้ใหญ่ อย่างเช่น "ลุงชวน หลีกภัย" ประธานสภาฯควันออกหู ออกจมูก อุตสาห์เพียรพยายามสร้างบรรทัดฐานให้สภาฯ เป็นแบบอย่างที่ดี ให้เป็นที่ภาคภูมิใจของประชาชน โดยจุดที่ใช้เเถลงข่าวบริเวณห้องโถง มีไว้สะท้อนความเดือดร้อนของส.ส.และประชาชน โดยอาศัยระเบียบการเเถลงข่าว ปี 2551 เพราะระเบียบใหม่ยังร่างไม่เเล้วเสร็จ
ที่ผ่านมามีเรื่องร้องเรียนเข้ามาหลายร้อยเรื่อง ส่วนใหญ่เป็นประโยชน์ แต่มีเพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้น ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทำให้จุดแถลงข่าวกลายเป็น “ตลาดสด”จำหน่ายสินค้า บางครั้งทำเหมือนเป็น “ห้องนอน”ตนเอง เป็น“สวนสาธารณะ”ไปจนถึง เป็น“ลานเดินแฟชั่น” ทำให้บรรทัดฐานที่นายชวน พยายามสร้างถูกบั่นทอน
ก่อนหน้านี้ก็มีกรณี "เต้" มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ นำสารประกอบระเบิดเข้ามาแถลงข่าว แล้วก็มากรณี “จูบเย้ยจันทร์”ครั้งนี้
"โป๊ะแรก" ก็ว่ากันไป...ในที่สุดปฏิบัติการ“จูบเย้ยสภา”จะไปจบลงที่ใด นักสืบโซเชียลฯ ก็ลงมือสืบไปอีกว่า "โป๊ะซ่อนโป๊ะ" ยังมีอีก นั่นคือ คนที่โชว์ดูดปาก จริงๆแล้วหนึ่งในนั้นก็คือ... เพื่อน“บอล ธนวัฒน์ วงค์ไชย”ผู้ประสานงานจัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง”ชื่อ “ทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี”ซึ่งเป็นคนเดียวกับ ทัตเทพ ที่เป็นเพื่อนของ“เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล”อดีต ประธานสภานิสิต นิสิตคณะรัฐศาสตร์ ที่ถูกจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีคำสั่งปลดออกจากสมาชิกสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เนื่องจากขาดคุณสมบัติตามระเบียบจุฬาฯ ว่าด้วยสโมสรนิสิตฯ เมื่อ 31 สิงหาคม 2560 มาพร้อมกัน...
"ทัตเทพ" ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ใน“ทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี -Tattep Ruangprapaikitseree”ยอมรับว่า เขาและแฟนเป็นสองคนในภาพแอ๊กชั่น “จูบเย้ยสภาฯ”ด้วยเห็นว่า เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ สิทธิมนุษยชน และจารีตแบบอนุรักษ์นิยมที่ยังหนีไม่พ้น และยังยืนยันว่า การกระทำดังกล่าวไม่ได้มีการเตรียมการร่วมกับบุคคลหรือภาคส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคณะกรรมาธิการ พรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรคนใดคนหนึ่ง หรือแม้แต่ภาคประชาชนที่มาแถลงในวันนั้น เป็นเพียงการตัดสินใจร่วมกัน ระหว่างพวกเขาสองคนเท่านั้น ... ดังนั้นหากจะวิพากษ์วิจารณ์การจูบกันของพวกเขาแล้วล่ะก็ ...ขออย่าได้พาดพิงถึงบุคคลหรือภาคส่วนอื่น
วันนี้ "ทัตเทพ" ยังวนเวียนเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองกับกลุ่มที่เชื่อมโยงกับพรรคอนาคตใหม่ หรือกิจกรรมที่เดินไปในทางเดียวกับอนาคตใหม่ เช่น “วิ่งไล่ลุง”
**ดรามา “จูบเย้ยสภาฯ” โป๊ะซ่อนโป๊ะ ก็มีด้วยประการฉะนี้.

** "ลุงตู่" คึกจัดเลี้ยง ส.ส.แกนนำพรรคร่วมรัฐบาล หัวหน้าพรรคเล็ก- ศรีนวล เข้าร่วม ...ประกาศจับมือไว้แล้วไปด้วยกัน ปัญหาเสียงปริ่มน้ำก็จะหมดไป !!

ช่วงนี้ "พรรคอนาคตใหม่" ถูกกระหน่ำหนักทั้งในสื่อหลักและสื่อโซเชียลฯ จนระสำระสาย จากเรื่องของหัวหน้าพรรค แกนนำพรรค ส.ส.พรรค รวมทั้งแนวร่วมที่สนับสนุนกิจกรรมของพรรค
ขณะที่ฝ่ายรัฐบาล ก็ออกอาการคึกคัก กระปรี้กระเปร่า เพราะวิกฤต"เสียงปริ่มน้ำ" กำลังคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น วันก่อนก็จัดเลี้ยง สานสัมพันธ์สื่อทำเนียบฯ วานนี้ (19 ธ.ค.) ก็จัดงาน "รวมพลัง สร้างชาติ" เลี้ยงส.ส. และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ที่สโมสรราชพฤกษ์
แม้ว่างานนี้ "พี่น้อง3ป." พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ -พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะมากันไม่ครบ โดยขาดพล.อ.อนุพงษ์ ไปคนหนึ่ง ... แต่ก็มี "ศรีนวล บุญลือ" ส.ส.เชียงใหม่ ที่เพิ่งถูกพรรคอนาคตใหม่ขับออกจากพรรค ได้เข้าอยู่ในชายคา "พรรคภูมิใจไทย" มาร่วมงานสร้าง "เซอร์ไพรส์" ... อีกทั้งยังมีแกนนำพรรคเล็ก ที่เคยบอกว่าจะไปเป็นฝ่ายค้านอิสระ ก็มาร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง ทำให้บรรยากาศยิ่งคึกคัก ครึกครื้น
หลังจาก "บิ๊กป้อม" พี่ใหญ่ของรัฐบาลขึ้นกล่าวเปิดงาน ขอบคุณสมาชิกที่มาร่วมกันขับเคลื่อนประเทศไทยแล้ว ก็ถึงคิว "บิ๊กตู่" ขึ้นกล่าวปลุกเร้าไปตามสไตล์ บอกไม่ว่าจะมาจากพรรคไหน แต่ทุกคนก็อยู่ในพรรคร่วมรัฐบาล
... คำว่า"ร่วมรัฐบาล" มันเหมือนกับ"ร่วมสายเลือด" ซึ่งมันลึกซึ้งมาก กินความมากกว่าทุกอย่าง เรามาร่วมกันทำเพื่อวันนี้ และเพื่ออนาคต ดังนั้นอย่าแข่งกันเองจนมากเกินไป เพราะจะทำให้ประเทศชาติไม่ได้อะไรกลับมาเลย มีแต่ต้องรวมพลังกันเท่านั้น แม้จะรู้จักกันบ้าง ไม่รู้จักกันบ้างก็ตาม... ช่วงนี้ "ลุงตู่" อดที่จะแขวะ "สถาบันพระปกเกล้า"ไม่ได้ ที่ออกผลสำรวจมาว่า ยังมีคนอีก 0.3 เปอร์เซ็นต์ ที่ไม่รู้ว่า "ลุงตู่" เป็นนายกฯประเทศไทย มันเป็นไปได้ไง ...
...อีกอย่างที่ต้องย้ำกันก็คือ เราต้องทำให้สภาฯ ของเรามีความเข้มแข็ง มีประสิทธิภาพ สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน เพื่อภารกิจเดินหน้าประเทศไทย
โอกาสนี้"ลุงตู่ไม่ลืมที่จะพูดถึงรัฐธรรมนูญ ที่ฝ่ายตรงข้ามกำลังพยายามจะหาทางแก้กันว่า... "รัฐธรรมนูญนี้ เขียนมาเพื่ออะไร เพราะเขาไม่ต้องการให้เกิดอย่างเดิม แต่ผมไม่ได้มีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องนะ ... และสิ่งที่ต้องทำในวันหน้าคือ อย่าให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีกโดยเด็ดขาด... ผมเชื่อมั่นด้วยสัญญาของสุภาพสตรี และสุภาพบุรุษ ทั้งหลายในห้องนี้ว่า เราจะนำพาประเทศชาติของเราไปข้างหน้า ไม่หยุดยั้ง เราต้องไม่ย่อท้อ ต่อความท้าทายต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้... ช่วงนี้เสียงปรบมือดังเกรียวกราวลั่นงาน ...
จากนั้น "ลุงตู่" ก็ชักชวนแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล "เทวัญ ลิปตภัลลภ" หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย "อุตตม สาวนายน" หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นร้องเพลง "ด้วยรักและผูกพัน" ของ"เบิร์ด" ธงไชย แมคอินไตย ... ตามด้วยเพลง "จับมือไว้" โดยมี ส.ส.ทั้งจากพรรคเล็ก พรรคใหญ่ เช่น ศรีนวล บุญลือ, ปารีณา ไกรคุปต์ , มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์, พิเชษฐ สถิรชวาล ก็กรูกันออกร่วมร้องเพลงนี้ด้วย...เป็นการยืนยันผ่านเสียงเพลงว่า... จะจับมือไว้แล้วไปด้วยกัน ...เหมือนว่าไม่มีวันจะพรากไป... จดุดหมายที่ฝันกันไว้ก็คงไม่เกินมือเรา...

----------------
รูป—2 ชาย จูบกันในสภาฯ
-งานเลี้ยงแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ที่สโมสรราชพฤกษ์
กำลังโหลดความคิดเห็น...