xs
xsm
sm
md
lg

นิติรัฐไทยล้มเหลวโดยพฤตินัย!

เผยแพร่:   โดย: โสภณ องค์การณ์

วิญญูชนชาวไทย มีจิตสำนึกรักชาติ ห่วงหวงแผ่นดินเกิดต้องจำทนอยู่ในห้วงทุกข์เมื่อเห็นเหลี่ยมร้ายชุมนุมเริงร่ากับบรรดาผีโม่แป้ง เหมือนเป็นการฉลองความสำเร็จในการยึดเมือง เตรียมแบ่งปันผลประโยชน์ทรัพย์สิน

จัดงานเลี้ยงหรูหรา ฮุนเซน ทรราชโหดกัมพูชารับเป็นเจ้าภาพ ในฐานะหุ้นส่วนใหญ่ ประกาศตัวชัดเจนเป็นพี่เป็นน้องรักกับเหลี่ยมร้าย! เปรียบเสมือนพระยาจักรียุคกรุงศรีฯ ขอเป็นพี่น้องร่วมสาบานกับพระยาละแวก! ฮ่า!

คนทรยศจาก 2 แผ่นดินมาประสานไมตรีเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน!

รัฐไทยภายใต้นายกฯ ปู โคลนนิ่ง จึงหมดสภาพความเป็นนิติรัฐ เมื่อถูก 2 หุ้นส่วนเหลี่ยมร้ายกับฮุนเซน เหยียบย่ำศักดิ์ศรี เกียรติภูมิ จนไม่เหลือ

“ปู” ผู้น่ารัก จึงหมือน “ปูโพรก” หมดราคา เป็นเพียงหุ่นโชว์ หุ่นเชิดของพี่เหลี่ยมร้าย! ยังดีที่งานเลี้ยงไม่มีพี่ใหญ่ “สุลต่านบรูไน” มาร่วมด้วย! หลังจากได้ยินคำประกาศสัมพันธ์ 3 พี่น้องแล้ว ท่านสุลต่านจะรู้สึกอย่างไร

เหลี่ยมร้ายถูกตราหน้าในสังคมโลกว่าเป็น 1 ใน 5 ผู้นำเลว! ฮุนเซน เป็นทรราชบ้านนอก จอมกังฉินโกงกินกัมพูชาแทบไม่เหลือทรัพย์สินของหลวง พยายามยื้ออยู่ในอำนาจ คงนึกว่าโคตรเหง้าตระกูลฮุนเซน จะอยู่ค้ำฟ้า

ดูกัดดาฟี ผู้นำลิเบียไว้น่าจะดี และหาที่ลี้ภัยไว้หลังจากสิ้นอำนาจ! โลกมอง 3 พี่น้อง สุลต่าน-เหลี่ยมร้าย-ฮุนเซน อย่างไร ขึ้นอยู่กับผลประโยชน์! ถ้าแหล่งปิโตรเลียมในอ่าวไทยยังเป็นตัวล่อ ชาติตะวันตกจะแสร้งไม่รับรู้

เหมือนคำอ้างของนายกฯ ปูโพรก “ดิฉันไม่ทราบ ไม่ใช่นโยบาย ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ” แต่ปล่อยให้ผีโม่แป้งเดินหน้า ทำงานล่วงเวลา เร่งภารกิจเพื่อปลดปล่อยเหลี่ยมร้ายให้พ้นจากพันธนาการโทษจำคุก 2 ปี

การชุมนุมสุมหัวกันในกรุงพนมเปญทำให้นายกฯ ปูโพรก และความเป็นนิติรัฐไทยสิ้นสภาพ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ ขาดจิตสำนึกน่าอนาถ

สถานภาพของเหลี่ยมร้ายคือคนหนีคุก หนีหมายจับ มีคดีติดตัว! บินเข้ากรุงพนมเปญหลังจากน้องปูโพรกออกจากกัมพูชาไม่กี่ชั่วโมง กลิ่นผายลมและน้ำหอมยังไม่ทันจางในห้องรับแขกของฮุนเซน ซึ่งรับบทหอกข้างแคร่คนไทย

จะมีความสัมพันธ์ฉันใดก็สุดแล้วแต่! สถานภาพและโดยกฎหมายนายกฯ ปูโพรกต้องสั่งการให้เจ้าหน้าที่เอาตัวคนหนีคุกมารับโทษให้ได้! ถ้าผู้นำรัฐไทยไม่ใช่นายกฯ ปูโพรก แต่เป็นผู้รักเทิดทูนระบบนิติรัฐ จะไม่ใช่เป็นแบบนี้

จะอ้างว่ารัฐบาลผู้นำหล่อค่ายสะตอล้มเหลวในการเอาตัวเหลี่ยมร้ายมารับโทษ ก็ยิ่งมีความจำเป็นต้องพิสูจน์ให้เห็นว่ารัฐบาลปูโพรกเก่งกว่า เจ๋งกว่า

การที่เหลี่ยมร้ายจัดงานเลี้ยง มี ส.ส.ไทยผีโม่แป้ง และเครือข่ายสมุนบริวารไพร่ระดับต่างๆ ไปกินข้าวแดงแกงร้อนฮุนเซน! วันถัดมาป้าธิดาแดงจัดชุมนุมร้องไชโยเชิดชูฮุนเซน เท่ากับสะท้อนให้เห็นความเป็นนิติรัฐไทยล้มเหลว

“แน่จริงมาจับซิ!” ถ้าเป็นนายกฯ คนอื่น คงได้ยินคำท้าทายจากเหลี่ยมร้าย! อัยการสูงสุด กระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งผลัดกันโยนขี้ไปมาเรื่องงานตามตัวเหลี่ยมร้ายได้เห็นภาพงานเลี้ยงแล้วคิดถึงหน้าที่ของตัวเองอย่างไร

ใครรู้สึกเหมือนโดนเหลี่ยมร้ายและทรราชฮุนเซน เอาตีนลูบหน้าหรือไม่

ฮุนเซน อ้างกระบวนการศาลกัมพูชาโดยตลอดเรื่องคุณวีระ-ราตรี ทั้งๆ ที่คนเขมรและสังคมโลกรู้ว่านั่นเป็นศาลเตี้ยโดยฮุนเซน สั่งซ้ายหันขวาหัน ให้ไปดมกองขี้หมาก็ได้! และฮุนเซน ไม่เคารพศาลไทยที่ให้เหลี่ยมร้ายติดคุก

2 พี่น้อง “เหลี่ยมร้ายและฮุนเซน” ใช้งานเลี้ยงและคำประกาศเชิงยโสโอหังเหยียบย่ำเกียรติภูมิประเทศไทย! แต่ผีโม่แป้งเหลี่ยมร้ายไม่รู้สึกร้อนหนาว อับอาย! พวกสำนึกคุณข้าวแดงแกงร้อน ฮุนเซน ลืมแล้วว่าข้าวไทยมียาง

กรณี ดร.ปราโมทย์ นาครทรรพ ตำรวจไล่จับโดยไม่ได้ออกหมายเรียก ทั้งๆ ที่ไม่ได้หลบหนี! การตามจับกุมเหลี่ยมร้ายพิสูจน์ให้เห็นว่านี่เป็นเรื่องเดียวที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ กระบวนการยุติธรรมเป็นง่อยเปลี้ย

กลไกผู้รักษากฎหมาย เจ้าหน้าที่หมดสภาพ ได้แต่ปัดสวะ โยนกลอง!

การกระชับอำนาจ โยกย้ายข้าราชการทำเพื่อเสริมฐานอำนาจและผลประโยชน์ของเครือข่ายพวกพ้อง ข้อกล่าวหาว่าจะสร้างรัฐตำรวจรอบใหม่ โดยไม่จำบทเรียนเก่า ไม่ใช่เรื่องยกเมฆ โคมลอย เมื่อตำรวจกุมตำแหน่งสำคัญ

นอกจากรองนายกฯ รัฐมนตรี ผบ.ตร.ยังมี ปปง. ป.ป.ท. ป.ป.ส. สมช.ไปเสริมเครือข่ายอำนาจเดิม! แต่งตั้งแกนนำแดงขี้คุกเดนตะราง ไร้ความรู้ความสามารถไปกินเงินเดือนจากภาษีประชาชน ไม่แยแสความรู้สึกชาวบ้าน

ประชาชนสิ้นหวัง ทั้งๆ ที่นายกฯ ปูโพรกทำงานได้เดือนเดียว สภาพเหลิงอำนาจทำให้แกนนำแดงออกมาร้องเอะอะ ตีปลาหน้าไซ เพราะรู้ดีว่าพฤติกรรมเหิมเกริมสุ่มเสี่ยงต่อการโดนรัฐประหาร การลุกฮือของกลุ่มไม่พอใจ

ขบวนการแดงหวังใช้มวลชนต้านรัฐประหาร เร่งเป่าหูปั่นหัวชาวบ้านในชนบทให้สร้างเครือข่าย ถ้าเกิดรัฐประหารจะใช้ลิเบีย อียิปต์ ซีเรีย เป็นต้นแบบ

วันนั้นจะพิสูจน์ว่าคนรักเหลี่ยมกับคนรักชาติ ใครเป็นของจริงนิ! อิอิอิ!!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...