xs
xsm
sm
md
lg

สาวงามแอฟริกาใต้คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส "ฟ้าใส"ได้ใจคนไทยหลังเข้ารอบ5คน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360-"ฟ้าใส ปวีณสุดา" ได้ใจคนไทยไปเต็มๆ หลังเข้ารอบลึก Top 5 Miss Universe 2019 ก่อนที่สาวงามจากแอฟริกาใต้ จะคว้าตำแหน่งไปครอง ส่วนฟิลิปปินส์คว้าชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประกวด Miss Universe 2019 รอบตัดสิน ได้จัดขึ้นที่ไทเลอร์ เพอร์รี สตูดิโอส์ (Tyler Perry Studios) แอตแลนตา สหรัฐฯ โดยมี Steve Harvey รับหน้าที่เป็นพิธีกรหลัก พร้อมด้วย Olivia Culpo ตำแหน่ง Miss Universe 2012 และ Vanessa Lachey ตำแหน่ง Miss Teen USA 1998 เป็นพิธีกรหลังเวที

โดยการประกวด สาวงามตัวแทนจาก 90 ประเทศทั่วโลก ต่างเปล่งประกาย Confidently Beautiful อย่างโดดเด่น โดยการแข่งขันเริ่มต้นด้วยการคัด 5 คนแรกจากกลุ่มปวีปแอฟริกาและเอเชียแปซิฟิก ซึ่งฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น ในสายสะพาย THAILAND ผ่านฉลุยเข้าสู่รอบ 20 คน ไปพบผู้ผ่านเข้ารอบจากทวีปยุโรป อเมริกา และ Final Five ซึ่งคัดจากทุกทวีป

จากนั้นได้เปิดโอกาสให้มีการแนะนำตัวเองสั้นๆ 15 วินาที เพื่อให้ทั่วโลกได้รู้จัก ต่อด้วยการประกาศผลผู้ผ่านเข้าสู่รอบ 10 คน เข้ามาประชันโฉมอวดรูปร่าง ความมั่นใจ และบุคลิกภาพที่ดีในชุดว่ายน้ำ และความสง่างาม แสดงความเป็นตัวตนในชุดราตรี ซึ่งเปิดตัวอย่างมีสีสันด้วยโชว์ไฮไลต์ที่ Ally Brooke ศิลปินสาวชาวอเมริกันเป็นผู้ขับร้องเพลงประกอบ

ในรอบนี้ ฟ้าใส ปวีณสุดา เผยคาแรกเตอร์เด่น ทั้งเอกลักษณ์ไทยและการนำเสนอความงามในรูปแบบสากลได้เป็นอย่างดีในชุดว่ายน้ำแบรนด์ G.Sonsie Swimwear และชุดราตรีแบรนด์ Surface ทำหน้าหน้าที่สุดพลังให้ทั่วโลกได้ชื่นชม เข้าถึงรอบลึกที่ 5 คนสุดท้าย แม้ไม่ได้ครองมงกุฎ แต่ได้ใจแฟนๆ ชาวไทยไปเต็มๆ

สำหรับผลการตัดสิน ผู้ครอบครองตำแหน่ง Miss Universe คนที่ 68 และสวมมงกุฎอันเลอค่าโฉมใหม่ The Power of Unity ออกแบบและสนับสนุนโดย MOUAWAD แบรนด์แฟชั่นจิวเวลรีชั้นนำระดับโลก มูลค่ากว่า 5 เหรียญสหรัฐ หรือราว 150 ล้านบาท ได้แก่ สาวสวย เก่ง และมีจุดยืนที่โดดเด่น Zozibini Tunzi อายุ 26 ปี จากแอฟริกาใต้ ส่วนรองอันดับ 1 Miss Universe 2019 ได้แก่ Madison Anderson อายุ 24 ปี จากเปอร์โตริโก และรองอันดับ 2 Miss Universe 2019 ได้แก่ Sof?a Arag?n อายุ 25 ปี จากเม็กซิโก

ส่วนรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมในปีนี้ ได้แก่ ฟิลิปปินส์

ขณะที่ฟ้าใส ได้ขอบคุณคนไทยทุกคน ที่เป็นกำลังใจให้ และขอโทษที่ทำได้แค่นี้ เพราะรู้ว่าหวังไว้มาก แต่ก็ได้ทำเต็มที่แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...