xs
xsm
sm
md
lg

งามหน้าให้ออกตร.ไฮโล จ่อจับ"ขวัญชัย"แต่งเลียนแบบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTV ผู้จัดการรายวัน-ผบช.น. ให้ออก 11 ตำรวจปราบจลาจล ตั้งวงเล่นไฮโลในสถานที่ราชการช่วงรับม็อบ จนถูกนำไปแฉในโซเซียลเน็ตเวิร์ก พร้อมสั่งสอบภาพ "ขวัญชัย" แกนนำแดงอุดรฯ ใส่ชุดตำรวจเดินเบ่งในอาคารรัฐสภา ลั่นเป็นภาพจริงเจอเล่นงานแน่

วานนี้ (7 ส.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) แถลงว่า จากกรณีมีภาพชายแต่งกายเครื่องแบบตำรวจและเครื่องแบบควบคุมฝูงชน ตั้งวงเล่นไฮโลกันอย่างสนุกสนานในสถานที่ราชการออกเผยแพร่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก บริเวณสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) ซึ่งอยู่ตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล ล่าสุด ผบ.ตร. ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบ หากพบว่ามีการเล่นพนันดังกล่าวจริง ก็จะต้องดำเนินการทางวินัยเด็ดขาด เพราะก่อนหน้านี้ ผบ.ตร. มีคำสั่งกำชับเรื่องนี้อย่างเด็ดขาดแล้ว

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. กล่าวว่า ในสถานการณ์แบบนี้ ตำรวจต้องการผู้ที่รักษาระเบียบวินัย เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ตนให้ออกจากราชการไว้ก่อน เบื้องต้นมีจำนวน 11 คน การกระทำแบบนี้ ในช่วงที่สถานการณ์ยังไม่สงบ และเป็นตำรวจนครบาลด้วย ไม่ต้องเอาไว้ เพราะต่อไปตำรวจจากภูธร และหน่วยสนับสนุนอื่นๆ ที่เข้ามาช่วย และเห็นภาพดังกล่าว จะเป็นอย่างไร

สำหรับรายชื่อตำรวจทั้งหมด 11 คน ที่ลักลอบเล่นการพนันและถูก ผบช.น. สั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อรอผลสรุปจากการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในสังกัด บก.น.5 ได้แก่ 1.ด.ต.สมัคร จุฑาเลิศ สน.คลองตัน 2.ด.ต.สถิตย์ สุขสังข์ สน.คลองตัน 3.ด.ต.พีรพัฒน์ ศรีชัยแสง สน.บางนา 4.ด.ต.บรรจง โกศลจิตร สน.ลุมพินี 5.ด.ต.วีรพันธ์ บุรพันธ์ สน.ลุมพินี 6.ด.ต.ฤกษ์สงัด บุณประทุมเวท สน.ลุมพินี 7.ส.ต.อ.สุเมธ จูมัจฉา สน.ลุมพินี 8.ร.ต.ต.วัฒนา น้อยบุรี สน.ลุมพินี 9.ด.ต.ประวิช บุญมาสูงทรง สน.ทุ่งมหาเมฆ 10.จ.ส.ต.เกรียงไกร ไชยพูน สน.ท่าเรือ และ11.ด.ต.ดำรงศักดิ์ เครือตา สน.ทองหล่อ

พล.ต.ต.สืบศักดิ์ พันธุ์สุระ ผบก.น.5 กล่าวว่า หลังจากสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง จนทราบชื่อตำรวจทั้ง 11 นายแล้ว จากนั้นได้มีการเรียกมาสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งได้ให้การว่าเล่นการพนัน จึงได้มีคำสั่งให้ทำหนังสือชี้แจงขึ้นมาเป็นลายลักษณ์อักษร และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จขึ้นมา คาดว่าจะใช้ระยะเวลาประมาณ 3-7 วัน

ด้าน พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา รอง ผบช.น. กล่าวว่า ได้สั่งการให้สอบภาพนายขวัญชัย สาราคำ หรือ ขวัญชัย ไพรพนา แกนนำเสื้อแดงอุดรฯ ใส่ชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามจราจลเต็มเครื่องแบบ แต่ไม่ประดับยศ พร้อมติดบัตรผู้ประสานงานสภาผู้แทนราษฎร เดินอยู่บริเวณรัฐสภาแล้ว และหากใส่จริงจะถือว่ามีความผิดชัดเจน และจะสั่งการให้ดำเนินคดี แต่ยังไม่ทราบว่าภาพนี้ ถ่ายตอนเข้ารัฐสภาหรือเปล่า ขอเวลาตรวจสอบก่อน

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าว ผู้สื่อข่าว Tnews ได้โพสต์ขึ้นทวิตเตอร์ @ter_tnews เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. เศษ และมีการเผยแพร่ต่อๆ กันอย่างแพร่หลายทางโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ ยังมีภาพนายขวัญชัยสวมชุดตำรวจในเฟซบุ๊ก Dislike Yingluck For Concentration Citizen ซึ่งเห็นหน้านายขวัญชัย สวมชุดตำรวจปักชื่อ นายขวัญชัย สาราคำ และ ระบุสังกัด ภ.จว.อุดรธานี อย่างชัดเจนด้วย

วันเดียวกันนี้ ร้อยเวรคดีอาญา ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิด ที่สถานีวิทยุชมรมคนรักอุดร 97.5 เมกกะเฮิตซ์ บ้านหนองลีหู ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสถานีของนายขวัญชัย จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.บุญลือ กองบางยาง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี และ พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒศักดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี พร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตชด.24 และตำรวจพิสูจน์ พบนายจรูญ สุภตา อายุ 45 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส สะเก็ดระเบิดฝังทั่วทั้งร่างกาย โดยได้นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลอุดรธานีแล้ว ทั้งนี้ ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าการระเบิดเกิดจากสาเหตุอะไร
กำลังโหลดความคิดเห็น...