xs
xsm
sm
md
lg

5 คนดังระดับโลก..ผู้หลงใหลการปั่นจักรยาน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
หากพูดถึงรถคู่กายของเซเลบริตี้แล้ว คงต้องนึกถึงรถหรูราคาแพง อย่างรถเฟอร์รารี่ รถสปอร์ต หรือมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์คันโตแน่ๆ ซึ่งคนดังระดับโลกน้อยคนนักที่เราจะได้เห็นไลฟ์สไตล์การปั่นจักรยาน หรือการทำกิจกรรมยามว่างด้วยการเป็นสิงห์นักปั่น

FEEL GOOD จึงได้รวบรวมคนดังตัวท็อปที่มีชื่อเสียงมาให้ชมกันว่าเขาหลงใหลในการปั่นจักรยานมากถึงเพียงไหน รวมถึงเซเลบริตี้บางคนที่ต้องบอกเลยว่าก่อนจะมาเป็นที่รู้จักและโด่งดังถึงทุกวันนี้ เขาเคยทำอาชีพเป็นเด็กส่งเอกสารด้วยจักรยานมาก่อนด้วยล่ะ!

บารักโอบามา : ปั่นยามว่างกับครอบครัว

แม้ว่าจะเป็นถึงประธานาธิบดีที่แน่นอนว่าตารางการทำงานนั้นแน่นรัดตัวอย่างที่สุด ขยับเขยื่อนไปไหนคงเป็นเรื่องยากลำบาก แต่สำหรับชั่วโมงการพักผ่อนและการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแล้ว การปั่นจักรยานคือกิจกรรมอันดับต้นๆ ที่เขาและครอบครัวเลือกที่จะใช้เวลาในยามว่างไปกับมัน ซึ่งก่อนหน้านี้นโยบายสวัสดิการสุขภาพที่ช่วยพัฒนาและสนับสนุนการปั่นจักรยานก็เป็นอีกหนึ่งนโยบายที่ถูกผลักดันโดยบารักโอบามาด้วยเช่นกัน

โรบิน วิลเลียมส์ : ดาราตลกนักสะสมจักรยาน

 
แม้จะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ผลงานอันโดดเด่นในฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยม และเสียงหัวเราะที่ได้สร้างไว้ให้กับผู้คนนับล้านตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา ทำให้ชื่อ “โรบิน วิลเลียมส์” ยังประทับใจใครหลายคนจนถึงทุกวันนี้ ไม่เพียงแต่ในเรื่องผลงานการแสดงของเขาเท่านั้นที่ยังตรึงใจผู้คนทั่วโลก ทว่าความมีชื่อเสียงของเขาในฐานะนักปั่นจักรยานอาชีพยังคงเป็นที่จดจำของวงการจักรยาน

เขาเป็นบุคคลที่หลงใหลในการปั่นจักรยานอย่างยากจะถอนตัว เห็นได้จากการตอบคำถามสัมภาษณ์ของทาง PezCycling ที่ได้ถามเขาถึงจำนวนจักรยานที่เขาได้เป็นเจ้าของ โรบินบอกแค่ว่า “มันมากซะจนนับไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว” มีการคาดการณ์เอาไว้ว่ามีจักรยานมากถึง 60 คันในโรงจอดรถของเขา

นอกจากนี้ ความชอบเรื่องจักรยานยังพาเขาให้มารู้จักและได้มาเป็นเพื่อนสนิทกับ “แลนซ์ อาร์มสตรอง” อดีตนักปั่นจักรยานเจ้าของแชมป์ ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ 7 สมัยที่มีข่าวอื้อฉาวในวงการจักรยานอีกด้วย
โรบิน วิลเลียมส์ กับ อาร์มสตรอง
เดวิด เบิร์น : นักออกแบบที่จอดจักรยานสุดแจ่ม

ไม่เพียงแต่เป็นผู้หลงใหลในการปั่นจักรยานเท่านั้น สำหรับ “เดวิด เบิร์น” ผู้พ่วงตำแหน่งนักสถาปนิก ศิลปินรุ่นใหญ่แห่งวง “Talking Heads” และนักออกแบบ ต้องบอกเลยว่าผลงานการออกแบบของเขาที่เกี่ยวกับจักรยานนั้นไม่ธรรมดา และได้รับการกล่าวขานเป็นอย่างมากในมหานครนิวยอร์ก สำหรับผลงานศิลปะที่สะท้อนอัตลักษณ์และตัวตนของเมือง

โดยการออกแบบที่จอดจักรยาน ซึ่งมีรูปทรงต่างๆ เช่น ที่จอดจักรยานรูปทรงรองเท้าส้นสูง “The Ladies' Mile” หน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดัง “Bergdorf Goodman” ถนนสายแฟชั่นที่ถูกรายล้อมไปด้วยสินค้ามียี่ห้อและเครื่องประดับราคาแพง หรือการทำที่จอดจักรยานเป็นสัญลักษณ์รูปเงินดอลล่าห์หน้าตึก “Wall Street”


เจค จิลเลินฮาล : นักแสดงหุ่นเฟิร์มผู้คลั้งไคล้การปั่น

คงพอคุ้นชื่อกันบ้างสำหรับนักแสดงหนุ่มหุ่นเท่ จากภาพยนตร์ในตำนาน “Brokeback Mountain” หุบเขาเร้นรัก ซึ่งคงไม่ต้องพูดถึงฝีมือการแสดงที่มีรางวัลชนะเลิศบาฟต้า สาขาดาราสมทบชายยอดเยี่ยมมาการันตี ทว่าในอีกบทบาทหนึ่งในฐานะผู้ชายสุดเฮลตี้ เขาเป็นนักกิจกรรมและนักออกกำลังกายตัวยงเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเล่นฟิสเนส หรือการปั่นจักรยานที่ดูเหมือนว่าจะเป็นงานอดิเรกของเขาไปเสียแล้ว เห็นได้จากการที่เขาถูกถ่ายภาพขณะปั่นจักรยานอยู่บ่อยๆ ที่ถนนในแคลิฟอร์เนียและมหานครนิวยอร์ก

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน : อดีตพนักงานส่งเอกสาร

แทบไม่อยากเชื่อสายตาว่าดาราสาวผู้โด่งดังในฮอลลิวูดคนนี้จะเคยทำอาชีพเป็นพนักงานส่งเอกสารด้วยจักรยานมาก่อนตอนที่เธออายุ 19 ปี ซึ่งถือว่าเป็นงานโหดมากทีเดียวสำหรับผู้หญิงคนหนึ่ง ก่อนชีวิตจะพลิกผันเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว โดยล่าสุดนิตยสาร People ยกให้เธอเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก ในปี 2016 ไปครอง

ในบทสัมภาษณ์เธอยังเผยเคล็ดลับการดูแลตัวเองอีกว่า “ปกติแล้วทุกๆ เช้าเธอจะทำสมาธิวันละ 20 นาที และรับประทานอาหารเช้าเบาๆ ที่อัดแน่นไปสารอาหาร ก่อนจัดเต็มการออกกำลังกายกับเทรนเนอร์สาวคู่ใจโดยเริ่มต้นเรียกเหงื่อด้วยการปั่นจักรยานแบบสปินนิ่งสักครึ่งชั่วโมง ตามต่อด้วยการฝึกโยคะอีก 40 นาที”

จากประสบการณ์การทำงานที่เธอเองยอมรับกับหลายๆ สื่อว่า การเป็นพนักงานส่งเอกสารเป็นงานที่โหดสุดๆ สำหรับเธอ แต่เธอก็ไม่เคยทิ้งความชอบในการปั่นจักรยานไปได้เลย เธอยังปั่นจักรยานอยู่บ่อยครั้ง และแน่นอนว่ามันกลายเป็นกิจกรรมที่เธอชอบอีกด้วย


 

อ้างอิงข้อมูล http://www.bicycling.com/


กำลังโหลดความคิดเห็น...