xs
xsm
sm
md
lg

บี้มM79ถล่มแจ้งวัฒนะ “สุเทพ”หาทุนช่วยชาวนา"เหลิม"ขีดเส้น4วันลุยมท.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

"พฤณท์"ปัด "ยิ่งลักษณ์" ค้างที่สป.กห. ไม่เชื่อ"บิ๊กตู่"จะปฏิวัติ "เหลิม" ลั่น หากกปปส.ไม่คืนพืนที่มหาดไทยใน 4 วัน ใช้ อส.-ตร.ลุย ตั้งทีมเฉพาะกิจ ล่าแกนนำตามหมายจับ คุยจะปลอมตัวไปสังเกตการณ์ในม็อบ "แจ๊ด" เด้งรับ จัดชุดจู่โจมรอ เนรเทศ "สาธิต เซกัล"รู้ผลวันนี้ ศาลอนุมัติหมายจับ"หลวงปู่"ขัดขวางเลือกตั้ง "มาร์ค"อัดศรส.เลือกปฏิบัติ ออกหมายจับกปปส. แต่ปล่อย"โกตี๋"ลอยนวล "สุเทพ"ประกาศเดิน 2 วัน หาทุนช่วยชาวนา 10 ล้าน คนร้ายป่วน! ยิง M79 กปปส.แจ้งวัฒนะ 2 ลูกซ้อน

เมื่อเช้าวานนี้ (6 ก.พ.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เมืองทองธานี ตามปกติ เพื่อร่วมประชุมรัฐมนตรี หัวหน้าส่วนราชการ และฝ่ายมั่นคง ประเมินสถานการณ์การชุมนุม กลุ่ม กปปส. การแกัไขปัญหาโครงการรับจำนำข้าว

**ปัด"ปู"นอนสป.กห. เชื่อบิ๊กตู่ไม่ปฎิวัติ

ทั้งนี้ พล.อ.พฤณท์ สุวรรณทัต รมช.คมนาคม พร้อมด้วย พล.อ.อภิชาต แสงรุ่งเรือง ผู้อำนวยการศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศพลังงานทหาร (ศอพท.) ได้เข้าตรวจแถวดูความพร้อมในช่วงบ่าย และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการพิเศษปราบไพรีอริศัตรูพ่าย และชุดควบคุมฝูงชน จำนวน 3 กองร้อย จากภูธรภาค 1 จากทั้งหมด 7 กองร้อยที่เข้าประจำการที่ สป.กห.และ เมืองทองธานี

โดยพล.อ.พฤณท์ กล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขอให้ทุกคนดูแลรักษาพื้นที่ สป.กห. อย่างเต็มที่ เนื่องจากนายกฯ และครม.เข้ามาปฎิบัติหน้าที่เป็นประจำทุกวัน พร้อมกล่าวกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า มีความมั่นใจว่า เจ้าหน้าที่จะดูแลพื้นที่ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมมาบุกยึด และที่เจอกับนายกฯวันนี้ นายกฯ ยังกำลังใจดีอยู่ และมุ่งมั่นทำงานต่อไปจนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่เข้ามา และขอปฎิเสธว่า นายกฯ ไม่ได้นอนค้างที่ สป.กห. ตามที่มีข่าว เพราะที่นี่ไม่มีห้องนอน มีแต่ห้องทำงานรมว.กลาโหม ซึ่งนายกฯ จะเดินทางไปกลับ ทุกวัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นห่วงกระแสข่าวการปฏิวัติขณะนี้หรือไม่ พล.อ.พฤณท์กล่าวว่า โดยศักยภาพแล้ว ทหารสามารถปฏิวัติได้อยู่แล้ว แต่ทหารในยุคนี้ตนเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. จะตัดสินใจที่ดีที่สุดให้กับประเทศ และเชื่อว่า พล.ประยุทธ์ ไม่คิดปฏิวัติ เพราะการปฏิวัติไม่สามารถแก้ปัญหาในขณะนี้ได้ ตรงกันข้ามกับจะยิ่งทำให้ยุ่งยากเข้าไปอีก

** "เหลิม"ลั่นเปิดมหาดไทยให้ได้ใน 4 วัน

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผอ.ศรส. กล่าวถึงความคืบหน้าในการขอคืนพื้นที่กระทรวงมหาดไทย ซึ่งยังทำไม่สำเร็จว่า ตนให้เวลาอีก 4 วัน ซึ่งนายกฯได้กำชับอย่าใช้ความรุนแรงโดยเด็ดขาด แต่บ้านเมืองต้องมีกฎเกณฑ์ ที่ กปปส.ประกาศจะไปยึดกระทรวง ทบวง กรม คงยอมไม่ได้แล้ว ต้องดำเนินการตามกฎหมาย

"การจะเปิดพื้นที่กระทรวงมหาดไทย จะต้องออกแรงบ้าง เอา อส. มาสัก 1 พัน ไปนอนที่วังไชยยา และใช้ 500 คนล้อมรอบกระทรวงมหาดไทยและเอาตำรวจเสริม โดยผมจะตั้งนายตำรวจ ระดับรองผู้บัญชการเป็น ผบ. สถานการณ์ จะล้อม ใครอยู่ข้างในอยากออกเชิญ แต่ถ้าจะเข้าไม่ให้เข้า ยึดกรกะทรวงมหาดไทยไม่ได้ ภายใน 4 วันไม่ตกลง จะดำเนินการตามที่บอก" ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวด้วยว่า เมื่อวานนี้ (6 ก.พ.) ศาลได้ออกหมายจับ 19 หมาย ฉ. และ ศรส. จะขอหมายจับอีก 39 หมาย ฉ. พร้อมเตรียมตั้งชุดเฉพาะกิจ 12 ทีม ติดตามจับกุม โดยมีระดับผู้กำกับและรอผู้กำกับในการปฏิบัติภารกิจดังกล่าว ขอย้ำไม่มีการสลายการชุมนุม

ทั้งนี้ตนได้รับรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นอนที่โรงแรมดุสิตธานี ชั้น 11 มีบุคคลคุ้มครอง เป็นใครไม่รู้ แต่มีอาวุธครบมือ จะเป็นคนอาชีพไหน ตนไม่ทราบ เมื่อคืนวันที่ 5 ก.พ. นายสุเทพ ปราศรัยเสร็จ เข้าไปที่โรงแรมอินเตรอ์คอนติเนนตัล ชั้น 18 พอเวลา 02.00 น.ไปนอนที่โรงแรมดุสิตธานี ชั้น 18 เวลาเดินทางไปมีรถ 3 คัน มอเตอร์ไซค์ 50 คัน ตนจะบอกพนักงานสอบสวนให้เรียกผู้จัดการโรงแรมมาสอบ และบอกให้รู้ว่า นายสุเทพ มีหมายจับ 2 ใบแล้ว ผู้จัดการต้องรู้ หรือควรรู้ และให้ดูภาพถ่ายนายสุเทพ ตามหมายจับ ถ้าตามโรงแรมต่างๆ ยังดื้อดึง ไม่เป็นไร ถึงเวลาจับก็จะโดยด้วย หากศาลออกหมายจับ หลวงปู่พุทธะอิสระ ก็จะจับตามกฎหมายโดยไม่มีการละเว้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า แกนนำ กปปส. บอกยินดีมอบตัว แต่ตอนนี้มีภารกิจต้องชุมนุม ถ้าชนะแล้วจะมามอบตัว ก่อน ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่าหาก ศรส.รอให้ยุติการชุมสนุมโดยไม่ติดตามจับกุม ตนเองก็ติดคุก ฐานละเว้นการปฏิบัติ แต่การพูดของแกนนำที่บอกจะมอบตัวตอนยุติม็อบนั้น เป็นการพูดปลอบใจตัวเอง ยังไงก็ต้องจับ เมื่อถามว่า นายสุเทพ ประกาศจะนำมวลชนมาที่ ศรส.เตรียมรับอย่างไร ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ไม่รับ มาเถอะ กำนัน ถ้าไม่มีที่ไปค่อยมา แต่ถ้ามีที่ไปที่ไหนก็ไปก่อน ไปเยี่ยมลุกเยี่ยมเมียก่อน จะมาที่ ศรส.ทำไม

ร.ต.อ.เฉลิม เปิดเผยด้วยว่า วันนี้ (6ก.พ.) จะลงพื้นที่ ไปซุ่มๆ มองๆ แต่ไม่ขอบอกไปจุดไหน เดี๋ยวม็อบรู้ถูกตีตาย จะไปแบบติดหมวก ใส่แว่น สื่อไม่ต้องตาม อยากไปดูเพื่อให้เห็นกับตา จะได้แก้ปัญหาได้ เมื่อถามว่า คิดว่าสิ้นเดือนนี้สถานการณ์จะจบได้หรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวทันทีว่า ยัง แต่จะนานแค่ไหนบอกไม่ได้ และตอนนี้ยังไม่มีสัญญาณ ทั้งนี้เห็นว่า การเมืองเมืองไทยมันผลิกฝ่ามือ แต่สัญญาณที่มีคือ คนช่วยเงินนายสุเทพ น้อยลง คนไทยไม่อุ้มไก่แพ้ ตอนนี้นายสุเทพ เปรียบเสมือนไก่แพ้

เมื่อถามว่า นายกฯได้กำชับอะไรบ้างหรือไม่ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า กำชับอย่างเดียวอย่าใช้ความรุนแรง อย่างทุบตี อย่าให้มีการบาดเจ็บ อย่างอื่นไม่เคยถาม ไม่เคยโทรห่วงใยกันเลย ฝากบอกเฉลิม น้อยใจ ไม่ห่วงใยเลย ปล่อยให้กินก๋วยเตี๋ยวหมู จากผู้บัญชาการอย่างเดียว นายกฯ ห่วงใช้ความรุนแรงไมได้โดยเด็ดขาด ถ้าทำแรงได้จบไปนานแล้ว และตนก็ไม่ชอบ เมื่อถามว่า ม็อบจบหรือท่านจบ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า เค้าจบสิ

**ลั่นจัดการท่อน้ำเลี้ยงกปปส.136 บริษัท

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ในฐานะกรรมการ ศรส. เปิดเผยว่า วันนี้(7ก.พ.) หรือ ช้าสุดวันที่ 13 กุ.พ. ทาง ศรส.จะออกหนังสือ คำสั่งระงับธุรกรรมทางการเงินกับกลุ่มทุน ในลักษณะท่อน้ำเลี้ยง ที่สนับสนุนทางการเงินให้กับ กปปส. เพิ่มเป็น 136 รายชื่อ จากนั้นจะเรียกบุคคลดังกล่าวเข้าชี้แจงถึงที่มาของเงินทุน และการใช้จ่าย หากไม่สามารถชี้แจงได้ ทางศรส.จะทำตามข้อกฎหมายต่อไป แต่หากระหว่างระงับการทำธุรกรรม นั้น ผู้ถูกระงับหากมีความจำเป็นในการดำเนินกิจการ เช่น จ่ายเงินเดือนพนักงาน จ่ายค่างวด สามารถขอให้ ศรส.อนุมัติเป็นครั้งๆ ได้ โดยการเรียกเข้ารายงานตัวทาง ศรส.จะประกาศเป็นตารางชื่อ บริษัท วันเวลา ตามลำดับ ซึ่งมาตรการดังกล่าวเคยดำเนินการสมัย ศอฉ. เมื่อปี 53 ซึ่งประสบผลสำเร็จในการตัดท่อน้ำเลี้ยง

**เนรเทศ"สาธิต" รู้ผลวันนี้

นายธาริต กล่าวยืนยันว่า นายสาธิต เซกัล แกนนำ กปปส. ไม่สามารถยื่นอุทธรณ์คำร้องเนรเทศได้ เนื่องจากนายสาธิต กระทำผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาตรา11 (1) และ มาตรา 12 โดย ศรส. มีหลักฐานชัดเจน โดยร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะ ผอ.ศรส. เป็นผู้ออกคำสั่ง โดยเป็นการนำกฎหมายมาใช้โดยอนุโลม คือ พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และ ประมวลกฎหมาย ป.วิ อาญา 116 และ 216 มาร่วมพิจารณา ดังนั้นนายสาธิต จำต้องถูกเนรเทศทันที ภายหลังมีคำสั่ง

ทั้งนี้ในวันนี้( 7 ก.พ.)กระทรวงมหาดไทย โดยปลัดกระทรวง เป็นประธานการประชุม เพื่อพิจารณาเรื่องเนรเทศนาย สาธิต ตามกฎหมายคนต่างด้าว ภายหลังที่ประชุมสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ( ตม.) มีมติเนรเทศไปแล้ว พร้อมกันนี้ ทางมหาดไทย จะเสนอผลการประชุมดังกล่าว มายัง ร.ต.อ.เฉลิม เพื่อลงนามคำสั่ง ศรส. เนรเทศ นายสาธิต ภายในวันเดียวกันด้วย

** ออกหมายจับ"หลวงปู่"ขัดขวางเลือกตั้ง

วานนี้ ศาลนัดฟังคำสั่งไต่สวนหมายจับ กรณีที่ พ.ต.อ.พงษ์ สังข์มุรินทร์ ผกก .สน.ทุ่งสองห้อง ผู้ร้องยื่นขออนุมัติหมายจับหลวงปู่พุทธะอิสระ กรณีนำมวลชนไปชุมนุมขัดขวางการเลือกตั้งที่บริเวณหน้าสำนักงานเขตหลักสี่ ในการเลือกตั้งล่วงหน้า 26 ม.ค. 57 และการเลือกตั้งทั่วไป 2 ก.พ.57 โดยผู้ร้องนำเจ้าพนักงานตำรวจมาเบิกความไต่สวนหมายจับรวม 3 ปาก

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ร้องยืนยันข้อเท็จจริงตามคำร้อ งและยังนำประจักษ์พยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาเบิกความยืนยันถึงข้อเท็จจริงดังกล่าวรวมทั้งมีพยานบุคคลในสำนวนของผู้ร้องที่ยืนยันว่าไม่สามารถใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในวันที่กำหนดได้ และเมื่อพิจารณาพยานหลักฐานของผู้ร้องทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นพยานบุคคลพยานเอกสาร วัตถุพยาน เช่น แผ่นวีซีดี ที่บันทึกภาพเคลื่อนไหว เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นประกอบกันแล้ว มีน้ำหนักเพียงพอให้รับฟังได้ว่าบุคคลตามที่ผู้ร้องขอให้ออกหมายจับ นาจะได้กระทำผิดอาญาร้ายแรง ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกเกิน 3 ปี จึงอนุญาตให้ออกหมายจับ หลวงปู่พุทธะอิสระ โดยให้รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับการติดตามจับกุมต่อศาลทุก 3 เดือน จนกว่าจะจับกุมได้ และเมื่อดำเนินการตามหมายจับได้แล้ว ให้ส่งบันทึกการจับกุมต่อศาลภายใน 7 วัน และห้ามทำการเผยแพร่หมายจับ ไม่ว่าช่องทางใดๆ

พ.ต.ท.อุดม รุจิระชาคร พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวถึงการติดตามจับกุมตัวว่า ต้องให้ผู้ใหญ่พิจารณาแนวทางว่าจะดำเนินการอย่างไร เช่น อาจจะมีการเข้าไปในพื้นที่แล้วนิมนต์ท่านมารับทราบข้อกล่าวหา แต่จะส่งหนังสือไปถึงมหาเถรสมาคมหรือไม่ต้องพิจารณาอีกทีเพราะท่านยังครองสมณเพศต้องปฎิบัติต่อท่านอย่างเหมาะสม

นายพายัพ เฮ้าประมงค์ ทนายความ กล่าวว่า จะกลับไปรายงานให้หลวงปู่พุทธะอิสระทราบ อย่างไรก็ตามเห็นว่า ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนสน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งมาขอหมายจับ เคยไปพบเจรจากับหลวงปู่พุทธะอิสระได้ ดังนั้นจึงไม่มีพฤติการณ์หลบหนี หรือเหตุที่ตำรวจจะต้องขอหมายจับ และหลังจากนี้จะต้องดูเอกสารการไต่สวนของพนักงานสอบสวนว่าเบิกความตรงกับข้อเท็จจริงหรือไม่ ก่อนจะพิจารณายื่นเพิกถอนหมายจับต่อไป

ส่วนกรณีที่สำนักพระพุทธศาสนาอ้างว่าควรจะสึกนั้น ก็ให้ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาระบุมาเลยว่า หลวงปู่พุทธะอิสระ กระทำความผิดข้อใดบ้าง ที่จะต้องปาราชิก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ศาลอาญาก็ยังได้อนุมัติหมายจับ นาย นวการ ขอนศรี,นายประเสริฐ ด้วงทิพย์ แนวร่วม กปปส.ในข้อหาขัดขวางการเลือกตั้งที่พนักงานสอบสวน สน.ดินแดงได้ยื่นคำร้องขอเช่นเดียวกับ นายทินกร ปลอดภัย และ นายปรีติ ชวลิตร ตามที่พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ยื่นคำร้องข้อหาเดียวกัน กรณีขัดขวางการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยศาลกำหนดเงื่อนไขเช่นเดียวกันกับหมายจับของหลวงปู่พุทธะ

**"แจ๊ด"จุดชุดจู่โจมไว้รอ"เหลิม"ไฟเขียว

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่างผู้ ผบช.น. กล่าวถึงกรณีการออกหมายจับ 19 แกนนำว่า หลังจากมีคำสั่งศาลออกหมายจับเรียบร้อย ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เตรียมชุดจับกุมไว้พร้อมแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ขอให้รอฟังคำสั่งของ ร.ต.อ.เฉลิม ก่อน ส่วนกรณีของเหตุการณ์ที่หลักสี่นั้นทางบช.น. ก็ทำแค่หน้าที่ของด้านการสืบสวนเท่านั้น และตอนนี้ก็คืบหน้าไปเยอะแล้ว ซึ่งทางพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ก็ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร. ลงมาควบคุมงานด้านการการสืบสวนทั้งหมดแล้ว ส่วนด้านการชุมนุมตอนนี้ ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังคงต้องดูแลรักษาความปลอดภัยเช่นเดิม มีการตั้งด่าน มีการจัดสายตรวจออกตรวจตราเช่นเดิม

** "มาร์ค"อัด ศรส. เลือกปฏิบัติ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการออกหมายจับ 19 แกนนำ กปปส. ฐานละเมิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ว่า เป็นไปตามกระบวนการ แต่อยู่ที่ท่าทีของ ศรส.ว่าจะปฏิบัติอย่างไร เพราะมีการขู่ว่าจะจับ จึงไม่ทราบแนวทางว่าจะทำอย่างไร เพราะเป็นการกระทำผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ว่าใครที่ทำผิดก็ต้องปฏิบัติโดยเสมอภาคกัน เช่น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่หลักสี่นั้น ตนคิดว่า ถ้าบอกว่าผิด ก็ต้องผิดทุกฝ่าย

ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี นำเครื่องบินส่วนตัวไปรับ นายขวัญชัย ไพรพนา มารักษาตัวที่โรงพยาบาลพระรามเก้า และ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี หลบหนีไปฮ่องกงอย่างลอยนวลนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า หากมีหลักฐานชัดเจนว่า การทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐเอื้อประโยชน์ต่อผู้กระทำความผิดก้ต้องดำเนินการ เพราะทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย อีกทั้งใน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ให้ความคุ้มครองการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ที่มีการเลือกปฏิบัติ

นายวิทยา แก้วภราดัย แกนนำกปปส.ที่ถูกออกหมายจับ ยอมรับว่า แกนนำทุกคนคงต้องระวังตัวมากขึ้น เพราะเชื่อว่า หากมีโอกาส ศรส.จะเข้าจับกุมทันที อย่างไรก็ตาม ถึงจะจับตัวแกนนำได้ ก็ไม่มีประโยชน์ แต่จะยิ่งทำให้ประชาชนลุกขึ้นมาขับไล่รัฐบาลเพิ่มมากขึ้นอีก

**"สุเทพ"เดิน 2 วันหาทุนให้ชาวนา10ล.

เมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ปราศรัยที่เวทีแยกปทุมวัน กรณี ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ทำจดหมายเปิดผนึกถึงนายกฯ ให้ลาออก ว่า จดหมายที่ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ส่งไปนั้น เชื่อว่ายิ่งลักษณ์จะบอก "หนูไม่เข้าใจค่ะ" เพราะตัวจริงที่จะตัดสินใจอยู่ที่ ดูไบ ป่วยการที่จะพูดกับยิ่งลักษณ์ เพราะตนเคยไปนั่งคุยมาแล้ว เอาแต่ยิ้มลูกเดียว เป็นคนที่ไม่สมควรอยู่ในตำแหน่งต่อไป ยิ่งอยู่นานประเทศก็ยิ่งเสียหาย เรื่องข้าวเป็นหนังยาวแน่นอน ที่เราสงสารคือ พี่น้องชาวนาถูกโกงเอาข้าวไป ไม่จ่ายเงิน ดังนั้นเราสมควรช่วยพี่น้องชาวนา เราอาจจะยกขบวนไปดูคลังเก็บข้าวเสียที ว่ามีข้าวอยู่จริงไหม วันนี้ขออนุญาตแนะนำชาวนาว่า ไปตรวจโกดังข้าว ดูบัญชีว่ามีเท่าไร วันไหนพวกตนว่าง จะไปช่วยตรวจ ช่วยนับด้วย และตนตัดสินใจว่า วันนี้ นี้ (7 ก.พ.) เดินขบวนใหญ่อีกครั้งหนึ่ง ถ้าพี่น้องให้เงินเรา เงินที่ได้ทั้งหมดจะเป็นการระดมทุนช่วยชาวนา จะเดินแบบนี้ 2 หน วันศุกร์( 7 ก.พ.) กับวันจันทร์ (10 ก.พ.) ไปตามถนนต่างๆ เราจะเอาทุกบาททุกสตางค์ให้พี่น้องชาวนา เป็นทุนในการต่อสู้ วันนี้เวลา 09.30 น. จะออกเดินที่ใต้สะพานสาทร บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าตากสิน เดินตามถนนเจริญกรุง ผ่าน รร.แชงกรี-ลา เลี้ยวขวาเข้าถนนสีลม แล้วมาจบที่สวนลุมฯ ตั้งใจจะหาทุนให้ได้ 10 ล้านบาท พอได้เป็นทุนให้ชาวนาใช้ทวงหนี้

**ป่วน!ยิงM79กปปส.แจ้งวัฒนะ

เมื่อเวลา 20.30 น. ได้เกิดมีเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้น 2 ครั้ง ในพื้นที่ชุมนุมกปปส.เวทีศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ ภายหลังเกิดเหตุการณ์ผู้ชุมนุมได้เข้าตรวจสอบ พบมีผู้ไม่หวังดียิงระเบิด ซึ่งคาดจะเป็นระเบิดชนิด M79 เข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุม 2 ลูกซ้อน โดยลูกแรก คนร้ายได้ยิงเข้ามาตกบริเวณแนวสะพานข้ามแยกดีเอสไอ เหนือเต็นท์พยาบาล และลูกที่สอง ตกที่บริเวณข้างห้องน้ำหญิง อย่างไรก็ตาม เหตุที่เกิดขึ้นนั้น ไม่มีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น...