xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

00 อือหือ!! ช้าไปนิด แต่เพิ่งได้เห็น“อินโฟกราฟิก”ผลงานรัฐบาลเป็นขวัญตา หลังจากที่ “นายกฯตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกปาก “โปรโมต”ด้วยตัวเองมาร่วมอาทิตย์ ไล่ๆดู ต้องเอามือทาบอกไปพลางกับ“ความสร้างสรรค์”ที่ว่ากันว่าทลายทุกทฤษฎีการออกแบบ ก็พี่เล่น“ยัดเยียด-ยัดทะนาน”ข้อความ-ข้อมูลใส่แต่ละรูป จนแทบจะล้นเฟรม ส่วนใหญ่เป็นการ“โค้ตคำพูด”ใส่ในภาพอิริยาบถต่างๆ ของนายกฯและรัฐมนตรี รวมไปถึง“ผู้นำต่างประเทศ”...ที่ไม่รู้ได้ไปขออนุญาตเจ้าตัวก่อนรึเปล่า ?? จู่ๆ ไปเอาภาพเขามาตัดต่อ ระวังผิดพ.ร.บ.คอมพ์ฯ นะท่านนะ โทษมันหนัก !!
00 อ๊ะ !? ช่วยโปรโมตอีกแรง ใครสนใจใคร่รู้คลิกเข้าไปดูกันได้ที่เว็บไซต์รัฐบาล thaigov.go.th กดตามลิ้งค์ "สมุดภาพ
Infographics รัฐบาลเพื่อประชาชน" แต่หลายคนคงได้เห็นแล้ว ก็สัปดาห์ก่อนแชร์กันให้ว่อนในสังคมออนไลน์ พร้อมคำสรรเสริญเยินยอที่
บอกว่า“ฝีมือเด็กอมมือ”ที่สั่นสะเทือนวงการ“กราฟฟิกดีไซน์”จนต้องพูดวลีฮิตพร้อมกัน“แบบนี้ก็ได้เหรอ (วะ)”ก่อนกลับไปพลิกตำราการออกแบบดูกันทุกสำนัก ..ไม่ได้อยากจะบั่นทอน“คนทำ”แต่ถือว่า “ติเพื่อก่อ”ละกัน ถ้าคิดจะทำก็น่าจะ“ทำการบ้าน”ให้ดีเสียก่อน จะได้“เป็นหน้าเป็นตา”ดีกว่า “ขายขี้หน้า”อยู่ในตอนนี้
00 ได้ยินว่า “นายกฯตู่”พูดในเชิงขู่ๆ จะปลด รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พ่วงด้วยอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ถ้าคนเข้ามาชมภาพกราฟฟิกผลงานรัฐบาลน้อย จน“เสธ.ไก่อู”พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาลต้องออกมา“แก้ต่าง”แทนนายกฯ ว่าคง“ล้อเล่งน่ะ”แถมบอกด้วยว่า จะเอากราฟฟิกชุดนี้ไปปรับใช้ในการประชาสัมพันธ์รูปแบบอื่นด้วย... ขอเตือนในฐานะ“ผู้หวังดี”ว่า ช้าก่อนท่าน ไม่ควรผลีผลาม ว่างๆ น่าจะจัด“ทริปปรับทัศนคติ”เรียก “ทีมพีอาร์รัฐบาล”นั่งฟังเลกเชอร์การทำ“อินโฟกราฟิก”ที่ถูกต้องตาม“หลักสากล”ให้น่าดู น่าสนใจกว่านี้ก่อน ค่อย
ปล่อยออกมาก็ได้ อ่อ!!แล้ว“พี่ไก่อู”อย่าลืมไปกับน้องๆ เขาด้วยนะ จะได้ไม่ทะเล่อทะล่า ออกมาบอกว่า แบบนี้เป็น“เทกนิกขั้นสูง”
00 พอได้ยิน "นายกฯตู่" ไปพูดในงานอาชีวศึกษาฯวันก่อน บอกว่าการพัฒนาชาติ ต้องพัฒนาคน อย่าติดกับดัก"ประชาธิปไตย-สิทธิมนุษยชน" ให้มาก "เสี่ยแดง" พิชัย นริพทะพันธุ์ ที่รู้อยู่เต็มอกว่าถูกเพ่งเล็งเป็นพิเศษ แต่ก็อดไม่ได้ กลัวคนจะเข้าใจผิดๆ ขอโพสต์เฟซบุ๊ก แย้งคำพูด "ท่านผู้นำ" ซะหน่อย "เสี่ยแดง" ยกตัวเลขถดถอยทางเศรษฐกิจมาชี้ให้เห็นว่า พอประเทศไม่เป็นประชาธิปไตย ก็ยิ่งเสื่อมถอย การส่งออกทรุดลง 5.78% การลงทุนจากต่างประเทศลดลง 78% ตรงนี้มีวงเล็บ "แปลไทยเป็นไทย" ว่า เขาไม่มาลงทุนกับเราแล้ว แสดงถึงความเชื่อมั่นต่างประเทศ ที่อาจพูดได้ว่าไม่เหลือเลย ... "เสี่ยแดง" ฝากบอกที่โพสต์ไป "หวังดี"ล้วนๆ ไม่เกี่ยวกับที่โดนเบรก ไม่ได้ร่วมงานใหญ่ที่สหรัฐฯ นะครับเจ้านาย
00 พ้นตำแหน่งรองนายกฯอบจ.สุรินทร์ มาพักใหญ่ ช่วงเว้นว่างงานหลวง“เดอะเกิ๊ด”ธีระทัศน์ เตียวเจริญโสภา อดีตส.ส.คนดังเมืองช้าง ควง“น้องเป่าหลิง”ลูกสาวคนสวย สวมบท“ชาวสวน”ลง “แตงโมออร์แกนิก”ปลอดสารพิษ 100% ที่ “ธนินท์ธรฟาร์ม” ตอนแรกตั้งใจส่งออกอย่างเดียว แต่พอพรรคพวกได้ชิม ก็ติดใจ เจ้าของสวนทนเสียงรบเร้าไม่ไหว จัดมาขายในราคาย่อมเยา ล่าสุดขนไปขายที่งานวันเกษตรฯ ม.ราชมงคลสุรินทร์ฯ ปลายเดือนที่แล้ว ขายดีเทน้ำเทท่า ใครสนใจยังติดตามไปซื้อได้ที่ "ไร่ธนินท์ธร" ข้างสำนักงาน ธ.ก.ส อำเภอสังขะ ส่วนตัวเมืองไปกดออดเรียกที่ร้านตัดเสื้อผ้าทรงนคร ได้เลย
กำลังโหลดความคิดเห็น...