xs
xsm
sm
md
lg

"อยู่ไม่เป็น"เตรียมลงถนน ระดมพล"ติ่งสีส้ม" ธนาธรไม่สนพ้นสภาพส.ส.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

"อนาคตใหม่" เฉลยแล้ว แคมเปญ "อยู่ไม่เป็น" ก็แค่ปลุกแฟนคลับไปรวมพลที่ JJ Mallสวนจตุจักร 16พ.ย.นี้ "เสริมสุข" ชี้ อนค.ตีปี๊บส่ง"โค๊ดลับ" ก็แค่นัดดีเดย์ต้านยุบพรรค ด้าน "ธนาธร" ปัด "อยู่ไม่เป็น" ไม่เกี่ยวต้านยุบพรรค ชี้ผลตัดสินของศาลรธน. 20 พ.ย.นี้ อยากมากแค่พ้นสภาพ ส.ส. โวยแก๊งปูดเฟกนิวส์ หวังทุบ-ไล่ซื้อ "เด็กอนค."

วานนี้ (10 พ.ย.) เพจเฟซบุ๊ก"พรรคอนาคตใหม่ - Future Forward Party"ได้โพสต์ข้อความ พร้อมกราฟฟิกเรื่อง "รวมพลคนอยู่ไม่เป็น" โดยมีเนื้อหาดังนี้

"หากนำเลือดของชาวอนาคตใหม่ไปตรวจ Deoxyribonucleic Acid (DNA)เราอาจพบยีนส์ความ"อยู่ไม่เป็น"ฝังอยู่ใน DNAของพวกเราก็เป็นได้ ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมงานรวมพลคนอยู่ไม่เป็นไปพร้อมกัน 16 พ.ย.นี้ JJ Mall ชั้น 6 ห้องกำแพงเพชร 12.00 น. เป็นต้นไปเดินตรง 6 นาทีจาก MRTกำแพงเพชร https://g.page/JJMall-Chatuchak?share"

วันเดียวกันนี้ นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวชื่อดัง โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Sermsuk Kasitipradit"ว่า "อยู่ไม่เป็น"รับรู้ดีชะตากรรมของพรรครอเวลามอดม้วยมรนังสังโค แกนนำพรรคให้ตีปี๊บส่งสัญญาณเป็นโค๊ดลับ ถึงกองเชียร์ เตรียมระดมพลเคลื่อนทัพวันที่ 16 พ.ย.นี้ พร้อม แจ้งที่นัดหมาย หลังมั่นใจพรรคโดนยุบแน่นวล..RIP..

ฝ่ายข่าวกรองหน่วยความมั่นคงเกาะติด วิแคะโค๊ดที่แนวร่วมส่งกันในทวีต รอวันดีเดย์..#ฟ้ามีตา

ยัน 20 พ.ย.ไม่มีโทษถึงยุบพรรค

ด้านนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า แคมเปญกิจกรรม "อยู่ไม่เป็น" ของพรรคอนาคตใหม่ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 16 พ.ย.นี้ ขอเชิญชวนผู้ที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ไปร่วมงานในวันดังกล่าว

ส่วนจะมีนัยยะต่อคดีที่ศาลรัฐธรรมนูญ จะตัดสินในวันที่ 20 พ.ย.นี้ หรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า คงเป็นกิจกรรมของพรรคที่เราจัดประจำ

"ผมต้องเรียนตรงๆว่า พรรคอนาคตใหม่ไม่มีอำนาจปืน ไม่มีอำนาจรถถัง ไม่มีอำนาจยุติธรรม ไม่มีอำนาจตำรวจ เราไม่มีอำนาจเงินทุน ดังนั้นเรื่องของกระบวนการตัดสินในศาลรัฐธรรมนูญ จะเป็นอย่างไร เราคงไม่อาจไปก้าวก่ายได้ เราไม่มีอำนาจจะไปทำอย่างนั้น" นายธนาธร กล่าว

เมื่อถามว่า หลังวันที่ 20 พ.ย.นี้ ไม่ว่าผลการตัดสินของศาลรธน. จะเป็นอย่างไร จะยังคงทำงานการเมืองในสภาฯต่อไปใช่ หรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า แน่นอนครับ ต้องเรียนทุกท่านว่า พรรคอนาคตใหม่ตั้งขึ้นมาเพื่อสร้างสรรค์ เปลี่ยนแปลง การได้เป็นส.ส.หรือไม่ได้เป็นส.ส.ไม่ได้หยุดยั้งให้พวกเราไม่ก้าวเดินไปข้างหน้า เรายังก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง และแน่วแน่ เพื่อสร้างความฝันของเราให้เป็นจริง

หากผลคดีในวันที่ 20 พ.ย.ทำให้พ้นสภาพ ส.ส. จะทำให้สถานะของพรรค มีผลกระทบอย่างไรบ้าง นายธนาธร กล่าวว่า ไม่มีหรอกครับ ทุกคนตีความกันไปต่างๆว่า จะยุบพรรค ต้องเรียนว่าคนที่พูดว่าพรรคเราจะโดนยุบนั้น เคยศึกษาบ้างหรือไม่ว่า พรรคอนาคตใหม่โดนคดี โดนข้อร้องเรียนอะไรบ้าง ที่จะนำไปสู่การยุบพรรคได้ เรื่องการถือหุ้นสื่อ ไม่ได้เกี่ยวกับอะไรกับการยุบพรรค เป็นแค่ ธนาธรมีคุณสมบัติเป็นส.ส.หรือไม่ ไม่เกี่ยวอะไรกับการยุบพรรค แล้วคดีที่มีอยู่ทั้งหมด จะนำไปสู่การยุบพรรคได้ก็ยากมาก เพราะการยุบพรรคจะเขียนไว้ชัดเจนว่า จะต้องมีกรณีใดบ้าง

"ดังนั้นเราเชื่อมั่นว่า คนที่พูดเรื่องยุบพรรค สื่อมวลชน หรือคนไม่หวังดี พูดเรื่องยุบพรรค มีเป้าประสงค์ทางการเมืองเพื่อทำให้คนไม่กล้ามาร่วมงานกับพรรคอนาคตใหม่ เพื่อที่จะทำให้ส.ส.ของเราหวั่นไหว ลังเล จะได้มีการซื้อกันได้ง่ายมากขึ้น" นายธนาธร กล่าว

ดังนั้นต้องบอกว่าคนที่พูดถึงเรื่องยุบพรรคทั้งหมดต้องกลับไปดูจริงๆว่า ตกลงที่เราโดนทั้งหมดมีกรณีใดที่นำไปสู่ยุบพรรคได้บ้าง ซึ่งพรรคอนาคตใหม่ ยืนยันในความบริสุทธิ์ของพวกเรา โดยไม่ได้ตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาเพื่อประโยชน์ของตัวเอง แต่เราตั้งขึ้นมาเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง และสร้างความเท่าเทียมเสมอภาคและสร้างสังคมที่ทุกคนมีเสรีภาพ และสร้างสังคมที่เป็นประชาธิปไตยและดอกผลของการพัฒนาแจกจ่ายและกระจายให้ถึงคนทุกคนเท่ากัน นั่นคือสังคมที่เราฝัน

จับตาอนค.แตกหัก ฉุนโดนหลอกใช้

มีรายงานข่าวว่า ขณะนี้ภายในพรรคอนาคตใหม่ มีกระแสร้าวลึกรอบใหม่ แตกจากข้างในอีกระลอก โดยเฉพาะเป็นแกนนำคนสนิทใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ในพรรค ตั้งแต่ร่วมก่อตั้งพรรคในระดับชั้นไฮโซ ที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดอย่างมาก โดยแกนนำพรรคดังกล่าวได้พูดคุยไลน์กับในกลุ่มเพื่อนในพรรคว่า เตรียมจะออกมาแฉ เรื่องที่คาใจอย่างมากมาย ขอให้ติดตามความเคลื่อนไหวต่อไป

แหล่งข่าวระบุว่า สาเหตุการแตกคอครั้งนี้ เนื่องจากในช่วงก่อนการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 24 มี.ค.62 มีการวางตัวที่จะให้แกนนำพรรคคนดังกล่าว เป็นผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ แต่สุดท้ายเมื่อพื้นที่จังหวัดในภาคเหนือไม่มีผู้สมัครส.ส.ลงเลือกตั้ง กลับส่งให้ไปลงรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.โดยมุ่งหวังอย่างเดียวคือ ให้ไปเก็บคะแนนเสียงระบบบัญชีรายชื่อให้กับพรรค แต่สุดท้ายผลการเลือกตั้งออกมาปรากฏว่า สอบตก หลังจากนั้นก็ไม่ได้ความสนใจให้มีบทบาทอะไรภายในพรรคอีกเลย จนเกิดความอึดอัด ขัดแย้งกันอย่างมาก แตกคอกันจนไม่สามารถได้ทำงานร่วมกันในพรรคอีกต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...