xs
xsm
sm
md
lg

คำฮิต..ที่นักการเมืองอัปรีย์-จัญไรเกลียด! (ตอนหนึ่ง)

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย

งู..แพ้เชือกกล้วย ผี..ระทวยเมื่อเจอใบหนาด นักการเมือง..กลัวสุดขีดกับ..โหวต โน!!!

โน โหวต-No Vote เป็นคำภาษาอังกฤษ..แปลว่า..ไม่(ไป)ลงคะแนนเลือกตั้ง หรือผม-ข้า-กู-ขอนอนหลับทับสิทธิ์ เพราะไม่อยากออกจากบ้านไปเลือกไอ้พวกผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ที่ไม่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน แถมยังเป็นนักการเมืองชั่วที่เอาแต่คอร์รัปชัน โกงกินชาติบ้านเมืองอย่างไม่รู้จักพออีกด้วย

ประวัติการเลือกตั้ง ส.ส.ของประเทศไทย มีผู้คนที่ไม่ยอมเสียเวลาออกจากบ้านไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งแต่ละครั้ง มีตั้งแต่ 50 กว่าเปอร์เซ็นต์ จนถึง 60 กว่าเปอร์เซ็นต์ แต่ส่วนใหญ่ไม่ต่ำกว่า 50% ครับ

โหวต โน-Vote No เป็นคำภาษาอังกฤษ..เป็นคำการเมือง เป็นคำที่พิมพ์อยู่ในบัตรลงคะแนนเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการว่า “ไม่ประสงค์จะเลือกผู้ใด” นั่นเอง

การประท้วงการโกงของรัฐบาลทักษิณโดยพันธมิตรฯ ทำให้รัฐบาลทักษิณต้องจัดให้มีการเลือกตั้งทั่วไปในปี 2549 แต่ทักษิณเอาเปรียบพรรคฝ่ายค้าน ทั้ง ปชป.-ชาติไทย-มหาชนโดยให้เวลาเตรียมการเลือกตั้งแค่ 30 วันเท่านั้น

พรรคฝ่ายค้านทั้ง 3 จึงไม่ยอมส่งคนลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนั้น กลุ่มพธม.ที่ประท้วงทักษิณและพรรคฝ่ายค้านทั้งหมด จึงเรียกร้องให้ประชาชนลงคะแนนเสียงโหวต โน

ปรากฏว่า..มีผู้คนไปลงคะแนนโหวต โนนับ 10 ล้านคนเลยครับ

โหวต โน - เป็นสิทธิที่ถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งระบอบประชาธิปไตยในประเทศไทย และของประเทศอังกฤษ..เขาก็มีโหวต โน รวมทั้งอีกหลายประเทศในโลกใบนี้..ก็มีโหวต โนเช่นกัน

แต่วันนี้..นักการเมืองไทยทั้งอัปรีย์-จัญไรกำลังไม่ชอบโหวต โนอย่างชนิดกินไม่ได้-นอนไม่หลับ-กลัวจนขี้ขึ้นสมองไปแล้วครับ

พรรคปชป.ปกติเคยได้คะแนนเสียงประมาณ 5-7 ล้านเสียง แต่ในช่วงที่พธม.หนุนพรรค ปชป.ทำให้เลือกตั้งครั้งล่าสุดของ ปชป.ได้คะแนนเสียงพุ่งขึ้นไปถึง 12 ล้านเสียง!

หากมีการเลือกตั้งใหม่ในเร็วๆ นี้ พธม.สรุปว่า..จะเรียกร้องให้คนไทยออกมาลงคะแนนโหวต โนไล่นักการเมืองอัปรีย์-จัญไร ที่ทำผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญและกฎหมายอาญา เพราะใช้วิธีทุ่มเงินมหาศาลไปซื้อเสียงเลือกตั้ง เพื่อเข้ามายึดและใช้อำนาจรัฐไปคอร์รัปชัน โกงกินชาติบ้านเมืองอย่างตะกละตะกลามมาโดยตลอด

นี่ขนาดพธม.ยังไม่ได้เริ่มรณรงค์ให้คนไทยช่วยกันกากบาทลงคะแนนโหวต โน หรือไม่ประสงค์จะเลือกผู้ใดอย่างจริงจังเลย แต่ก็ทำให้..พรรคการเมืองบางพรรคต้องแอบประเมินสถานการณ์เลือกตั้งกันใหม่ว่า

สถานการณ์ของพรรคจอมเนรคุณกำลังอยู่ในห้วง..ขาลง ชื่อเสียงของพรรคกำลังตกต่ำติดดิน นายกฯ หน้าหล่อที่จ้อเก่ง..แต่บริหารไม่เอาอ่าว แถมใครบางคนที่ใกล้ตัวนายกฯ มาร์ค ยังสมรู้ร่วมคิด-ร่วมงาบงบประมาณร่วมกับพรรครัฐบาลอีกต่างหาก..เฮ้อ..ช่างเลวอย่างไร้ที่ติจริงๆ

ดังเช่นล่าสุด..รัฐบาลมาร์คได้แซงโค้งรัฐบาลทักษิณไปแล้ว เพราะมาร์คได้ผ่านงบประมาณนับแสนล้านด้วยเวลาเพียงแค่ 10 กว่าชั่วโมง ทำเอาสื่อมวลชนอดรนทนไม่ไหว พากันตั้งฉายารัฐบาลมาร์คเป็น “ครม.แดกด่วน” ไปเลย

แถมรัฐบาลมาร์คเคยประกาศว่า จะปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างจริงจัง แต่เอาเข้าจริง..รัฐบาลหน้าหล่อกลับปล่อยปละละเลย ให้ขบวนการจาบจ้วง-ล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ เติบใหญ่ขึ้นทุกวัน..

ที่สำคัญ..รัฐบาลมาร์คยังมีทีท่าส่อไปในทางสมคบ-สมยอม-สมรู้ร่วมคิดกับเขมรฮุนเซน ในการทำให้ชาติไทยเสียแผ่นดิน เพราะดันไปยอมรับแผนที่ฯ 1 ต่อ 2 แสนใน MOU 2543 ที่รัฐบาลชวน หลีกภัย ไปเซ็นให้กับกัมพูชา

โดยรัฐบาลมาร์คยังคงปล่อยให้ทหารเขมรยึดครองดินแดนไทยตั้งชุมชน-วัด-ค่ายทหาร-สร้างถนน-ขนอาวุธใหญ่น้อย ก่อนจะใช้แผ่นดินไทยเป็นฐานในการยิงถล่ม จนทหารและคนไทยถูกเข่นฆ่าบาดเจ็บกันระนาว

ชาติไทยที่เจริญกว่าเขมร ประชากรไทยมากกว่าเขมร กองทัพไทยที่ทันสมัยและใหญ่โตกว่า แต่กลับถูกชาติกัมพูชาที่เล็กกว่า กองทัพก็เล็กและทันสมัยน้อยกว่า แต่อยู่ภายใต้การนำของอันธพาลเขมรฮุนเซนที่กล้ากว่ามาร์ค ได้บุกเข้ามายึดดินแดนไทยไว้ในกำมือ โดยรัฐบาลมาร์คกับทหารไทยบางคน ไม่กล้าหือ-ไม่กล้าอือกับ “คุณพ่อฮุนเซน” ครับ

ความชั่วของพรรคจอมเนรคุณนั่นแหละ เลยทำให้กระแสโหวต โนดังกระหึ่มไปทั่วสังคมไทย จนพรรคจอมเนรคุณต้องประเมินว่า อันดับ ส.ส.บัญชีรายชื่อที่ปลอดภัยนั้น ต้องอย่าเกินอันดับหมายเลข 35 เป็นอันขาด เพราะไม่งั้น..อาจเป็น ส.ส.สอบตกก็ได้ขอรับกระผม..

โหวต โน...จึงเป็นคำยอดฮิตของประชาชนคนไทย แต่เป็นคำสยองขวัญของบรรดา ส.ส.อัปรีย์-จัญไรที่ใช้เงินซื้อเสียงเลือกตั้ง-เข้ายึดสภาฯ และรัฐบาล เพื่อใช้อำนาจอธรรมโกงกินชาติบ้านเมือง

3 กรกฎาคม 2554 ประชาชนคนไทยจะไปลงคะแนนโหวต โนหรือไม่ประสงค์จะเลือกผู้ใด ดังภาษาชาวบ้านที่ตะโกนว่า “กูไม่เอาพวกมึง..ไอ้นักการเมืองชั่ว”

ถึงเวลาเดินอย่างองอาจเข้าคูหาเลือกตั้ง กากบาท..โหวต โน-ไม่ประสงค์จะเลือกผู้ใด เพื่อเริ่มต้นการปฏิรูปการเมืองครั้งใหญ่ไงล่ะครับ!!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...