xs
xsm
sm
md
lg

ผู้จัดการสุดสัปดาห์

x

“ปู” ผิดหีบ “เฮียชู” ดราม่า กรี๊ด “ไดอิจิโร่ซัง”เรื่องฮ็อตวันที่ 2 ก.พ.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปล่อยไก่กลางคูหาหย่อนบัตรเลือกตั้งผิดกล่อง
ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-ผลของการดันทุรังเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 20.53 ล้านคนจากผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั่วประเทศ 43 ล้านคน น่าจะเป็นคำตอบที่คิดได้ไม่ยากว่า คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศคิดอย่างไรกับการลากตั้งที่เกิดขึ้น ยิ่งถ้าหากนับรวมบัตรเสียที่เขียนระบายความในใจถึงผู้นำประเทศคนสวยให้เจ็บจี๊ด ว่า'Eโง่' หรือการที่ยิ่งลักษณ์ปล่อยไก่กลางคูหาหย่อนบัตรเลือกตั้งผิดกล่อง แล้วโบ้ยความผิดให้กับคณะกรรมการหน่วยเลือกตั้ง ถือว่าเป็นวันเลือกตั้งที่อุบาทว์มากกว่าชาติใดในโลกจะเคยพบเคยเห็น

กระนั้นก็ดี ความพิลึกพิลั่นที่เกิดขึ้นไม่ได้มีแค่กรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์หย่อนบัตรผิดเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายปรากฏการณ์ที่พิลึกพิลั่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกรณี ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ที่ถูกชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งสาดน้ำใส่ก่อนที่จะดวลหมัดหน้าคูหา โดยที่ไม่มีการดำเนินการแจ้งความเอาผิดกับชายกลุ่มดังกล่าว จน มีการนำคลิปที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ ไปตรวจสอบดูให้ชัดๆกันอีกครั้ง กระทั่งเกิดเสียงวิพากษ์ วิจารณ์ในโซเชียลเน็ตเวิร์คว่า เป็นการ'จัดฉากเรียกเรตติ้งคะแนนเสียง' มากกว่า รวมถึงความดังอย่างไม่บันยะบันยังของ “เอนามิ ไดอิจิโร่” ผู้สื่อข่าวจากฟูจิทีวีที่เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวน้อยสาวใหญ่ชาวไทยหลังปรากฏโฉมในการทำข่าวในคูหาเลือกตั้งที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไปลงคะแนนเสียง ฯลฯ

คุณพระช่วย ยิ่งลักษณ์หย่อนบัตรผิดหีบ !

เรียกเสียงฮือฮาให้คนไทยได้อับอายกันถ้วนหน้ากับการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2ก.พ.57ที่ผ่านมา เมื่อนายกรัฐมนตรีรักษาการ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้ง 32 โรงเรียนคลองลำเจียก เขตบึงกุ่ม ขณะเดินเข้าไปในคูหาด้วยความไม่ประสีประสาระหว่างกาบัตรเสร็จแล้ว น.ส. ยิ่งลักษณ์ได้นำบัตรสีส้มที่เป็นบัตรลงคะแนนเสียงสำหรับระบบบัญชีรายชื่อไปหย่อนในหีบเลือกตั้งที่เขียนว่า “แบบแบ่งเขต” ขณะที่บัตรเลือกตั้งแบบแบ่งเขตสีม่วง แต่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้หย่อนลงในหีบที่เขียนว่า “แบบบัญชีรายชื่อ”

ทั้งนี้ เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในเครือข่ายสังคมออนไลน์ในช่วงแรกๆ หลายคนไม่เชื่อว่า นายกรัฐมนตรีของประเทศไทยจะหย่อนบัตรเลือกตั้งผิดหีบจริงๆ บ้างก็ว่าใส่ไคล้ใส่ความกันเกินเหตุ แต่สุดท้ายแล้วเมื่อนำภาพการหย่อนบัตรมาตรวจดูอย่างละเอียดก็พบว่า เป็นเรื่องจริง ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลให้สุดท้ายแล้วเมื่อจำนนด้วยหลักฐาน น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ยอมรับผิดแบบอ้อมๆ แอ้มๆ แถมโทษเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งอีกต่างหากว่า “บังเอิญทำตามที่เจ้าหน้าที่บอก เพราะอ้อมมาจากกล่องด้านหลัง และได้แจ้งกกต.แล้ว”

เรียกได้ว่าเป็นคำตอบที่ทำเอาคนไทยถึงกับช็อก ทำผิดพลาดยังพอให้อภัยกันได้ แต่หากทำผิดพลาดแล้วปัดความรับผิดชอบไม่กล่าวคำขอโทษดูจะเป็นเรื่องใหญ่กว่า หากดูจากคลิปที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ ก็จะเห็นว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์กาบัตรเลือกตั้งจุดแรกที่เป็นหีบหย่อนบัตรแบบแบ่งเขต แล้วเธอก็อ้อมมาด้านหลังจริง จากนั้นก็หยิบบัตรลงคะแนนสีส้มขึ้นมาชูค้างพร้อมกับยิ้มให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ จากนั้นก็หย่อนลงหีบ แต่เมื่อพอถึงจุดที่สอง น.ส.ยิ่งลักษณ์เดินผ่านด้านหน้าหีบเลือกตั้งที่มีป้ายติดชัดเจนว่า 'แบบบัญชีรายชื่อ' แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้น.ส.ยิ่งลักษณ์รู้ตัวแต่อย่างใด ตอกย้ำให้ประชาชนคนไทยได้รับรู้ทั่วกันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่มีภาวะผู้นำและขาดความรอบคอบ

หลังจากภาพและคลิปดังกล่าวได้กระจายผ่านออกไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คก็มีผู้คนเข้ามาให้ความเห็นกันมากมาย เช่น

"แม้แต่หย่อนบัตรยังผิด พอผิดแล้วโยนความผิดให้เจ้าหน้าที่ เฮ้อ..คนที่ชื่อว่าเป็นนายกฯ อ้อ..คงจะอ่านหนังสือที่กล่องหย่อนบัตรไม่ถูก ต้องให้เจ้าหน้าที่บอก"

"เป็นถึงผู้บริหารประเทศ ยังต้องทำตามคนบอก คิด และใช้สติไตร่ตรองเองยังไม่ได้แล้วจะเอาปัญญาตรงไหนมาพัฒนาประเทศสภาก็ไม่เข้า สองปีกว่า มีผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอันบ้าง นอกจากบีบน้ำตา กลับบ้านไปเลี้ยงลูกเถิด”

ชูวิทย์ดราม่า จัดฉากดวลหมัดเรียกเรตติ้ง

อีกกรณีหนึ่งที่เกิดขึ้นในวันเดียวกัน เมื่อชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่ 83 เขตดินแดง แต่ระหว่างที่จะเข้าไปใช้สิทธิเลือกตั้งก็มีกลุ่มชายฉกรรจ์แขวนนกหวีดลายธงชาติ วิ่งกรูเข้ามาสาดน้ำ ก่อนบุกเข้าไปทำร้ายร่างกาย ในขณะที่ทางฝ่ายชูวิทย์เองก็มีการยื้อยุดดวลหมัดกันพัลวัน

ทั้งนี้ เมื่อปรากฏเป็นข่าว ผู้คนทั้งบ้านทั้งเมืองต่างตกอกตกใจและเห็นใจเสี่ยอ่างเป็นการใหญ่ บ้างก็ตำหนิ กปปส.ว่าทำไมถึงขนาดนี้ แต่ผ่านไปได้เพียงชั่วลัดนิ้วมือ ความสงสารและเห็นอกเห็นใจก็มลายหายไปในฉับพลัน เมื่อมีการตั้งข้อสังเกตว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริงหรือเป็นเพียงแค่ละครฉากหนึ่งเพื่อทำให้เป็นข่าวกันแน่ เพราะเมื่อนำภาพเหตุการณ์มาย้อนดูจะพบสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นมากมาย

โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกุล ผู้กำกับภาพยนต์พันล้าน "พี่มาก...พระโขนง" ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์เหน็บชูวิทย์ในประเด็นที่เป็นข่าวโดยระบุว่า "โถ่ ชูวิทย์อยากทำหนังตลก ทำไมไม่มาจ้างผมกำกับล่ะ" และ "ต้องไปเรียน acting ใหม่ ให้ครูเงาะแท็กทีมหม่อมน้อยก็ไม่รู้จะแอ็คติ้งเนียนป่าว55"

หรือว่าจะเป็นความเห็นทั่วไปของประชาชนในโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ระบุว่า “แปลกไหมไม่มีการจับคนร้าย ทั้งๆที่ จับตัวได้ ปิดหน้าคนร้ายกันตลอด ปล่อยขึ้นรถมอเตอร์ไซต์หนีไปเฉย ชูวิทย์ก็ไม่พูดอะไร แล้วคุณจะไม่ถามหรือไงใครต่อยคุณ ในคลิปก็ต่อยเล่นมุมกล้องกันใหญ่ไม่โดนเลย การ์ดเยอะเเยะ ต่อยอย่างกับเด็กเล่นกัน”


'ไดอิจิโร่ซัง' นักข่าวญี่ปุ่นสุดฮอต

ถัดจากกรณีชูวิทย์ก็มาถึงเรื่องราวของ “เอนามิ ไดอิจิโร่” หนุ่มหล่อแดนอาทิตย์อุทัย สังกัดช่องฟูจิทีวีที่เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวน้อยสาวใหญ่ทั่วทั้งบ้านทั้งเมือง เมื่อปรากฏภาพของเขายืนรายงานข่าวเลือกตั้งสุดเท่ในชุดเกราะกันกระสุนที่หน่วยเลือกตั้งโรงเรียนคลองลำเจียก ซึ่งเป็นสถานที่ที่นางสาวยิ่งลักษณ์ไปใช้สิทธิลงคะแนนเสียง จนทำให้สาวๆที่ยืนอยู่ใกล้เคียงแห่กรี๊ดวี๊ดว้าย เข้ามาขอถ่ายภาพแชร์กันว่อนเน็ต พร้อมกับแสดงความคิดเห็นกันสนั่นจอ "แหมที่นายกฯแกหย่อนบัตรเลือกตั้งผิด เพราะมัวหันไปมองนักข่าวญี่ปุ่นคนนี้แน่ๆ คริคริ" "โอ๊ย อยากเป็นข่าว" "อุต๊ะ ร้อนฉ่ายิ่งกว่าสถานการณ์เลือกตั้งเสียอีก" "555 ขโมยซีนพระเอกหนังบู๊อย่างเฮียชูวิทย์ไปเลยว่ะ" ฯลฯ

หลังจากที่นักข่าวสุดหล่อโด่งดังเป็นพลุแตก เจ้าตัวก็ยังงงอยู่เลย “ทำไมมีคนมาขอถ่ายรูปกับผมเยอะจัง?” แต่ก็แน่นอนสำหรับสาวไทยที่มี'สเปกหนุ่ม'ชื่นชอบไปในแถบโซนเอเชียเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

การปรากฏตัวของเขาที่เดิมทีลงพื้นที่มาทำข่าวสถานการณ์การเมืองไทย แต่กลับกลายเป็นว่าตัวเขาได้สร้างความฮอตในช่วงเลือกตั้งแทน เลยทำให้ใครหลายคนเริ่มอยากรู้จักเขามากขึ้น ว่าเขาเป็นใคร มาจากไหน

โดยนักข่าวหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า “เอนามิ ไดอิจิโร่” ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ฟูจิ ประเทศญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่า “ฟูจิ ทีวี” เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2529 เป็นลูกชายคนที่ 2 ของบ้าน ที่ผ่านมาคนรอบข้างมักแซวเขาว่าหน้าแก่แต่เด็ก ทั้งๆที่ปัจจุบันอายุเพียง 28 ปี สูง 180 เซนติเมตร กรุ๊ปเลือดโอ เกิดที่จังหวัดคานางาวะ

สมัยเรียนมัธยมต้น 'เอนามิ' อยู่ชมรมเบสบอล ในสมัยมัธยมปลายถึงมหาวิทยาลัย อยู่ชมรมว่ายน้ำ และใฝ่ฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าวตั้งแต่สมัยเรียน จนกระทั่งจบการศึกษาคณะนิติศาสตร์ สาขากฏหมายมหาชน จากมหาวิทยาลัยเคโอ มหาวิทยาลัยชั้นนำที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ในปี 2549 ได้รับเลือกให้เป็น มิตเตอร์เคโอ จึงเข้าทำงานในตำแหน่งผู้ประกาศข่าวที่สถานีโทรทัศน์ฟูจิ เมื่อปี 2551 จนถึงปัจจุบัน

สำหรับงานอดิเรกของ เอนามิ ไดอิจิโร่ คือการว่ายน้ำและอาบแดด เอนามิ ชื่นชอบแสงแดดเป็นชีวิตจิตใจ ในวันหยุด เอนามิชอบไปว่ายน้ำในทะเล ปีนเขา ถ้าวันไหนฝนตกก็จะไปโยนโบว์ลิ่งใกล้ๆบ้าน

ความฝันของนักข่าวหนุ่มผู้นี้ หากเขาไม่ได้เป็นผู้ประกาศข่าว ก็อยากเป็นคนเขียนบท เพราะชื่นชอบรายการ เมะซามาชิ ทีวี รายการตอนเช้าที่เป็นแรงบันดาลใจให้อยากเป็นผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ฟูจิทีวี

อย่างไรก็ตาม เส้นทางอาชีพของ เอนามิ ไดจิโร่ในตอนนี้ เขาจัดรายการ FNN super news ส่วนรายการที่เคยจัดคือ รายการ tokudane! (โทขุดาเนะ), shiritagari (ชิริตาการิ) เป็นผู้สื่อข่าว, sokketsu wakearinesanEX (โสคเค็ทสึ วาเกะอาริเน่ซังEX), waratteiitomo (วารัตเตะอี้โตโมะ) เป็นผู้ประกาศทางโทรทัศน์ในวันพฤหัสบดี, รายการ otokoobasan one two next (โอโตโคะโอบะซัง วันทูเน็กซ์) , FNN super news weekend ช่วงกีฬา, FNN rainbow hatsu (วันเสาร์)


ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ที่ถูกชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่งสาดน้ำใส่ก่อนที่จะดวลหมัดหน้าคูหา
เอนามิ ไดอิจิโร่ ผู้สื่อข่าวจากฟูจิทีวี
กำลังโหลดความคิดเห็น