xs
sm
md
lg

อาชญากรเร่งขายชาติ...

เผยแพร่:

โสภณ องค์การณ์
ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์

รัฐบาลแม่นางโพยปูโพรกเน่าในยังดันทุรังเดินหน้าอย่างทุลักทุเล แข่งกับเวลาในการใช้เงิน 3.5 แสนล้านบาทเพื่อโครงการพัฒนาระบบน้ำท่วม ฝน แล้ง สารพัดจะยกมาอ้าง รวมทั้งการล้างผลาญป่าไม้ ทรัพยากรธรรมชาติ ด้วยการสร้างเขื่องแก่งเสือเต้น เขื่อนแม่วงก์ สร้างฟลัดเวย์ เส้นทางระบายน้ำหลาก

จะเป็นการทำลายป่าไม้ครั้งยิ่งใหญ่หลายหมื่นไร่ รวมทั้ง ป่าไม้สักทองแหล่งสุดท้ายในประเทศไทย ไม่ฟังเสียงคัดค้านของชุมชนในพื้นที่ ซึ่งถูกมองว่าเป็นเสียงนกเสียงกา เสียงนกยูงป่า ไร้ค่า เมื่อนักการเมืองอาชญากรขายชาติมองด้วยตาเป็นมัน หวังตัดไม้สักทองเอาไปขาย ทำลายป่าแม่วงศ์ให้วายวอด

บักปลอดประสบการณ์ ตัวจุ้นทำให้น้ำท่วมประเทศ ยังทำกร่าง! อย่านึกว่าจะหวานหมูในการผลักดันการล้างผลาญป่าไม้ สร้างเขื่อนแก่งเสือเต้นและเขื่อนแม่วงศ์ น่าจะคิดหาทางเลือกว่าผลสุดท้ายจะหนีตายไปอยู่ประเทศไหน

ชาวสะเอียบ และชาวบ้านผู้รักชาติ ไม่มีวันยอมให้กลุ่มอาชญากรขายชาติได้ทำลายทรัพยากรป่าไม้ เหมือนทำโครงการไนท์ซาฟารีเจ๊งหรอก!!

ย้ำอีกครั้ง บ้านเมืองอยู่ภายใต้อำนาจของกลุ่มอาชญากรหลากชนิด รวมตัวกันเป็นพรรคการเมือง ประสานผลประโยชน์ ลงขันกันซื้อเสียงและใช้อำนาจ เล่ห์กลสารพัดกุมอำนาจเอาทรัพย์สินแผ่นดินมาแบ่งปันให้พวกพ้อง

โกงกันอย่างไม่อาย ใช้ความหน้าด้านให้บรรลุผล! องค์กรอาชญากรรมที่กุมอำนาจรัฐบาลปัจจุบันยังมีบทบาทหลักนั่นคือการเร่งขายชาติทุกรูปแบบ สร้างความอ่อนแอให้ระบบโครงสร้างของชาติ องค์กรของรัฐ และระบบการจัดการ เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวล้วนๆ ของกลุ่มนักขายชาติ

อาชญากรขายชาติได้ตัดสินใจกู้เงิน 2.2 ล้านล้านบาท อ้างว่ามาทำโครงการต่างๆ แต่จะมีเปอร์เซ็นต์การทุจริตคอร์รัปชั่นตามอัตราปัจจุบันอยู่ที่ 30-40 เปอร์เซ็นต์ สร้างความมั่งคั่งให้ตระกูลขายชาติเป็นระดับล้านล้านบาท

ไม่ใช่เป็นระดับแสนล้านอย่างที่คาดกันไว้ ตระกูลธุรกิจ ติดอันดับการประเมินความมั่งคั่งโดยนิตยสารฟอร์บ ต้องชิดซ้าย ตระกูลขายชาติกอบโกยเงินมหาศาลจากโครงการต่างๆ เช่นจำนำข้าว รถยนต์คันแรก และงบประมาณ ฟันหัวคิว จึงเป็นรัฐบาลที่ควบคุมอย่างเด็ดขาดโดยอาชญากรขายชาติ

มีตำรวจ อัยการชั่วร้าย ข้าราชการบางกลุ่ม ขี้ข้าบักเหลี่ยมทำตัวรับใช้ในเครือข่ายขบวนการขายชาติ! การบริหารบ้านเมืองแทบล่มจม ยังไม่รับผิดชอบ ปล่อยให้น้ำท่วมเกือบทั่วประเทศ ยังลอยหน้าลอยตาโชว์โง่ต่อไป

ล่าสุด ทำเอาธนาคารเอสเอ็มอี หรือแบงก์สมี ใกล้เจ๊งเพราะสะสมหนี้เน่าจนเกือบเกินทุน หวังจะเอาหนี้เน่าไปละลายละเลงปนกับเงินดีๆ ในธนาคารออมสิน เอาตัวรอด จะให้ธนาคารกระปุกหมูของเด็กๆ รับภาระ เมื่อชาวบ้านโวย ไม่ไว้ใจ แห่กันไปถอนเงิน ก็รีบแหลแก้ตัวหน้าด้านๆ ว่าไม่มีแผนควบรวม

ถ้าไม่มีใครโวย ป่านนี้หวานคอแร้งพวกอาชญากรขายชาติไปแล้ว!

การขายชาติชัดเจนคือกรณีพิพาทกับกัมพูชา เรามีรัฐมนตรีของต่างประเทศทำตัวเป็นนักขายชาติ มีตัวโง่คอยทำหน้าระรื่น พูดจาจับต้นชนปลายไม่ติดให้นักข่าวบ้องตื้นงงงวย เอาตัวรอดไปวันๆ ขอไม่ให้วีนแตกก็พอ

ระยะหลังปัญหาปะทุ ความอยู่รอดของบ้านเมืองอยู่ในขั้นเสี่ยง การกินรวบโครงการต่างๆ จะทำให้การบริหารบ้านเมืองโดยอาชญากรขายชาติทำทุกอย่างเพื่อชะลอความหายนะ มีโอกาสตีกินทรัพยากรที่ยังเหลือ เผื่อต้องลี้ภัย

อ้างหน้าด้านๆ ว่าการกู้เงิน 2.2 ล้านล้านบาทใช้เวลา 50 ปีสำหรับการใช้คืน!!! ก็อยากถามว่าโคตรเหง้าเหล่ากอของพวกโกงทั้งโคตรจะอยู่ใช้หนี้หรือ ในเมืองพวก 3-4 ตระกูลชั่วกังฉินยังโกงกินไม่เลิก ไม่รู้จักพออย่างทุกวันนี้?

เอสเอ็มอีแบงก์ใกล้เจ๊งแน่ ที่เสี่ยงจะวอดวายคือ ธนาคารเพื่อการเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ที่กำลังมีปัญหาสภาพคล่องเพราะโครงการรับจำนำข้าวซึ่งเป็นแท้จริงเป็นการผูกขาดการรับซื้อขายข้าวโดยองค์กรอาชญากรรมกุมอำนาจรัฐ จากนี้ไปไม่มีเงินซื้อข้าวชาวนา ไม่มีโกดังเก็บ ขายข้าวไม่ออก

ซื้อแพงมาขายถูกแบบนี้ถ้าไม่เจ๊ง ก็ลองไปทำกับธุรกิจของโคตรโกงว่าจะรอดหรือไม่ และเงินทุกบาทที่นำไปซื้อ ก็คือเงินของประชาชน! ทุกวันนี้ตัวโง่และตัวโกงในรัฐบาลพยายามเล่นละครลิง สับขาหลอก ยื้อเวลาตีกิน แต่วันจุดจบจะอยู่ไม่ไกลเมื่อปัญหาเศรษฐกิจจะหนักข้อ ทำให้ต้องเร่งกู้อุดรูรั่ว!

การสร้างภาพ สร้างอีเว้นท์ โดยไม่ละเว้นนั้นทำให้ชาวบ้านตาสว่าง พวกเสื้อแดงกำลังกัดกันเหมือนหมาขี้เรื้อนแย่งเศษอาหารกลางถนน เข้าทางนายใหญ่คนหนีคุกซุกตัวเมืองนอก ไม่ต้องเปลืองเงิน เปลืองน้ำลายเอาใจ

จะหวังให้โพลล์โหล่ยโท่ยห่วยแตกทั้งหลายช่วยสร้างภาพเรอะ! ดันโดนเปิดโปงว่าโพลล์ขยันบางแห่งนั้นไร้หลักวิชาการ รับงานรัฐบาลฟันเงินไปกว่า 140 ล้าน ทำให้ชาวบ้านรู้ว่าที่แท้เป็นพวกรับจ้างแหกตาพวกบ้องตื้นนั่นเอง

แม่นางโพยยังตีหน้าระรื่น เดินแอ่นระแน้ เด้งหน้าเด้งหลังรับแขกเมือง วางแผนทัวร์เมืองนอกเพื่อความเบิกบานส่วนตัว แต่ควรรู้ไว้ด้วยว่าทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา! งานเลี้ยงกลุ่มอาชญากรขายชาติจะต้องเริ่มนับวันถอยหลัง!

ไม่มีปัจจัยเฉพาะทำให้ถึงจุดจบ แต่จะมีหลายเรื่องมารวมกันกลายเป็นระเบิด ทำให้ขบวนการบักเหลี่ยมร้ายอาชญากรขายชาติต้องเผชิญผลแห่งกรรมที่ทำลายชาติบ้านเมือง ทำให้ไม่มีที่ยืนบนแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้

กรรมกำลังไล่จี้ก้นบานๆ! ใกล้หมดเวลาโชว์โง่ขายชาติแล้วด้วย!


กำลังโหลดความคิดเห็น...