xs
xsm
sm
md
lg

‘ตั๊ก บงกช’เดือด!ฉะDSIยัดเยียดข้อหา‘สามี’รุกป่า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน 360 - ดีเอสไอ จ่อเรียก "บุญชัย" สอบปากคำ หลังรับเป็นคดีพิเศษคดีบุกรุกป่าควนโต๊ะหลา สร้างคฤหาสน์หรู 2 หลัง ด้าน "ตั๊ก บงกช" เดือด โพสต์ร้องนายกฯ ช่วยตรวจสอบ จวกดีเอสไอยัดเยียดข้อหารุกป่า ถามกลับมีหลักฐานทำไมไม่แถลง มั่นใจสามีไม่ได้ฟอกเงิน

วานนี้ (13 มิ.ย.) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ ) เปิดเผยถึง ความคืบหน้าในการตรวจสอบเอกสารสิทธิที่ดินและการปลูกสร้างคฤหาสน์ 2 หลังบนสันเขาในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าควนโต๊ะหลา และป่าแหลมซำ ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ในขั้นตอนเร่งรวบรวมเอกสารหลักฐานทั้งหมด เพื่อนำส่งเสนอให้พิจารณารับเป็นคดีพิเศษ เพื่อเริ่มต้นการสอบสวนตามพ.ร.บ.การสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งคดีบุกรุกพื้นที่ป่าเป็นคดีแนบท้ายกฎหมายของดีเอสไอ สามารถรับเป็นคดีพิเศษได้โดยไม่ต้องขอให้คณะกรรมการคดีพิเศษมีมติรับคดี โดยจะเร่งในเสร็จภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งหลังจากรับเป็นคดีพิเศษขั้นตอนต่อไปคือจะต้องเรียกผู้เกี่ยวข้องเข้ามาให้ข้อมูล รวมทั้ง นายบุญชัย เบญจรงคกุล นักธุรกิจชื่อดังด้วย

ทั้งนี้จากการที่ดีเอสไอ ทหาร และกรมป่าไม้ ร่วมกันตรวจสอบพื้นที่ป่าควนโต๊ะหลา พบยังมีพื้นที่ที่มีประชาชนมาร้องเรียนให้ดีเอสไอตรวจสอบเพิ่มเติมอีกหลายแปลง ซึ่งขณะนี้มีหลักฐานข้อมูลแล้ว 3 แปลง พื้นที่รวมหลายร้อยไร่ ซึ่งถือครองในชื่อของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จ.พังงา เมื่อรวมกับที่ดินที่ปลูกสร้างคฤหาสน์ทั้ง 2 หลัง คาดว่ามีพื้นที่ป่าถูกบุกรุกประมาณ 1,000 ไร่

หลังจากปรากฎชื่อ "เสี่ยบุญชัย" ครอบครองที่ปลูกสร้างคฤหาสน์หรูทั้ง 2 หลัง “ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล” ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กร้องนายกฯให้ช่วยตรวจสอบเรื่องนี้ โดยระบุว่า “อย่าหยาบคาย หลักฐานต้องมีถึงมาพูดได้ อย่ายัดเยียดข้อหา โดยใช้ตำแหน่ง คุณบุญชัย ไม่เคยเอาเงินใครไปทำบุญ เงินทุกบาททุกสตางค์ คุณบุญชัยหามาเอง แล้วจะทำบุญก็เรื่องของคุณบุญชัย DSI เอาผิดคนขายที่มั้ย ทำไมไม่ลงชื่อ ราชการที่เอาที่มาให้ขายง่ายๆ คุณบุญชัยเป็นคนที่คนรู้จัก ข่าวเลยง่ายต่อการเขียนชื่อคุณบุญชัยคนเดียว แล้วความยุติธรรมอยู่ไหน”

“นายกฯ คะ ตั๊กขอช่วยตรวจสอบทีว่าเป็นการทำให้ประชาชนเสียชื่อรึเปล่า (เราเชื่อว่าคุณบุญชัยไม่ได้ฟอกเงินแน่นอน หลักฐานมีการซื้อขายชัดเจนอย่าโยง อย่าว่าตามคนอื่น คนสร้างชื่อเสียงมา ต้องมาเจอแบบนี้เหรอ แล้วร่วมด้วยช่วยกัน มูลนิธิสำนึกรักบ้านเกิดล่ะ คุณบุญชัยทำอะไรให้สังคมตั้งเยอะเคยลงข่าวมั้ย คอมเมนต์อย่าหยาบคายสนุกปาก ข่าวเสนอข่าวอยากให้คนกดเข้าไปดู แต่ก็นึกถึงจรรยาบรรณด้วยว่าคนด้วยกันจะเสียหายมั้ย กรรมมันจะไปตกกับลูกหลานนะคะ ปล.อย่าคอมเมนต์โดยไม่รู้อะไรจริงๆ หาก DSI รู้จริง แถลงสิคะ อย่าให้ข่าวเขียนให้เราเน่าฝ่ายเดียว จากแม่ลูกอ่อน บงกช ###แชร์ด้วยค่ะ ใครก็ได้ อย่าให้เราถูกว่าอยู่ฝ่ายเดียว”

อย่างไรก็ตาม ตั๊ก ยังเข้าไปคอมเมนต์ใต้ข่าวดังกล่าว โดยเผยว่า “อย่ากล่าวหาคนเพียงแค่อ่านข่าว อย่าว่าคนอื่นเพียงแค่สนุกปาก คดียังไม่จบ อย่าว่าใครผิดถูก พอทางเราจะเอาผิด ก็เห็นมาขอโทษ ก็ต้องให้อภัยทุกที DSI คะ คุณชอบโยงตลอด คุณมีหลักฐานฟอกเงินเหรอคะ หลักฐานอะไรก็ไม่มี เอาผิดคนขายมั้ย คนที่เอาที่มาขายให้ ทางเรามีโฉนด มีหลักฐาน เวลาไปยื่นให้นักข่าวมาถ่ายหลักฐานเราด้วยสิคะ ปล.อย่าหยาบคาย คดีส่วนคดี แต่พูดจาให้ร้าย หมิ่น ก็ฟ้องกลับได้เกือบทุกคอมเมนต์นะคะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...