xs
xsm
sm
md
lg

“คุณสมชาย”จะปราบคอร์รัปชั่นว่ะ? ตอน..แค่กีดกัน “คนชั่ว” เสริมส่ง “คนดี” ครองเมือง!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“สอดแนมการเมือง”
โดย“ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

โลก-มีคน-สัตว์-ธรรมชาติ ฯลฯ ชาติ-มีคน-สัตว์-ธรรมชาติ ฯลฯ ทุกชาติ-มีทั้งคนดีกับคนชั่ว!

คนชั่ว-คือตัวปัญหาก่อวิกฤตให้โลก-สัตว์-คนดี ฯลฯ แต่คนดี-ก็เป็นตัวปัญหา ให้กับโลก-สัตว์-คนดีและคนชั่วเช่นกัน!

ท่านผู้อ่านงงไหม-คงงงล่ะสิ? งั้นมาหาเหตุผลแก้โรคงงกันดีกว่า..

ก่อนอื่น-เราไปกิน “ก๋วยเตี๋ยว” กัน นั่งโต๊ะเรียบร้อยก็เริ่มสั่ง “อาแป๊ะ.. ก๋วยเตี๋ยวแห้ง” อันนี้ไม่มีปัญหา แต่ถ้าหม่ำ “ก๋วยเตี๋ยวน้ำต้มยำ”ล่ะก้อ..ต้องลงรายละเอียดกันว่า..

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไม่เผ็ด ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเผ็ดน้อย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเผ็ดมาก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโคตรเผ็ด!

คนชั่ว-ก็เฉกเช่น “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ” มีชั่วน้อย-ชั่วมาก-โคตรชั่ว-อภิมหาโคตรชั่ว!

คนชั่วที่พบมากที่สุด-คือ-พวกชั่วน้อย พบรองลงมา-คือ-พวกชั่วมาก พบน้อยยิ่งขึ้น-คือ-พวกโคตรชั่ว แต่ที่พบยากหรือน้อยเป็นพิเศษก็คือ-พวกอภิมหาโคตรชั่ว ชนิดที่ชาติใดมีคนเช่นนี้ ถือว่า “อภิมหาโคตรซวย”กันเลยล่ะ

เพราะคน “อภิมหาโคตรชั่ว” เป็นคนชั่วที่สมบูรณ์แบบที่สุด นั่นคือ โลภมากไม่รู้จักพอ ถึงจะโคตรรวยแต่ก็ยังอยากรวยโคตรๆ จิตใจก็โหดเหี้ยม-เลือดเย็น มีพฤติกรรมน่ากลัว-น่าขยะแขยง ฯลฯ

คนอภิมหาโคตรชั่วนี้แหละ ที่ทำชั่วช้าสามานย์ได้ทุกวิธีการ-ทุกเรื่อง-ทุกเวลา-ทุกโอกาส เพื่อตน-ครอบครัว-พวกพ้อง ได้อำนาจ-ยศศักดิ์-ทรัพย์สินเงินทอง ฯลฯ โดยไม่แยแสต่อความเสียหาย ที่เกิดกับชาติและเพื่อนร่วมชาติใดๆทั้งสิ้น

คนดีก็มีหลายระดับเช่นกัน หนึ่ง-คนดีที่พบน้อยมากที่สุดในไทย คือ คนดีมาก ที่รักตนเองและครอบครัว และรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ฯลฯ ที่สำคัญกล้าแสดงตัวตนอย่างเปิดเผย ในการต่อสู้กับคนชั่วที่ยึดอำนาจรัฐไว้ในมือ และใช้กลไกรัฐอย่างอธรรมไปโกงชาติ และกดขี่ข่มเหงคนดีในสังคม เปลี่ยน “รัฐไทยเก่า”เป็น “รัฐไทยใหม่”ที่โกงชาติได้สะดวก ฯลฯ

คนดีมากเช่นนี้จะรักส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว ถึงขนาดเสียชีพได้แต่ไม่ยอมให้เสียชาติ เหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ชาติไทย มีเรื่องราว “วีรชนคนดี-คนกล้า”ของชาติเหล่านี้มากมาย!

สอง-คนดีที่พบมากขึ้นในไทย คือ โดยส่วนใหญ่เหมือนคนดีใน “ข้อหนึ่ง” ทว่า..อาจมีความจำเป็นในการหาเลี้ยงชีพ หน้าที่การงาน ฯลฯ จึงไม่อาจแสดงออกอย่างเปิดเผย หรือ อาจแสดงออกในบางเรื่อง-บางโอกาส ฯลฯ แต่จะแอบสนับสนุนทางใดทางหนึ่ง ให้กับผู้ต่อสู้ปกป้องชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์ ฯลฯ หรือเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าให้กับสังคมไทย ฯลฯ

สาม-คนดีที่พบมากที่สุด คือ “คนดีแบบไทยเฉย”ที่สนใจเรื่องตนและครอบครัว ไม่เอาเปรียบส่วนรวม ไม่ทำผิดกฎหมาย รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ฯลฯ แต่จะไม่แสดงออกใดๆอย่างเปิดเผยทั้งสิ้น แม้ขบวนการคนชั่วจะทำให้เศรษฐกิจเสียหายอย่างหนัก ทำให้คุณธรรม จริยธรรม ศีลธรรม ความซื่อสัตย์สุจริต ฯลฯ จะตกต่ำจนแทบสูญหายไปจากสังคม ฯลฯ

“ไทยเฉย” ยังเฉยเมยแม้กระทั่ง น้ำมันแพงเกินจริง-ทำให้ข้าวของแพงเกินจริง--การดำรงชีวิตจึงต้องลำบากเกินจริง ฯลฯ เพราะบ่อก๊าซและน้ำมันโดนคนไทยบางกลุ่ม และต่างชาติปล้นสดมภ์อย่างต่อเนื่อง โดยคนไทยส่วนใหญ่และชาติ ไม่ได้รับผลประโยชน์มากเท่าที่ควรมาตลอด

อ้อ!..นอกจากจะเสียก๊าซกับน้ำมันแล้ว..ยังเสียดินแดนไทยบางส่วนให้เขมรอีกด้วย!

นับวัน..สังคมไทยจะยิ่งเต็มไปด้วย ยาเสพย์ติด บ่อนพนัน แหล่งขายตัว โจรผู้ร้าย ฯลฯ ชาวไทยต้องเผชิญความจน และอันตรายหลากรูปแบบทุกเสี้ยววินาที

ที่สำคัญยิ่ง คือ สังคมไทยตกอยู่ในวิกฤตชั่วร้าย เพราะมีนักการเมือง-นักธุรกิจ-ข้าราชการ-บางกลุ่ม สมคบกันปล้นชาติปล้นประชาชน จนชาติไทยต้องจมกับสภาพ คนชั่วครองเมืองมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน

“คนดี” ที่เป็น “ไทยเฉย”ไม่แยแสว่า ค่านิยมผิดที่ว่า “ใครโกงชาติ-ข้าไม่ว่า ขอแค่ข้าได้ด้วย-ก็โอเค” กำลังทำร้ายทำลายชาติ!

ชาว “ไทยเฉย”มีความอดทนเป็นเลิศ เหนือมนุษยชาติใดในพสุธาจริงๆ!

“ไทยเฉย”ยังเป็น “ปัจจัย”หนึ่ง ที่อภิมหาคนโคตรชั่วกับพวก มักหยิบยกมาใช้ประโยชน์ในการอ้างอิงเสมอ เพราะทำให้มหกรรมโกงชาติ “ชอบธรรม” และเดินหน้าได้อย่างสะดวกในทุกรูปแบบนั่นเอง

งบประมาณทุกปีของชาติราว 2.2 ล้านล้านบาท ฯลฯ กับผลประโยชน์ทางตรงทางอ้อมอีกมากมายโดยเฉพาะ “บ่อก๊าซ-น้ำมัน”ทั้งบนบกและในทะเล ถ้าใครได้สัมปทาน (เพิ่มขึ้น) ก็จะได้สวาปามเงินทองมหาศาล ใช้กันไม่หมดทั้งชาตินี้ต่อไปถึงชาติหน้าโน่นเลย..

อภิมหาคนโคตรชั่วกับพวก จึงทำทุกวิถีทางตามสูตร “วงจรตัวเลขอุบาทว์” นั่นคือ

หนึ่ง-ยึดสภา สอง-ยึดรัฐบาล สาม-โกงเงินชาติ สี่-ใช้เงินซื้อเสียงเลือกตั้ง!

พวกคนชั่วโกงชาติที่เห็น “เงินเป็นพระเจ้า” จะรวมพลังเป็นหนึ่งเดียว ทำตามสูตร “ตัวเลขอุบาทว์” ดังกล่าวมาโดยตลอด และทำสำเร็จให้เห็นกับตาอย่างต่อเนื่องแล้วด้วย

ขั้นตอนทั้งสี่นี้..ทั้งคนดีและคนชั่วล้วนรู้ว่า การจะยึดชาติเพื่อโกงชาตินั้น ก่อนอื่น..คนชั่วจะต้องยึดสภาก่อน คือ ต้องชนะการเลือกตั้งทั่วไปให้ได้ก่อน หรือ จะต้องมีสส.เกินครึ่งสภาไว้ในกำมือนั่นเอง

แต่ต้องเป็นระบบการเลือกตั้ง ที่โกงและใช้เงินซื้อเสียงได้เท่านั้น!

เฮ้อ!..ถ้าชาติไทยได้ “ผู้นำดีมีอำนาจ”และรักชาติสักคน มาล้มล้างระบบเลือกตั้งขี้โกง และใช้เงินซื้อเสียงทิ้งลง “ถังขยะ” หรือ “ปฏิรูปประเทศไทยทุกมิติ” เพื่อชาติเพื่อประชาชนคนส่วนใหญ่ได้อย่างแท้จริง พวกอภิมหาคนโคตรชั่วกับพลพรรค ที่ใช้เงินซื้อเสียงผ่านการเลือกตั้งสกปรก เข้ามายึดอำนาจรัฐก็ “อิ๊บอ๋าย”แน่นอน!

ยิ่งถ้า “ผู้นำดีมีอำนาจ”คนนั้น-แก้กฎหมาย ใครโกง-ใครซื้อเสียงเลือกตั้ง ตัดสิทธิ์มิให้ข้องเกี่ยวกับการเมืองตลอดชีวิต และต้องติดคุกตลอดชีวิตอีกด้วย หากเป็นนายกฯและเป็นรัฐมนตรี แล้วถูกจับได้ว่ามีการคอร์รัปชั่นโกงชาติ จะต้องติดคุกตลอดชีวิตหรือประหารชีวิต และต้องโดนยึดทรัพย์ตนและลูกเมียทั้งหมดอีกด้วย

งานนี้..นักการเมือง-นักธุรกิจ-ข้าราชการชั่ว ฯลฯ ที่สุมหัวช่วยกันโกงเลือกตั้งและโกงชาติ ก็ต้องพบกับชะตากรรมเช่นนั้นด้วย

แค่นี้..พวก “พวกโกงชาติ”ทั้งหลาย ก็ไม่กล้าเข้ามาเล่นการเมือง เพื่อผลาญและโกงเงินชาติกันแล้ว เพราะถ้าพลั้งพลาดถูกจับได้..ก็สูญเสียทั้งเงินทองและชื่อเสียง

นักธุรกิจการเมืองและคนขี้โกง ที่โลภมากเห็นแก่ได้ทั้งหลาย กำเงินมา “ลงทุน”เพื่อโกงชาติ..ถ้าดูแล้ว “ได้”ไม่คุ้ม “เสีย”หัวหดหมดครับ

“คำถาม” คือ แล้วชาติไทยมี “ผู้นำดีมีอำนาจ” ที่รักชาติรักประชาชนแบบนี้ไหม? “ผู้นำดี”แบบนี้จะมีโอกาสได้ใช้อำนาจรัฐ หรือได้ครองเมืองในชาตินี้ไหม? เฮ้อ!..หรือได้ขึ้นครองเมืองในฝันเท่านั้น..?

งานนี้..นักร้องเพลงเพื่อชีวิตฝรั่ง “บ๊อบ ดิแลน” บอกเป็นเพลงว่า “คำตอบลอยอยู่ในสายลม”โน่น..

“ครูเอื้อ สุนทรสนาน”เสียชีวิตไปนานแล้ว แต่ยังไม่มีอะไรใหม่จาก “คุณสมชาย” การเมืองไทยจึงทำท่าจะยืนร้องเพลง “ขอให้เหมือนเดิม”ซ้ำๆซากๆต่อ นั่นคือ หนึ่ง-ยึดสภาด้วยเงิน สอง-ยึดรัฐบาล-อำนาจรัฐด้วยเงิน สาม-เพื่อโกงชาติกันอย่างมโหฬาร สี่-แล้วใช้เงินจากการโกงชาติหวนกลับมาซื้อเสียงอีกครั้ง..

ดังนั้น..โปรดทราบ คนชั่ว-ที่มีจำนวนน้อยกว่า ทำความชั่วได้ถึงขั้นยึดอำนาจรัฐไปใช้โกงชาติได้ กดขี่ข่มเหงคนดีได้ ก่อจลาจลเผาเมือง-ฆ่าทหาร-ฆ่าประชาชน แล้วยัดข้อหา “ฆาตกร”ให้ทหารได้ ก็เพราะ “คนดี”ที่เป็นคนส่วนใหญ่ เฉยเมยกับเรื่องชั่วร้ายที่เกิดขึ้นกับชาติ และ “ผู้นำ”ชาติที่มีอำนาจล้นฟ้า ไม่กล้าทำดีเพื่อชาติอย่างจริงใจจริงจังนั่นเอง

สูตร “พิชิตคนชั่ว” ไม่ได้ลึกลับเลย รู้อยู่แล้วว่า.. แค่-กีดกันคนชั่วมิให้มีอำนาจ เสริมส่ง-คนดีให้ขึ้นปกครองบ้านเมืองเท่านั้น

คำถาม-คือ-ท่านผู้นำที่มีอำนาจจะทำหรือไม่ทำเท่านั้นแหละ?


กำลังโหลดความคิดเห็น...