xs
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: นกหวีด

ข่าวปนคน คนปนข่าว

00 เหมือนจบแต่ยังไม่จบ เหตุเพราะผลสอบการก่อสร้าง“โครงการอุทยานราชภักดิ์”จากคณะกรรมการชุดกระทรวงกลาโหม“ไม่เคลียร์” ภาระตกมาถึง “บิ๊กต๊อก”พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) ที่ต้องมารับลูกไขความกระจ่างให้กับสังคมต่อ ส่วน“บิ๊กโด่ง”พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการมูลนิธิอุทยานราชภักดิ์ฯ จะว่าไปก็ยัง“หายใจไม่ทั่วท้อง”ดูจากท่าทีล่าสุดที่ส่งสัญญาณชิ่งไปถึง“หัวหน้าชุดสอบ”ซึ่งตอนนี้ก็คือ “บิ๊กต๊อก”ว่าอย่าหลงประเด็น-ด่วนสรุปว่ามี“ทุจริต”อย่างที่เคยพูดไป...น่าหนักใจแทน“บิ๊กต๊อก”จริงๆ

00 ห่างหายจากหน้าสื่อหลังจากที่ “พี่ทหาร”ขอความร่วมมือไปนานกว่า 3 เดือน “เสี่ยแดง”-พิชัย นริพทะพันธุ์ แกนนำเพื่อไทย แค่คาดการณ์เศรษฐกิจตามข้อมูลให้กับทางพรรคต้นสังกัดที่ทำเป็นประจำทุกปี“ฟันธง”เปรี้ยงเดียวว่า ปี 2559 เศรษฐกิจไทย“ยุ่งยาก-ย่ำแย่” ถึงกับ “ปูพรม”ยึดหน้าสื่อทุกสำนักมาร่วมสัปดาห์แล้ว แต่แปลกที่ยังไร้สัญญาณติดต่อจาก“พี่ทหาร” ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความรู้สึกช้า หรือยอมรับความจริงกันแน่

00 แปลกใจ “พี่ทหาร”แล้ว ก็ยังแปลกใจกับบทวิเคราะห์ของ“เสี่ยแดง”ที่รู้ทั้งรู้ว่าโดนเพ่งเล็งหมายหัว แต่ก็ยังขมวดปมปัญหาออกมา “เรียกแขก” ไถ่ถามเจ้าตัวได้ความว่าไม่ได้ใจกล้ากินดีหมี หัวใจเสือมาจากไหน เพราะใจจริงก็อยากจะบอกว่า“เศรษฐกิจดี-เซ้งลี้ฮ้อ”เหมือนกัน ประชาชนจะได้ไม่เดือดร้อน แต่ที่ฟันธงไปว่า “ยุ่งยาก-ย่ำแย่” ก็ว่าไปตามข้อมูล-ข้อเท็จจริง ครั้นจะให้คาดการณ์มั่วๆ เอาอกเอาใจใคร ก็คงไม่ได้ เสียชื่อ“กูรูเศรษฐกิจ”โหม้ดดด

00 ยังประเคนลูกระเบิดใส่“ศาลาเสาชิงช้า”ไม่ยั้ง สำหรับ“มือปราบโกง”วิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. ที่แม้จะยอมรับว่าเรื่องฉาวๆในกทม. สาวไม่ถึง “คุณชายหมู” ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. แต่มาถึงขั้นนี้แล้ว“เฮียวิลาศ”ก็ต้องลุยต่อ ตามสไตล์“มวยไฟเตอร์”เดินหน้าฆ่ามัน เป้าหมายทิ่มเน้นๆไปที่ อมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าฯกทม. คนข้างกาย“คุณชายหมู”ที่ต้องรับบทหนักเป็นพิเศษใส่ไข่ คนข้างสนามอย่างเราๆ ท่านๆ ก็ได้เชียร์ให้ลุย“สุดซอย”ไปเลยนะ “เฮียวิลาศ” สงสัยก็แต่“มวยหลัก”อย่าง“พี่มาร์ค”อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ทำไมนิ่งซะเหลือเกิน

00 หลังสลัดคราบ ส.ส.ประชาธิปัตย์ ไปร่วมแจมเป็น 1 ในแกนนำกปปส. “หนุ่มบี” พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ก็แทบไม่เคยแวะเวียนมาที่ทำการพรรคอีกเลย จนนึกว่าลืมทาง ไปไม่ถูกเสียแล้ว วันก่อน“พี่บี”ถือโอกาสแวะมาเยี่ยมพรรค พร้อมอวยพร“แฮปปี้นิวเยียร์”น้องๆ นักข่าวประจำพรรค ไม่เจอะหน้ากันนาน เลยโดนหยอกหนักไปว่า นึกว่าจะไปอยู่พรรคใหม่ของ“คุณชายหมู”เสียแล้ว เจ้าตัวสวนกลับทันควัน ให้ตายก็ไม่ไปอยู่พรรคที่หัวหน้าชื่อ “สุขุมพันธุ์” ถ้าเป็นอย่างนั้นเลิกเล่นการเมืองดีกว่า... นักข่าวกำลังจะอ้าปากชมว่าหนักแน่น “เลือดสีฟ้า”เข้มข้นอยู่แล้วเชียว “หนุ่มบี” ดันตบท้ายว่า“ถ้าไปอยู่พรรคอื่น ก็ไม่แน่นะ”แป่ววว...“พี่มาร์ค”ทราบแล้วเปลี่ยน !!
พิชัย นริพทะพันธุ์
พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์
กำลังโหลดความคิดเห็น...