xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กตู่ฝันไทยเบอร์1น่าลงทุน หมอดูบอกดวงนายกฯดีมาก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เมื่อเช้าวานนี้ (6พ.ย.) ก่อนการประชุมครม. นายนายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ พร้อมคณะผู้บริหารหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อรายงานผลการจัดอันดับความยาก-ง่ายในการประกอบธุรกิจ(Doing Business 2020) ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า เรื่องการประกอบธุรกิจเราต้องเร่งดำเนินการ เพราะโลกมันเปลี่ยนไปแล้ว เช่นการขอเอกสารกันไปมาหลายๆ เที่ยว ในการขอประกอบการ บางอันสามารถขอผ่านออนไลน์ได้ บางอันจบได้ที่ศูนย์วันสต็อปเซอร์วิส ซึ่งเป็นศูนย์แรกที่ทุกคนจะมารับทราบข้อมูลว่าต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะจบทีเดียว บางอย่างต้องไปหลายหน่วยงาน และขณะนี้กำลังปรับปรุงทุกอย่าง ตนขอบคุณทุกคนที่ทำให้ประเทศไทยได้อันดับต้นๆของโลก อะไรที่มันขึ้น ก็ดีทั้งนั้น อะไรที่ไม่ดี ก็แก้กันไป
ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวกับคณะที่มาอีกว่า "ทำให้ขึ้นอันดับหนึ่งของโลกเลยแล้วกัน"
นายกฯ ยังกล่าวถึง ผู้บริหารกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) มาเยือนประเทศไทย และได้ชื่นชมมาตรการทางการเงินหลายอย่างว่า เดินมาถูกทางแล้ว โดยเฉพาะสถานะทางการเงินของเราก็แข็งแรง และอาจจะแข็งแกร่งมากในเอเชีย ซึ่งยังต้องหาวิธีการอื่นๆ ควบคู่กันอีกด้วย
“ไอเอ็มเอฟ เป็นเพื่อนเรา เราเป็นสมาชิกไม่ได้หมายความว่าเราจ้องจะกู้ ไม่ใช่ เราเป็นประเทศผู้ให้แล้ว และเราก็เป็นเจ้าหนี้แล้ว เพราะฉะนั้นสัดส่วนการถือครองหุ้น หรือสัดส่วนงบประมาณที่เรามีอยู่ในไอเอ็มเอฟ ก็มากพอสมควร เราก็สามารถเป็นเจ้าหนี้ได้แล้ว เป็นประเทศผู้ให้แล้ว แทนที่จะเป็นประเทศผู้รับอย่างเดียว น่าภูมิใจนะ" นายกรัฐมนตรีกล่าว
เช้าวันเดียวกันนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล ระหว่างนายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมกิจกรรมเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานกาชาดประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด "เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม" นายกฯ ได้ทักนายคฑา ชินบัญชร หมอดูชื่อดัง ว่าดูดวงเมืองบ้างหรือเปล่า ซึ่ง นายคฑา ตอบว่าดวงเมืองดี น่าจะอยู่ได้ 4 ปี ก่อนที่นายคฑา จะมอบ "หนุมานอุ้มดวง"วัดบางกะพ้อม จ.สมุทรสงคราม ให้กับนายกฯด้วย
ต่อมานายคฑา ให้สัมภาษณ์ว่า ที่มอบหนุมานอุ้มดวงให้กับนายกฯ ก็เพื่อที่จะให้หนุมานอุ้มดวงประเทศ ช่วยเหลือประเทศ ดวงประเทศจะดีขึ้น ส่วนในปี 2563 แม้เศรษฐกิจจะมีปัญหาบ้าง แต่ในด้านการท่องเที่ยวจะดีขึ้น เนื่องจากเป็นปีที่ดาวสวย
"การมีหนุมานอุ้มดวงนี้ จะทำให้พล.อ.ประยุทธ์ มีคนดีมาช่วยงาน แต่อย่างที่ทราบกันว่า หนุมานจะซนหน่อย เหมือนกับการจับปูใส่กระด้งแต่เรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์เอาอยู่ สิ่งสำคัญคือจะมีมือดีเข้ามาช่วยทำงานโดยเฉพาะในช่วงปลายปีนี้ ถึงต้นปีหน้าเราจะได้เห็น" นายคฑา กล่าว
นายคฑา ยังกล่าวด้วยว่า จากที่การดูโหงวเฮ้งของนายกฯวันนี้ ดูดีมาก โดยเฉพาะที่นายกฯได้ปัดผมบนศรีษะมาอีกข้างหนึ่ง ทำให้ดูดีขึ้น แต่สิ่งที่ต้องระวังคือ ปัญหาด้านสุขภาพเพราะในปี 2563 เป็นปีชวด ซึ่งปะทะกับปีเกิดของนายกฯ คือปีมะเมีย หรือเรียกว่า ปีชง จึงมีความเป็นห่วงในเรื่องของสุขภาพ ซึ่งหากผ่านเดือนมิถุนายน ถึงกันยายนไปได้แล้วพล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ยาวอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ ดวงของนายกฯ มีความโดดเด่นมากเนื่องจากมีดาวอยู่สามดวง ประกอบด้วยดาวฮกแช ดาวล๊กฮึง และดาวบริวาร สำหรับดวงบ้านเมืองในปีหน้านั้น โดยรวมถือว่าดี ส่วนดวงเมือง เป็นปีเสือ ดังนั้นเมื่อปีหน้าเป็นปีชวด แต่ปีเสือก็มีดาวมงคลจำนวนมาก โดยเฉพาะดาวสามดวงที่สำคัญเกี่ยวข้องกับ สิ่งแวดล้อม ที่ดิน คือดาวเง็กตึ๊ง ดาวตำหนักหยก และดาวแบ๋เอี้ย หรือม้าทอง เพราะฉะนั้นถ้าเกี่ยวข้องกับการพัฒนาที่ดิน หรือการเกษตร รวมถึงเรื่องการเดินทาง ธุรกิจบริการ และการท่องเที่ยว ถ้าสามารถขับเคลื่อนใน 2-3 ประเด็นนี้ได้ รวมไปถึงเรื่องโลจิสติกส์ การคมนาคม รับรองได้ว่าต่อให้เศรษฐกิจโลกจะเป็นอย่างไร แต่เศรษฐกิจไทยก็จะสามารถประคองตัวไปได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...