xs
xsm
sm
md
lg

ไม่สนคำสั่งผู้ว่าฯกทม. ตลาดใหม่โผล่ใกล้บ้านป้าทุบรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ชาวหมู่บ้านเสรีวิลล่า สวนหลวง ร.9 โวยมีตลาดนัดเกิดใหม่ข้างบ้าน ห่างจากบ้านป้าทุบรถ 50 เมตร ไม่สนคำสั่งผู้ว่าฯ กทม. ที่ให้หยุดขาย จนกว่าศาลปกครองจะมีคำพิพากษาชี้ขาด

วานนี้ (11 มี.ค.) น.ส.อัชพิมพ์ อรุณลักษณ์ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 37/116 ในหมู่บ้านเสรีวิลล่า แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่หัวมุมถนนหน้าสวนหลวง ร.9 ฝั่งประตู 5 ที่ใช้เข้า-ออก ผ่านกลางหมู่บ้านเสรีวิลล่า หรือ ซอยศรีนครินทร์ 55 ไปยังถนนศรีนครินทร์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพจำนวน 9 รูป ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ "Ajapim Aroonlucksana"เผยให้เห็นบรรยากาศภายใน ซอยศรีนครินทร์ 55 ที่เกิดการตั้งตลาดขนาดย่อมขึ้น ริมรั้วข้างบ้านหน้าสวนหลวง ร.9 และมีผู้มาซื้อ - ขาย เป็นจำนวนมาก หลังจากที่ทาง ผู้ว่าฯกทม.สั่งปิดตลาด ทั้งหมดในหมู่บ้านเสรีวิลล่า สวนหลวง ร.9 จนกว่าศาลปกครองกลาง จะมีคำพิพากษาชี้ขาดข้อพิพาทการจัดตั้งตลาดในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ตามที่ น.ส.บุญศรี แสงหยกตระการ กับพวก ได้ฟ้องร้องผู้ว่าฯกทม. และผอ.เขตประเวศ ว่าปล่อยให้มีการจัดตั้งตลาดในหมู่บ้านโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเสียหาย

ทั้งนี้ น.ส.อัชพิมพ์ ได้ระบุข้อความในเฟซบุ๊กว่า "ขำๆ หรือ ขำไม่ออกไม่รู้ค่ะ คุ้มครองบ้านป้าทุบรถ สั่งปิดทุกตลาด แต่ไหงมาเปิดใหม่ตรงรั้วบ้านดิชั้นคะ คุณ ห่างกัน 50 เมตร ไม่ถึง เมื่อครั้งนึงเคยเห็นใจแม่ค้า แต่ตอนนี้คิดว่าแม่ค้าดันทุรัง ไม่รักษากฎหมาย แถมมีรัฐเพิกเฉย คงต้องทนๆไป ใช่ไหมคะ"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพตลาดดังกล่าว มีสภาพเป็นตลาดแผงลอยสลับกับรถเข็นจำนวนมาก ยึดผิวจราจร ถนนของหมู่บ้านเสรีวิลล่า หน้าสวนหลวง ร.9 ที่มีอยู่ 2 ช่องจราจร ไป 1 ช่องจราจร ขายของตั้งแต่เช้ามืด จนถึงเวลา 12.00 น. ถึงทยอยเก็บร้าน แม้ว่า ทางสนง.เขตประเวศ จะนำแผงเหล็ก และเชือกกั้น พร้อมป้ายมาติดเตือนห้ามขายของในบริเวณดังกล่าว ใครฝ่าฝืนมีโทษ 2,000 บาท ก็ไม่มีพ่อค้า แม่ค้ารายใดเกรงกลัว ต่างขายของตามปกติ และหลังจากข้อความดังกล่าว พร้อมภาพถ่าย ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลแล้วกว่า 500 ครั้ง และมีสื่อมวลชนหลายแขนง เดินทางมาขอข้อมูลเพิ่มเติมกับน.ส.อัชพิมพ์ ที่บ้านพักในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ต่อเนื่องตลอดช่วงบ่าย จึงได้มีเจ้าหน้าที่เทศกิจสำนักงานเขตประเวศ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประเวศ มาถ่ายรูปบริเวณตลาดนัดดังกล่าวอยู่สักพัก แล้วก็กลับไป ขณะที่ผู้ค้ารายหนึ่งกล่าวว่า ตนขายตรงพื้นที่นี้มานานแล้ว ก็จะขายตรงนี้ต่อไป

ด้านนายวชิระ ชอบแต่ง รองโฆษกศาลปกครอง กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เรื่องนี้ ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนรำคาญ จากการรบกวนของการมีตลาดนัดเกิดขึ้นใหม่ในหมู่บ้านเสรีวิลล่า สามารถจะนำความเดือดร้อนมาร้องต่อศาลปกครอง เป็นคดีได้เลย โดยอาจไม่ต้องทำกระบวนการร้องเรียนไป สนง.เขตประเวศ หรือ กทม. อีก เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าว ยังเป็นพื้นที่ ที่เป็นข้อพิพาทเรื่องการจัดตั้งตลาดโดยไม่ชอบ ที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลปกครอง และโดยหลักการ สนง.เขตประเวศ ในฐานะเป็นหน่วยงานทางปกครองที่รับผิดชอบพื้นที่ ไม่ควรปล่อยให้เกิดความขัดแย้งในพื้นที่เพิ่มขึ้นมาอีก


กำลังโหลดความคิดเห็น...