xs
xsm
sm
md
lg

ไส้เน่าในแผนชั่วโกงชาติ

เผยแพร่:   โดย: โสภณ องค์การณ์

นี่แหละ! คนเรารู้จักแต่หน้าไม่รู้จักใจ หนทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน! ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตขุนคลังใหม่ถอดด้ามกลายเป็นบุคคลดูดี มีราคากว่าอาจารย์โกร่งกร่าง หลังจากทั้งคู่แสดงจุดยืนแตกต่างเรื่องการเงินการคลัง

การโต้แย้งเกี่ยวโยงกับแผนการโอนถ่ายหนี้สาธารณะไปซุกไว้นอกบัญชีภาครัฐ ทำให้ตัวเลขดูดี มีโอกาสยกระดับเพดานการกู้ เพิ่มภาระหนี้สินก้อนมหาศาลให้บ้านเมือง โดยผลสุดท้ายผู้จ่ายคือคนเสียภาษีนั่นเอง

การออกมาโต้เรื่องการแต่งบัญชีของขบวนการโกร่ง-กิตติรัตน์เพื่อโยกหนี้สินไปซุกไว้ใน 2 กรณี คือการโยนภาระ 1.14 ล้านล้านบาทจากกองทุนฟื้นฟูฯ ไปให้ธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อลดจำนวนตัวเลขหนี้ภาครัฐ

อีกกรณีคือให้กองทุนวายุภักษ์ไปซื้อหุ้น ปตท. และการบินไทย อย่างละ 2 เปอร์เซ็นต์ ทำให้สิ้นสภาพรัฐวิสาหกิจ ส่งผลให้ภาคเอกชนคืบคลานเข้าไปฮุบกิจการทั้ง 2 องค์กรนี้ เปิดช่องทางให้รัฐบาลกู้เงินก้อนมหึมาสร้างหนี้เพิ่ม

พวกจ้องเขมือบผลประโยชน์จากแผนชั่วโอนหนี้สินนั้นคือขบวนการเหลี่ยมร้ายนั่นเอง! รัฐบาลจะได้กู้เงินมาเดินหน้าในโครงการต่างๆ เปิดช่องทางงาบเงินหัวคิว และขบวนการเหลี่ยมเข้าไปฮุบทั้ง ปตท. การบินไทยเต็มบ้อง

นี่เป็นขบวนการขายสมบัติของชาติ ทำแบบหักดิบ ไม่กระมิดกระเมี้ยน!

การที่ธีระชัยออกมาชี้แจง ตอบโต้ ขบวนการโกร่ง-กิตติรัตน์ เป็นการลากไส้เน่าของพวกเครือข่ายเหลี่ยมร้ายออกมาให้ประชาชนได้รับรู้! เป็นความกล้าหาญของธีระชัย ความรักชาติ หรือยึดมั่นในหลักการของนักบัญชี ก็สุดแล้วแต่

อย่างน้อยที่สุดทำให้ชาวบ้านทั่วไปหูตาสว่าง เห็นเค้าลางของแผนปล้นชาติ เมื่อคนในเอาแผนร้ายมาเปิดให้เห็น ย่อมดีกว่าคนนอกวงการ ไม่ใช่ใส่ร้ายป้ายสีเครือข่ายเหลี่ยมร้าย รัฐบาลนารีหน้าขาว ตาใส อ้าง “หนูไม่รู้” ซ้ำซาก

สังคมได้รับรู้ว่าธีระชัยนั้น แม้จะถูกมองว่าอยู่ในเครือข่ายของเหลี่ยมร้าย บ้านจันทร์ส่องหล้า มีผลงานด้านการเป็นพยานเรื่องซุกหุ้นให้ขบวนการเหล่านี้มาก่อน แต่ผลสุดท้าย ความรักตัวเอง น่าจะทำให้เกิดการฮึดฮัด ไม่ตามใจ

นั่นคือเหตุที่ต้องโดนเด้งจากเก้าอี้กระทรวงการคลัง เพราะไม่กล้าทำชั่ว!

เคยบอกไว้หลายครั้งแล้วในขบวนการเหลี่ยมร้าย ในพรรคการเมือง หาคนดี มีความน่าเชื่อถือ ใจซื่อ มือสะอาด เปี่ยมคุณธรรม มียางอายนั้นยาก! ถ้าไม่ชั่วร้าย ไม่ทำงานตามแผนโกงบ้านกินเมือง ขบวนการเหลี่ยมร้ายไม่เลี้ยงไว้

ธีระชัยคงทำงานให้ในระดับหนึ่ง ถ้าไม่เป็นความผิดโจ่งแจ้ง หรือขัดต่อจิตสำนึกในด้านดีอยู่บ้าง จึงได้รับการตอบแทนด้วยการให้เป็น รมต. คลัง และก่อนหน้านี้ก็ทำงานร่วมกับกิตติรัตน์ ซึ่งเป็นผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ

เป็นสองคู่หูดูโอ้ รับใช้ขบวนการเหลี่ยมร้ายในธุรกรรมหลักทรัพย์!

เมื่อธีระชัยขัดใจ เขาก็ไม่เลี้ยงไว้ให้งานโกงบ้านกินเมืองมีอุปสรรค! แสดงว่าแผนรวมขั้นสุดท้ายในการกินรวบประเทศไทยต้องเลวร้ายสุดขีด เกินกว่าธีระชัยจะทำใจ ยอมทำตามให้ได้! แม้จะโดนปลดออกก็ไม่ยอมนิ่งเฉย

รับบทเป็นไม้คานมาสอด ก่อนขบวนการเหลี่ยมร้ายจะหามหมูไปเชือด!

กรณ์ จาติกวณิช อดีตขุนคลังออกมาร้องเอะอะ ชี้ให้ชาวบ้านเห็นแผนชั่วร้าย แต่ยังไม่มีความน่าเชื่อถือพอ เพราะถูกมองว่าเป็นฝ่ายค้าน! ผิดกับธีระชัย ซึ่งออกมาพูดเป็นฉากๆ สวมวิญญาณนักบัญชี ชี้ให้เห็นความร้ายกาจ

การตกแต่งบัญชีเป็นวิธีการชั่วร้าย ในภาคธุรกรรมการเงินภาคเอกชนถือว่าเป็นพฤติกรรมไม่ซื่อ แต่งตัวเลขให้ดูดี เพื่อหลอกลวงเจ้าหนี้ ผู้ถือหุ้น นักลงทุน และสถาบันการเงิน หวังจะได้เครดิตดี มีหนี้น้อย จะกู้เพิ่มได้ง่าย

ธีระชัยบอกว่าการทำเช่นนี้ทำให้ความน่าเชื่อถือของประเทศไทยดูไม่น่าเชื่อถือ ขาดความโปร่งใส มีเจตนาซุกตัวเลขหนี้ด้วยการแต่งบัญชี

คำเตือนที่ว่าให้ระวังไทยจะกลายเป็นอาร์เจนตินานั้นไม่ใหม่ ยุคเหลี่ยมร้ายผลักดันแผนประชานิยมตามก้นนายเฮอร์นันโด เดอ โซโต ก็ถูกมองว่าจะทำให้บ้านเมืองอ่อนแอ ประชาชนไม่ดิ้นรนทำมาหากิน รอแบมือขอเงิน

อาร์เจนตินาเคยเป็นชาติมั่งคั่ง มีเกษตรกรรมเป็นพื้นฐาน แต่เป็นเพราะมีนักการเมืองขี้โกงกุมอำนาจรัฐยาวนาน ดำเนินนโยบายผิดพลาด ต้องขายสมบัติให้ต่างชาติ และไทยกำลังเดินตามรอยนี้ หลังจากวิกฤตต้มยำกุ้ง

ต่างชาติ โดยเฉพาะสิงคโปร์ เป็นเจ้าของธนาคารพาณิชย์ไทยแทบไม่เหลือสถาบันไหนเป็นของผู้ถือหุ้นไทยแท้จริง! ถนนสาทร เกาะภูเก็ต แหล่งทำเลทองตกเป็นของต่างชาติผ่านบริษัท ตัวแทนนายหน้า นอมินีสารพัด

เริ่มแต่ยุคเหลี่ยมร้ายได้กุมอำนาจรัฐ โครงสร้างของประเทศเสื่อมโทรมทุกด้าน ทั้งจริยธรรม ศีลธรรม คุณธรรม ค่านิยม หิริโอตตัปปะ การโกงกินแบบซึ่งหน้า และนโยบายเนียน ทำให้เกิดคำพูดว่าโกงได้แต่ขอให้มีผลงานบ้าง

ขบวนการเหลี่ยมตีกินกำลังเร่งรุดหน้า เปิดศึกหลายด้าน! มีกลุ่มนักวิชาการกำมะลอวรนุชเดินแผนล้มสถาบันกษัตริย์ กลุ่มนารีหน้าขาวเร่งจัดงบประมาณหวังกินคำโต! ถ้าคนดียังอยู่นิ่งเฉย ลูกหลานจะด่าว่าจัญไรแน่ๆ!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...