xs
xsm
sm
md
lg

รู้น้อยแต่ขยันจังเลย!

เผยแพร่:   โดย: โสภณ องค์การณ์

โอ้โฮเฮะ! รัฐบาลปู คูปอง ไม่ธรรมดาจริงๆ มีงานเข้าไม่ขาด แต่ละเรื่องร้ายๆ ท้าทายความสามารถของผู้นำยอดหญิงโคลนนิ่งพี่เหลี่ยมร้าย! เพิ่งรอดจากหายนะน้ำท่วมหมาดๆ กำลังป่วนเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ น้องนารีหน้าขาวเป็นข่าวระดับอินเตอร์อีกแล้ว!

คราวนี้นัวเนียเกี่ยวโยงกับขบวนการฮิซบอลเลาะห์ในเลบานอน จับกุมผู้ต้องสงสัยได้มา 1 ราย เอะอะโวยวายไปคนละทิศละทาง ยังไม่รู้ว่าเป็นเบี้ยของใคร เรื่องหาเหาใส่หัว แกว่งเท้าหาเสี้ยน หรือเพราะอะไร คุณน้องเธอรีบประกาศ

“รับรองเราเอาอยู่” อีกแล้ว! ได้ยินแบบนี้ทีไร ชาวบ้านหายใจไม่ทั่วท้อง สวดมนต์ภาวนาว่าอย่าถึงขั้นต้องให้บ้านเมืองอยู่ในความเสี่ยงวินาศสันตะโร

ยุ่งกับใครไม่ยุ่ง ไปวุ่นกับขบวนการก่อการร้าย คราวนี้เป็นพฤติกรรมเสียค่าโง่อีกรอบ ซ้ำรอยเดิม 2-3 ครั้งก่อนหน้านี้อีกหรือไม่ ก็แล้วแต่เวรกรรมของบ้านเมือง ความขยัน จัดการการนอกสั่ง ตกกระไดพลอยโจนของเจ้าหน้าที่แท้ๆ

จะพากันซวยกันทั้งประเทศกันหรือไม่?

ผู้ต้องหา นายอิดริส ฮุสเซน ได้รับการยกระดับว่าเป็นผู้ค้าปุ๋ยยูเรีย แอมโมเนียมไนเตรท สารตั้งต้นสำหรับการทำระเบิดพลังมหาศาล แต่ต้องใช้ปริมาณมากเป็นคันรถ! ตำรวจไทยบางครั้งก็เก่ง ขยันเกินความจำเป็น

นายเลบานอนคนนี้เคยเข้ามาเมืองไทย 2-3 ครั้ง มาซื้อสินค้าประเภทคอมพิวเตอร์มือสองไปขาย คราวนี้ซวยจริงๆ จะออกไปจากสนามบินสุวรรณภูมิอยู่แล้ว ดันมีเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสาวประจำสนามบินได้รับการบอกเล่าจากแฟนหนุ่มเจ้าหน้าที่สถานทูตอิสราเอล คงเป็นหน่วยข่าวกรองทำนองนั้น

ให้จัดการคุมตัวหนุ่มเลบานอนคนนี้ น่าจะเป็นกลุ่มก่อการร้าย! หวานใจของหนุ่มยิวก็ขยันตอบสนองทันใจ รายงานนายเก่าในนครบาล ท่านก็เลยสั่งการให้ตำรวจ 191 ไปเอาตัวมา แทนที่จะให้เป็นหน้าที่ของตำรวจสันติบาล หรือตำรวจสากล ซึ่งมีข้อมูล รู้จักวิธีการแนวปฏิบัติมากกว่าการจับดะไม่คำนึงผลกระทบ

จับมาแล้วก็ป่าวร้องหาหลักฐานรีดจนได้ความว่าหนุ่มเลบานอนเป็นผู้ส่งออกปุ๋ยยูเรียที่สมุทรสาครไปประเทศที่ 3 ไม่มีเจตนาก่อการร้ายในเมืองไทย

ให้สวมเสื้อแดง เอาหมวกไอ้โม่งคลุมหน้า พาไปทำแผน! ไม่ยักเปิดให้เห็นชัดๆ เหมือนตัวคนวางระเบิดกำมะลอ คนเลี้ยงแพะจับได้ก่อนหน้านี้ ป่านนี้ตัวอยู่ไหน โดนขังหรืออุ้มไปปล่อยหรือยัง เมื่อรู้ว่าเป็นพวกเสื้อแดงพวกเดียวกัน

แล้วไง? ความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว ด้านการท่องเที่ยว ความสัมพันธ์กับกลุ่มประเทศอาหรับ มุสลิม และอิหร่าน จะหนักหนาสาหัสหรือไม่ เรื่องยังไม่จบ

เราเสียท่า ตกกระไดพลอยโจน ชักน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน เข้าทางแผนของอเมริกาที่ต้องการมีปัญหากับมิตรประเทศหรือไม่ อย่างที่เคยเกิดขึ้น

นายเลบานอนคนนี้จะออกไปต่างประเทศแล้วแท้ๆ ทำไมไม่ปล่อยออกไป นี่ดันเอามือไปซุกหีบ คราวนี้ต้องวิ่งวุ่นหาหลักฐานมาประกอบความผิด เอาตัวไปขัง ก่อนส่งตัวไปขอให้ศาลอนุมัติให้ขังต่อ เหมือนเอากระดูกมาแขวนคอไว้

ถ้าปล่อยออกไปก็หมดเรื่อง! แต่เป็นเพราะอเมริกาต้องการมัดมือเราชก ก็ทำตัวเป็นฆ้องปากแตก ป่าวร้องให้พวกชาวอเมริกันให้ระวังว่าจะมีการก่อการร้ายในประเทศไทย! ทูตอเมริกันปรับระดับตัวเองให้เท่าพ่อเด็กชายปลาบู่นั่นเลย

ระบุด้วยนะว่าจะเกิดการก่อการร้ายในแหล่งท่องเที่ยวคนต่างชาติ เช่น ถนนข้าวสาร สุขุมวิทซอย 22! ตามมาด้วยคำประกาศจากสถานทูตอังกฤษ และอีกกว่า 10 ประเทศ ทำเอารัฐมนตรีไทยหัวเสีย โดยเฉพาะ “เสี่ยปึ้ง โม่แป้ง” ลมบ่จอยมากๆ แต่ทำอะไรไม่ได้ เต้นแร้งเต้นกาพอเป็นพิธี เหงื่อซึมหัวล้านแล้วก็เงียบ

ถ้าโวยมาก เดี๋ยวนายใหญ่เหลี่ยมร้ายหมดหนทางจะได้วีซ่าเข้าอเมริกา!

จำได้หรือไม่ อเมริกาจุ้นจ้านให้ไทยจับตัวนายฮัมบาลีของขบวนการเจไอ ส่งตัวไปโดยไม่มีการพิจารณาคดีทางศาล ทำให้ไทยเป็นศัตรูกับขบวนการมุสลิมการก่อการร้ายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เรื้อรัง คนตายกว่า 5 พัน

อเมริกาลากไทยเข้าไปยุ่งกับสงครามในอิรัก แล้วไม่ได้อะไรกลับมานอกจากทหาร 2 นายบาดเจ็บ! ทำให้ไทยต้องขาดความเป็นมิตรกับอิรักและประเทศอื่นๆ รบกันจนอิรักวอดวาย คนตายเป็นเบือ ทหารอเมริกันกลับบ้านมือเปล่า ทหารตายไปกว่า 5 พัน บาดเจ็บอื้อ หมดเงินไปหลายแสนล้านดอลลาร์

ค้นหาอาวุธมหันตภัย ไม่พบแม้แต่เงา ทุกวันนี้อิรักยังเป็นแดนมิคสัญญี!

จำได้มั้ย อเมริกาให้ไทยจับตัวนายวิคเตอร์ บูท ข้อหาเป็นพ่อค้าอาวุธ ทั้งที่นายรัสเซียคนนี้ไม่เคยเหยียบแผ่นดินอเมริกา เอาตัวไปขึ้นศาล ทุกวันนี้ยังไม่มีหลักฐานเจ๋งให้ศาลอเมริกันลงโทษ เอาตัวไปทั้งๆ ที่กระบวนการศาลไทยไม่จบ

ทำให้ไทยกับรัสเซียต้องหมางเมินกัน แต่อเมริกาได้ประโยชน์!

ผลของการจับกุมนายเลบานอนคนนี้จะนำไปสู่อะไร ยังคาดไม่ได้! จะปล่อยก็กลัวอิสราเอล สหรัฐฯ โกรธ! โยนขี้ให้หาว่าไม่ทำอะไรกับผู้ต้องสงสัยการก่อการร้าย! ถ้าดำเนินคดี ยัดข้อหา ส่งตัวให้สหรัฐฯ หรืออิสราเอล รับรองมีเรื่องแน่

สงสัยบ้านเมืองจะถึงคราวซวยอีกรอบ เพราะความโง่แล้วขยันซ้ำซาก!!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...