xs
xsm
sm
md
lg

“เชียงการีลา”ยกเครื่องใหญ่ ชูอาหารจีนสู้”กิมจิ-ซูชิ”ตีตลาด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน - “เชียงการีลากรุ๊ป” ขาใหญ่ร้านอาหารจีน ปีนี้ทุ่ม 10 ล้านบาท มากสุด ปรับตัวสู้เทรนด์อาหาร เกาหลี-ญี่ปุ่นฟีเวอร์ ตีตลาด ผุดร้านญี่ปุ่นแบรนด์ใหม่ “รากุมิ” สู้ รวมทั้งดันโมเดลคิทเช่นรุกช่องทางศูนย์การค้าขยายตลาดกลุ่มวัยรุ่น ปรับโฉมร้านมิรากุสไตล์ปิ้งย่างลุยอีก

นายบัญชา พจชมานะวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ภัตตาคารแกรนด์เชียงการีลา จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหาร เปิดเผยว่า จากกระแสความนิยมของร้านอาหารเกาหลีและอาหารญี่ปุ่นที่มาแรงมากในช่วงหลายปีมานี้มีอัตรากรเติบโตทั้งด้านยอดขายและการขยายสาขาอย่างรวดเร็วตามศูนย์การค้า ยอมรับว่าส่งผลกระทบต่อภาพรวมธุรกิจร้านอาหารจีนเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ยังเป็นโชคดีของทางกลุ่มเชียงการีล่าเช่นกัน ที่ยังไม่มีสาขาร้านอาหารในเครือทั้งหมด เปิดบริการอยู่ตามศูนย์การค้ามากนัก มีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น จึงไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงเท่าใด
แต่ทั้งนี้ บริษัทฯจำเป็นที่จะต้องปรับตัวรองรับกับเทรนดัง กล่าว เพื่อเป็นการรักษาส่วนแบ่งตลาดอาหารจีนเอาไว้ โดยปีนี้ยังมีแผนลงทุนประมาณ 10 ล้านบาทซึ่งถือได้ว่ามากที่สุดในรอบหลายปีของบริษัทฯ เพื่อการปรับปรุงสาขาเก่าและการขยายแบรนด์ใหม่ และสาขาใหม่

ปัจจุบันมีร้านอาหร 4 แบรนด์คือ 1.ภัตตาคารเชียงการีลา 3 สาขาที่ ธนิยะ สีลม เยาวราช, 2.เชียงการีลาคิทเช่น ที่ช่องนนทรีย์ , 3.ร้านมิรากุปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ที่ธนิยะพลาซ่า และ 4.ร้านมิราม่าฮอทพอท ที่สีลมชอปปิงพลาซ่า รวม 6 สาขา

โดยล่าสุดได้ลงทุนประมาณ 3 ล้านบาท เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นแบรนด์ใหม่ที่ 5 ชื่อ “รากุมิ” สาขาแรกที่อาคารญาดาชั้น 6 ถนนสีลม เป็นอาหารประเภทเทปันยากิ ซูชิ ข้าวปั้น เป็นต้น พื้นที่ 50 ที่นั่ง ได้รับการตอบรับดีหลังเปิดมา 2 เดือนแล้ว เพื่อต้องการตอบรับเทรนด์ผู้บริโภคที่ทานอาหารญี่ปุ่น และเพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดให้กับร้านค้าด้วยนอกจากนั้นจะปรับปรุงร้านอาหารมิรากุให้มีความทันสมัยมากขึ้น

อีกทั้งจะขยายร้านเชียงการีลาคิทเช่น 1 สาขาในศูนย์การค้าในปีนี้ ซึ่งแบรนด์นี้จะเป็นแบรนด์ที่ร้านจะใช้รุกตลาดเข้าศูนย์การค้ามากขึ้น เพราะพื้นที่น้อย ประมาณ 80 - 120 ตารางเมตร ลงทุนปนประมาร 2-3 ล้านบาท อย่างไรก็ตามในอดีตเคยนำแบรนด์นี้ขึ้นห้างมาแล้วที่เทสโก้โลตัสพลัสศรีนครินทร์ ปัจจุบันได้ปิดตัวไปแล้วรวมทั้งจะปรับปรุงร้านมิรากุให้มีความทันสมัยและเพิ่มพื้นที่อีกรองรับเทรนด์อาหารปิ้งย่าง

สำหรับยอดขายปีนี้ของทั้งกลุ่ม บริษัทฯตั้งเป้ายอดขายเติบโต 5-10% จากปีที่แล้วที่เติบโต 7% ด้วยยอดขายรวมมากกว่า 30-40 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น