xs
xsm
sm
md
lg

"โซซิบินี ทุนซี" นางงามจักรวาลที่ไม่เคยคิดว่าตนเองสวย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผ่านไปแล้วในส่วนของการประกวด "มิสยูนิเวิร์ส 2019" ที่ปีนี้จัดกันที่ไทเลอร์ เพอร์รี่ สตู ดิโอส์ แอตแลนตา อเมริกา ในช่วงเช้าของวันที่ 9 กันยายน

โดยงานนี้แม้ว่าตัวแทนสาวงามจากไทยอย่าง "ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น" จะไปไม่ถึงฝั่งฝัน แต่ก็ไปจนถึงรอบ 5 คนสุดท้าย ขณะที่เจ้าของตำแหน่งคนที่สวยที่สุดในจักรวาลของปีนี้ตกเป็นของสาวงามตัวแทนจากประเทศแอฟริกาใต้อย่าง "โซซิบินี ทุนซี"หรือที่แฟนนางงามบ้านเราเรียกเธอว่า 'ตุ่นศรี' เป็นผู้ครองมงกุฏมิสยูนิเวิร์ส 2019 ที่หลายๆคนมองข้ามเธอไป แต่เพราะการตอบคำถามในแต่ละรอบที่สตรองสุดๆ ทำให้เธอโดดเด่นและเฉือนคู่แข่งรายอื่นที่เป็นตัวเก็งไปได้แบบไร้ข้อกังขา โดยเธอนับว่าเป็นสาวงามคนที่ 3 จากแอฟริกาใต้ที่สามารถคว้ามงกุฏนี้มาครองได้ และเป็นนางงามผิวสีคนแรกในรอบหลายปีนับตั้งแต่ที่ เลลา โลเปซ มิสยูนิเวิร์ส 2011 จาก แองโกลา คว้ามงกุฏไปครอง

"โซซิบินี ทุนซี" (Zozibini Tunzi) เจ้าของมิสยูนิเวิร์ส 2019 เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายนปี 1993 (อายุ 26 ปี) ที่เมือง Tsolo ก่อนย้ายไปอยู่ที่ เคปทาวน์ เมืองหลวงของแอฟริกาใต้เพื่อศึกษาต่อที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Cape Peninsula ในระดับปริญญาตรีด้านการประชาสัมพันธ์และการจัดการภาพลักษณ์ในปี 2561

โดยหลังจบการศึกษาระดับปริญญาตรีก็ได้ทำงานเป็นเด็กฝึกงานระดับบัณฑิตศึกษาในฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Ogilvy Cape Town และยังเป็นนักเคลื่อนไหวต่อต้านเรื่องการใช้ความรุนแรงที่เกิดจากพื้นฐานเพศสภาพด้วย

ทั้งนี้เส้นทางการประกวดเพื่อเป็นสาวงามของ "ทุนซี" นั้นต้องถือว่าไม่ง่าย โดยเธอเข้าร่วมเวที Miss South Africa ในปี 2017 ซึ่งทำอันดับดีที่สุดอยู่ที่ 26 คน ไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้ายได้ ก่อนจะกลับมาประกวดอีกครั้งและขึ้นแท่นเป็น Miss South Africa 2019 สมกับที่ตั้งใจ

ซึ่งในการเป็นผู้ชนะได้ครองมงกุฏ ทุนซี่ ได้รางวัลเป็นเงิน 2 ล้านบาท , รถยนต์เมอร์ซิเดส เบนซ์ และคอนโดหรูพร้อมอยู่ตกแต่งครบ มูลค่า 10.4 ล้านบาท ที่ใช้อยู่ได้ตลอดการครองตำแหน่งเป็นมิสแอฟริกาใต้

ทุนซี่ เป็นสาวที่มีบุพการีเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต โดยบอกว่าพ่อแม่ของเธอมักสอนให้ถ่อมตัวและโอบอ้อมอารีอยู่เสมอ และให้เห็นความสำคัญของการศึกษาด้วย

"แม่มักสอนฉันให้เห็นความสำคัญของการเป็นคนโอบอ้อมอารีและถ่อมตน ซึ่งมันช่วยได้มากกับการใช้ชีวิตกับผู้คนที่อยู่รอบๆตัว ส่วนพ่อจะสอนเรื่องความสำคัญของการศึกษา, การทำงานหนัก และ ความมีวินัยค่ะ"

ทุนซี่ มีพี่สาวน้องสาวรวม 3 คน ซึ่งเธอนับให้เป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดของเธอไปแล้ว ส่วนบุคคลที่เธออยากเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิตมากที่สุดคือ คาสเตอร์ เซเมนย่า ที่เธอมองว่าเป็นผู้หญิงที่มีลักษณะเดียวกันกับเธอ

นอกจากนั้น ทุนซี่ ยังเป็นแฟน Marvel ติดซีรีส์ Game of Thrones และเธอยังแอบชอบ อยากเจอ เจสซี่ วิลเลียมส์, คริส เฮมสเวิร์ธ และ เจนนิเฟอร์ โลเปซ มากๆด้วย


สำหรับการคว้ามงกุฏในครั้งนี้ของเธอต้องถือว่าพลิกล็อคพอสมควร เนื่องจากในรอบตัดสิน 3 คนสุดท้ายนั้น หลายคนต่างพุ่งเป้าไปที่สาวงามจากประเทศเมกซิโกอย่าง "โซเฟีย อารากอน" และ "เมดิสัน แอนเดอร์สัน" จากเปอร์โตริโกมากกว่า

แต่สุดท้ายก็เป็น "ทุนซี" สาวงามที่มักจะบอกกับใครๆ ว่าตัวเองไม่มีความสวยเลยที่คว้าเอารางวัลนี้ไปครอง
...
“ฟ้าใส ปวีณสุดา” ได้ใจคนไทยไปเต็มๆ เข้ารอบลึก Top 5 Miss Universe 2019


กำลังโหลดความคิดเห็น...