xs
xsm
sm
md
lg

“ปารีณา”ส.ส.ชั้นดีรัฐบาลลุงตู่

เผยแพร่:   โดย: สุนันท์ ศรีจันทราบรรดา ส.ส.หญิงในสภาฯ ชุดนี้ คงไม่มีใครสร้างชื่อเสียงได้ดังกระฉ่อน เทียบเท่านางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ

ไม่เฉพาะคดีบุกรุกป่าสงวน สร้างฟาร์มเลี้ยงไก่ที่จังหวัดราชบุรี และถูกกรมป่าไม้ฟ้องดำเนินคดีข้อหาหนักเท่านั้นที่ทำให้ ส.ส.หญิงผู้นี้ ถูกประชาชนทั้งประเทศเกาะติดพฤติกรรม

แต่วีรกรรมการสร้างความปั่นป่วนในคณะกรรมาธิการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ซึ่งมีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยเป็นประธาน ก็ทำให้ประชาชนทั่วประเทศตกตะลึง

ทึ่งในความห้าวของ ส.ส.สาวสวยรายนี้ ชื่อของ “ช่อ” หรือพรรณิการ์ วานิช ส..ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ เคยครองความเป็น ส.ส.หญิงที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และถูกจับตามากที่สุด

แต่หลังจาก “เอ๋” ปารีณา ไกรคุปต์ แสดงตัวตนที่แท้จริง ออกมาชนทุกอย่างที่ขวางหน้า เล่นบท ส.ส.สาวที่ไม่กลัวเสียงวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ โดยเปิดตัวท้ารบกับคนอายุคราวพ่ออย่างพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ชื่อของ “ช่อ” ก็ถูกกลบจนเงียบหาย

หลังเลือกตั้งใหม่ๆ “ช่อ” พรรณิการ์ มีภาพลักษณ์เป็น ส.ส.หญิงที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในพฤติกรรมหลายด้าน โดยเฉพาะการแต่งตัวเข้าประชุมสภาฯ ด้วยชุดที่ถูกโจมตีว่าไม่เหมาะสม ไม่เคารพสถานที่และไม่รู้จักกาลเทศะ

แต่พฤติกรรมของ “เอ๋” ปารีณา ช่วยให้ภาพลักษณ์ของ “ช่อ” พรรณิการ์ดูดีขึ้นมาก

คดีบุกรุกป่าสงวนที่จังหวัดราชบุรี ก่อนหน้านี้มีความเชื่อกันว่า “เอ๋” ปารีณาคงจะรอด เพราะผลงานในการป่วนพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์จนแทบประสาทเสีย น่าจะเข้าตาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จนนำไปสู่การพลิกคดีบุกรุกป่าสงวน

แต่ความห้าวของ “ปารีณา” และพฤติกรรมความ “กร้าว” ของนายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรีผู้เป็นบิดา โดยเฉพาะการแย่งไมค์จากมือของอธิบดีกรมป่าไม้ที่กำลังแถลงข่าวการดำเนินคดีกับนางปารีณา ท่ามกลางสื่อมวลชนหลายสิบคน อาจจะทำให้รัฐบาลต้องถอยฉากจากพ่อลูกคู่นี้

เพราะพฤติกรรมของพ่อลูกตระกูลไกรคุปต์คู่นี้ ไม่ธรรมดา และห้าวจนสังคมรับไม่ไหว จนเกิดกระแสรุมประณามกันทั้งประเทศ

จุดหักเหสู่กระแสความตกต่ำของนางสาวปารีณา เกิดขึ้นจากการรับงาน “ป่วน”พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์

การที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ตามตอแยพล.อ.ประยุทธ์ โดยใช้ฐานะความเป็นประธานกรรมาธิการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เรียกพล.อ.ประยุทธ์เข้าชี้แจงปมถวายสัตย์ ทำให้ฝ่ายรัฐบาลไม่พอใจ และส่งนางสาวปารีณาและนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เข้าร่วมเป็นกรรมาธิการ เพื่อป่วนพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์

และส.ส.ฝ่ายรัฐบาลทั้งสองคนก็ไม่ทำให้ฝ่ายรัฐบาลผิดหวัง เพราะตั้งแต่เข้าร่วมประชุมคณะกรรมาธิการฯ นัดแรก ก็ตีรวนและสร้างความปั่นป่วนการประชุมกรรมาธิการฯ ทันที แสดงบทยียวนกวนพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์อย่างไม่เกรงบารมีหรือเคารพในความอาวุโสแม้แต่น้อย

ถ้าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตอบโต้ด้วยวิธีเดียวกันกับรัฐบาล โดยจัดหาสาวห้าว ปากร้ายใจถึง เข้ามาเป็นคณะอนุกรรมาธิการ หรือที่ปรึกษากรรมาธิการ และตามประกบเปิดศึกราวีตีบทกวนอารมณ์นางสาวปารีณาบ้าง รัฐสภาอาจต้องจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่

นักการเมืองหญิงตบกันกลางสภาฯ หลังจากมีนักการเมืองชายหัวร้อน แจกอาวุธลับ แสดงพฤติกรรมเป็นอันธพาล เตะถีบกันกลางสภาฯ มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

นายสิระและนางสาวปารีณา ถูกส่งเข้าไปตามประกบ และเล่นสงครามประสาทกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ซึ่งทั้งคู่สร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม สมเจตนารมณ์ของคนที่จัดส่งเข้าร่วมเป็นกรรมาธิการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ

รัฐบาลอาจสะใจกับพฤติกรรมของนางสาวปารีณาและนายสิระ เพราะป่วนจนพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์แทบเสียประสาท

แต่สำหรับประชาชนทั่วไป รู้สึกสมเพช สลดใจ และสิ้นหวังกับนักการเมือง

เพราะพฤติกรรมการสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายที่เกิดขึ้นจากการประชุมกรรมาธิการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เป็นพฤติกรรมของการเมืองน้ำเน่า ที่ประชาชนสะอิดสะเอียน

คนต้นคิด ส่งนายสิระและนางสาวปารีณา เข้าไปเป็นกรรมาธิการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เพื่อแก้เผ็ดพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ น่าจะเป็นนักการเมืองมีความคิดที่โสมม ไม่ตระหนักในความรู้สึกประชาชน ไม่คิดว่า สิ่งที่ฝ่ายรัฐบาลกระทำ เป็นวิธีการที่เถื่อน

เพียงเพื่อชัยชนะ เพียงเพื่อโค่นล้ม ตอบโต้และทำลายนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม รัฐบาลพร้อมจะทำในสิ่งที่ชั่วร้าย โดยส่งคนไปสร้างความปั่นป่วนในสภาฯ โดยไม่ละอายถึงพฤติกรรมของ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลเลยเชียวหรือ

ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์จะยึดอำนาจ การเมืองกำลังตกต่ำสุดขีด นักการเมืองแสดงพฤติกรรมถ่อยเถื่อนกันกลางรัฐสภา เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ยึดอำนาจ ทุกคนจึงตั้งความหวังว่า การเมืองจะยกระดับขึ้น นักการเมืองจะมีคุณภาพขึ้น

แต่พฤติกรรมของนางสาวปารีณา การสร้างความปั่นป่วนในการประชุมคณะกรรมาธิการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ กำลังสะท้อนให้เห็นว่า การเมืองไทยยังจมปลักอยู่ในวงจรอุบาทว์

และพฤติกรรมของนักการเมือง โดยเฉพาะนักการเมืองฝ่ายรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ เน่าหนักยิ่งกว่ายุครัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเสียอีก

พฤติกรรมห้าวของ “ปารีณา” อาจเป็นสิ่งที่ไม่พึงปรารถนาของประชาชน

แต่ผลงานการ “กวน” ประสาทพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อาจทำให้ “ปารีณา ไกรคุปต์” เป็น ส.ส.แห่งความภาคภูมิใจของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ก็ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...