xs
xsm
sm
md
lg

ผู้จัดการสุดสัปดาห์

x

“เสธ.แดง” ลากไส้ “อนุพงษ์” ไขปริศนา “แต๋วแตก-เจ๊แดงช่อง 5”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online
ใครๆ ก็ว่า “พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล” หรือ “เสธ.แดง” บ้า แต่ที่น่าแปลกใจคนบ้าที่เป็นทหารนอกแถวอย่างเขากล้าด่าและขู่ “พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา” ผู้บัญชาการทหารบก อย่างไม่เกรงกลัว แถมยังทำให้ทหารขวัญอ่อนอย่าง “บิ๊กป๊อก” ขวัญกระเจิงถึงขนาดต้องมีทหารตบเท้าให้กำลังใจไม่เว้นแต่ละวัน

หลายคนเชื่อว่า เสธ.แดงคงจะกุมความลับอะไรบางอย่างของบิ๊กป๊อกเอาไว้ ถึงกล้าทำเช่นนี้

และต่อไปนี้คือการแฉหมดเปลือกถึงทุกข้อสงสัยของทหารนอกแถวผู้ซึ่งเป็นที่รังเกียจของใครหลายคน ที่ "ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์" บุกไปคุยชนิดที่อ่านแล้วต้องยะเยือกไปถึงหัวใจ เพราะเขาได้ไขให้ทราบทั้งปริศนา “แต๋วแตก-วาสลีน” ปฏิบัติการลอบสังหาร สนธิ ลิ้มทองกุล เรื่องร้อนฉ่าอย่าง “เจ๊แดง” ช่อง 5 และคำสารภาพที่ออกมาจากปากเสธ.แดงเป็นครั้งแรกว่า “น้องเดียร์” ลูกสาวสุดที่รักของเขาเป็นพันธมิตรฯ ตัวยง

โปรดอย่าเพิ่งด่า จนกว่าจะได้อ่านบทสัมภาษณ์ชิ้นนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ

**ทำไมเสธ.แดงถึงทะเลาะกับพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ขนาดนั้น?

อนุพงษ์ มันคือแม่ทัพระบบอำมาตย์ ตอนนี้มันเกิดกองทัพแดง กับกองทัพประชาชนรบกัน กองทัพแดง กับกองทัพเจียงไคเช็คคือกองทัพรัฐบาล วันนี้เหลืองม่อยไปแล้วเพราะเหลืองโดนอำมาตย์ปราบ ตอนนี้แดงรบกับอำมาตย์ อำมาตย์แอบอ้างสถาบันกษัตริย์ แดงเลยโดนข้อหาล้มกษัตริย์ ตอนแรกพวกคอมมิวนิสต์เข้ามาเทกโอเวอร์ก่อน พี่สนธิ (ลิ้มทองกุล) ไม่เกี่ยวกับคอมมิวนิสต์ กลุ่มคอมมิวนิสต์คือกลุ่มวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ กลุ่ม24 มิถุนา และพวกพลเมืองวิวัฒน์ อะไรนี่ล่ะ เอามาไว้ที่สนามหลวงก่อน แล้วพอเขาเหยียบ โป๊ะ! พี่จับเลย สั่งสันติบาลเอาพวกดาร์ ตอปิโด, สุชาติ นาคบางไทร, ชีพ ชูชัย และพี่ก็พังเวทีไอ้สมยศ ลากแม่งลงเวที พวกนี้คือพวกคอมมิวนิสต์ 14 ต.ค. 16 และ 6.ต.ค. 19 และไปลากนักศึกษามา แต่พี่ทักษิณ (ชินวัตร) สู้กับ19 ก.ย. 49 สู้อำมาตย์

**ตกลงเสธ.แดงทะเลาะกับบิ๊กป๊อกเพราะอะไร

เรื่องชาติ... มันหนีไม่พ้นที่พี่ต้องปะทะกับกองกำลังของแม่ทัพระบบอำมาตย์ เหตุปะทะบิ๊กป๊อก เพราะบิ๊กป๊อกยันว่าที่ 187 ไร่ เขาพระวิหาร พล.ท แดน มีชูอรรถ กรมแผนที่ทหารทำถูกแล้วไม่ตรงกับสนธิพูด สภาความมั่นคงแห่งชาติที่เซ็นถูกต้องแล้วไม่ตรงกับที่สนธิพูด คือพล.ท. สุรพล เผื่อนอัยกา และกรมสนธิสัญญา และกฎหมายเขาทำถูกต้องแล้ว 187 ไร่ วัดจีพีเอสแล้ว มรดกโลกเข้าถูกต้อง แต่พี่สนธิเขาด่าเจาะลึก โกงรถเกราะ เขารู้ว่าซื้อรถเกราะมาไม่มีการทดลอง ซื้อด้วยกระดาษ พี่สนธิข้อมูลแม่น ด่าป๊อกอีกว่ารับเงินทักษิณ 13 ล้าน 50 ล้าน เอาลูกเรียนอังกฤษ ทำเสียดินแดนเข้าพระวิหาร แต่กองทัพเงียบหมด เพราะมันมีวินัย

พี่ก็มาสนามหลวง มาทะเลาะกับ ผบ.ทบ กับสนธิ ลิ้มฯ เรื่องของเรื่องมันรับให้นาย แต่ดูความแข็งแกร่งของระบบอำมาตย์ ซึ่งทุกคนเป็นเหยื่อของระบบอำมาตย์หมด ทั้งพี่ และสนธิ ลิ้มฯ

ป๊อกทำอะไรบ้าง มีปฏิวัติ 19 ก.ย.49 ใช้บ้านจัดตั้งรัฐบาล มันผิดระเบียบของกระทรวงกลาโหมเรื่องห้ามข้องเกี่ยวกับการเมือง ใช้บ้านเป็นกองบัญชาการปราบม็อบวันที่ 13 เม.ย. 52 ใช้บ้านพล.ท คณิต เป็นที่จัดตั้งรัฐบาลจนทำให้ทหารตายไปคนหนึ่ง จะเห็นว่านี่คือป๊อก ซึ่งทำผิดระเบียบของสภากลาโหมปี 2499 ห้ามใช้สถานที่ราชการข้องเกี่ยวกับการเมือง

วันที่เราเสียดินแดนเขาพระวิหาร เขมรก็ขู่ให้ทหารออกไป 24 ชม. ไม่อย่างนั้นดำเนินสงครามเต็มรูปแบบกับทหารไทย ในระหว่างที่ฮุนเซนขู่ และพี่ก็ไปออกรายการของ วาสนา (นาน่วม) บอกว่ารู้มั้ยว่าประชาชนเขาบอก ผบ.ทบ หน่อมแน้ม ไม่รู้จะไปเตือนยังไง และเราก็ด่าพวก ทส. พวกมึงเลี้ยงเสียข้าวสุก พันธมิตรฯ ด่านายมึงโครมๆ เลี้ยงพวกมึงเลี้ยงหมาดีกว่า! แล้วไอ้พวกล้อมรอบผบ.ทบ. ก็เดือดร้อน ไอ้พี่แดงด่ากู มันเลยฟ้อง ผบ.ทบ. ฟ้องกันใหญ่เลยว่า มันด่านายเหมือนหมา ว่าหน่อมแน้ม แล้วเขาก็ตั้งกรรมการสอบสวนวินัย เราก็ไม่มีโทษอะไร นอกจากว่ากล่าวตักเตือน แต่มันทำไงไม่รู้หลอกนายเซ็น ให้เอาเรื่องทางอาญาทางทหารด้วย ให้ร้ายผู้บังคับบัญชา ก็เอาอาญาทางทหาร ตั้งแต่เมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว พี่นี่ตามง้อแกปีหนึ่งเต็มๆ ตอนนี้ยังไม่ฟ้อง กาลเวลาผ่านไป ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ยังสอบสวนไม่เสร็จ พี่ไม่ได้มีความผิดอะไร

10 ธันวาฯ ทหารพรานลงมาหมด พี่ควบคุมแถวอีก พี่เลยถูกพักราชการ เงินหาย 8 หมื่น ป๊อกก็เริ่มโกรธ บอกจะพักราชการมึง พี่ก็ด่ามัน ถ้าพักราชการกู มึงไม่ต้องออกจากกองทัพบกเจอกระทืบ มึงนี่กูช่วยมึงมาตลอด คราวก่อนเอากูไปเต้นแอโรบิก กูเป็นนักรบนะโว้ย แต่ใส่ชุดรัดๆ สีแดง เต้นๆ โมโห เอากูไปอยู่กีฬา บอกเป็นเพื่อนกันสมัยที่เรียนกวดวิชา มันก็บอกกูไม่ใช่เพื่อนมึง จำไม่ได้ พี่บอกก็มึงลืมตัวไง จำไม่ได้ ไอ้ห่าเอ้ย! กูไปทำอะไรให้มึง

ล่าสุด 5 ธันวาฯ มันพักราชการพี่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา ระเบิดลูกแรกลงกระทรวงกลาโหม กับลงที่บก.ทบ. แต่เขาปิดข่าวยิงห้องผบ.ทบ. เฉี่ยวไปโดนกระจกแตกหมด ท่อไฟขาดรูเบ้อเร่อเลย มันยิงคืน 14 วันที่ 19 ปรากฏม็อบแดงไปเห็น คือคนงาน คนในกองทัพแดงหมด แต่ที่เป็นพวกเหลืองมีอยู่ 2 คนคือ ผบ.ทบ. กับโฆษกกองทัพ เขาก็ไปโวยที่นักข่าว นักข่าวขอขึ้นไปดู มันก็เลยรับสารภาพ ก็ไปแจ้งความที่นางเลิ้ง ปั๊บ! แดงเลย นักข่าวเล่นเลยไปกันใหญ่ วันที่ 20 บ่าย บ้านพี่ พี่ก็ไปตั้งหลักตามสูตร ออกไปนอกประเทศ ไปอยู่ทางใต้สงขลา ไปมาเลเซีย

พี่ก็ปีนรั้วปืนเขาอยู่บนชายแดน มึงจับกูไม่ได้หรอก ในระหว่างนี้เราก็ประกันลูกน้องออกมาก่อน พ.ต.อ. สุพิศาล ภักดีนฤนาถ มันไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย จะไปขอหมายจับได้ มันต้องเป็นผู้เป็นคนไม่มีหลักแหล่ง มีพฤติกรรมหลบหนี โทษเกินกว่า 3 ปี แต่ปรากฏว่าพี่แดงไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ไม่ได้เป็นผู้ครอบครองอาวุธ คนที่มันโดนจับมันก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพี่แดง บ้านพี่แดงไม่ได้อยู่ที่เกิดเหตุ ศาลเขาก็ไม่ออกหมายจับ เขาเขียนว่า เป็นนายพล ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี พี่แดงเลยกลับบ้านได้ แล้วก็เจอ ปักป้ายห้ามเข้ากองพัน เอาสห. มาไล่จับพี่ พี่ก็ด่ามันเมื่อวาน มึงไปให้พ้น! จะบ้าไง! กูนักรบ มาไล่จับกู พี่ก็สมน้ำหน้ามัน แล้วพอมันเอาป้ายมาปักห้ามเสธ.แดงเข้าบ้าน กูเข้าหลังบ้านก็ได้ บ้านกู!

**แล้วใครยิง M79 ใส่พล.อ.อนุพงษ์ เป็นเสธ.แดงหรือเปล่า?

ไม่รู้ว่าเป็นกองกำลังที่ไหน ไม่รู้ใครยิง ยิงเองก็ติดคุกสิ! แต่มันอาจจะยิงเองก็ได้ สร้างสถานการณ์ได้เพราะได้ข่าวว่าจะถูกย้าย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการบุกบ้านนายพล ใส่กุญแจมือทหาร เขามีข้อตกลงว่าห้ามใส่กุญแจมือทหาร นี่คือครั้งแรกที่สามารถทำให้กองทัพบกถูกยิง มึง (อนุพงษ์) ต้องลาออก

**โดนเข้าอย่างนี้แล้วเสธ.แดงจะทำอย่างไรต่อไป?

วันที่ 1 ก.พ. เข้ามอบตัวตามหมายตำรวจ ม็อบทั่วประเทศบุกกองปราบ มันมากันเองนะ แล้วจะถามผู้การตำรวจว่าทำไมมึงไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย ทำไมขอหมายจับ ทำไมไม่ขอหมายเรียก มึงทำตามระบบอำมาตย์ ต้องการขจัดแม่ทัพฝั่งนี้ใช่มั้ย แม่ทัพฝั่งนี้ต้องการที่จะไม่ให้ทหารพรานรบกับทหารหลัก แต่ป๊อกเข้าใจผิด กลายเป็นว่าพี่จะเอาทหารพรานมายิงกับทหารหลัก มันจึงพักราชการ พี่ พล.อ พัลลภ (ปิ่นมณี) จะไปพร้อมพี่ และพ.ต.ท. สมชาย เพศประเสริฐ ไปด้วยเพราะเขามีปัญหากับป๊อก เรียกป๊อกไปชี้แจงไม่เคยไป

**ถ้าเสธ.แดงเจอหน้าพล.อ.อนุพงษ์ จะทำอย่างที่บอกจริงๆ ไหม

ตอนแรกบอกว่าถ้าเจอกันเมื่อไหร่ เราบอกว่าเราจะกระทืบ คนเขาถามว่าทำไมงานวันจักรดาวไม่กระทืบ จะกระทืบอะไรล่ะ รปภ.จะได้กระทืบกูตาย ไอ้สห.รปภ. มาเพียบ ล้อมเกือบ 300 คน ขบวนรถมันยาวที่สุดในประเทศไทย กูบอกมึงแล้วไอ้ป๊อก อีก 7 เดือนมึงตาย เพราะอะไร มึงจะไม่มีขบวนรถ หลวงพ่อวัดปากน้ำบอกมึงมีอำนาจ มึงมีมาแล้วก็หมดไป ม็อบแดงเขารอกระทืบมึง มึงออกมาแด...ข้าวหน้าปากซอย เขารอกระทืบมึง เพราะมึงไปปราบเขาวันที่ 13 เพราะฉะนั้นมึงกับกูไอ้ป๊อก เราไม่ได้ฆ่ากันอยู่แล้ว นักเรียนนายร้อย จปร. ไอ้ที่เขายิงมึงกูไม่รู้เขาเป็นใคร เขายิงขู่มึง ไม่อย่างนั้นเขาก็ยิงตอนกลางวันเข้าหน้าต่างสิ

เราถึงบอกว่าให้เอาลูกเมียที่ ซ.68 ถ.พระบรมราชชนนี เอาไปไว้ในบ้าน ร.1 ที่วิภาวดี ตรงกับบ้านพล.อ. ชัยสิทธิ์, พล.อ.ประวิตร และป๊อก แต่ทีนี้ป๊อก มันเอาคุณแดง เจ้าแม่ช่อง5 เอาไปไว้ พี่เลยบอกว่า เอาของหลวงไปไว้บ้านหลวงซะ เอาของผิดกฎหมายไปไว้ที่อื่นก่อน ปรากฏว่ามันรักของหลวงน้อยกว่าของผิดกฎหมายมันก็เลยให้ของผิดกฎหมายอยู่ที่บ้านหลวง แล้วมันไม่เอาของหลวง ยอมให้ของหลวงตายพร้อมกับลูก มันให้สัมภาษณ์ไม่ย้าย ไอ้เสธ.แดงกูพร้อมที่จะอยู่ที่เดิม ก็มึงรักของหลวงน้อยกว่าของใหม่ เรื่องของเรื่องมันเป็นอย่างนี้

**เห็นวันครบรอบช่อง 5 พล.อ.อนุพงษ์ก็ไปด้วย?

ใช่... ของใหม่ชื่อแดง ใส่เลย บอกว่าเสธ.แดง เป็นห่วงหลาน ลูกป๊อกก็เพื่อนกัน เด็กอาคารสงเคราะห์ ลูกทหารเข้าอยู่ที่นั่น ป๊อกเขาติดกับไอ้วีรยุทธ สิทธิมาลิก แก๊งเดียวกัน ไอ้ป๊อกเก่งตีกลอง ตุ้มๆ ฉิ่งๆ ไม่ใช่นักรบ เกิดมาไม่เคยออกรบ มันเป็นนักตีกลอง ตีทั้งวันทั้งคืน เขาถึงบอกมันเลยแต๋วแตก บ้านทหารไปตรวจต้องเจอระเบิด เจอปืน มีแต่บ้านมึงเจอวาสลีน เขาเรียก เควายเยล มึงก็แต๋วแตกให้เขาจับได้

**พล.อ.อนุพงษ์บอกว่า ที่รู้ว่ามีการยิง M79 เพราะไปอ่านเจอในเว็บไซต์เสธ.แดง?

อ๋อ! ไม่ใช่เว็บไซต์เสธ.แดง ไม่ใช่ๆ (หัวเราะ ) มันมีเว็บไซต์แคมฟร็อกอยู่เว็บหนึ่ง Voice of change ที่อ.เคทอง เขาเป็นศัตรูกับเอเอสทีวี เขาชอบฝอย เขานึกว่านี่เป็นเว็บไซต์เสธ.แดง เว็บไซต์เสธ.แดงเป็นเว็บผู้ดี อ.เคทอง นึกว่าเป็นเว็บไซต์ เขาชอบพูดถึงเสธ.แดง ชอบฝอย รู้จริงบ้างไม่จริงบ้าง เขาเลยนึกว่าเป็นเว็บไซต์พี่แดง มันก็เลยถูกจับไปด้วยไง

**เวลาด่าเขา เสธ.แดงไม่รู้สึกสงสารเขาบ้างหรือ?

เขาผิดเองเขาไม่ถามพี่แดง เขาผิดหลักการปกครอง เขาไม่มีประมุขศิลป์ โรงเรียนนายร้อยเรียกว่า 'ประมุขศิลป์' เวลาเขาด่ากัน ก็จะว่ามึงไม่มีประมุขศิลป์ เขาต้องรู้สิว่า หูตากว้างไกล พี่ทะเลาะกับพันธมิตรฯเพราะเขา พี่หวังดีเลยกลายเป็นประสงค์ร้าย และลูกน้องรอบๆ ก็เผาเขา เขาไม่มีประมุขศิลป์เรียกพี่เข้าไปชี้แจง

**จากความอับอายขายหน้าที่เกิดขึ้น เสธ.แดงคิดว่า พล.อ.อนุพงษ์มีสิทธิ์ถูกเด้งไหม?

เมษาฯ นี้ได้ข่าวว่าจะเด้ง เหตุที่เขาทำอย่างนี้เพื่ออำมาตย์ เอาตีนเหยียบป๊อกไว้ เหยียบไว้เพื่อไม่ให้กระดิกทำตามคำสั่ง การเมืองก็เหยียบไว้ด้วย เพราะอภิสิทธิ์ อำมาตย์เขาถึงกัน ก็ต้องทำตามใจทุกอย่าง

**คิดว่าพล.อ.อนุพงษ์จะเล่นงานเสธ.แดงหนักแค่ไหน?

เขาก็ทำได้แค่พักราชการ ถ้าสอบสวนเราก็ปฏิเสธว่าเราไม่ได้ทำ เราต้องสู้ เขาก็ไม่รู้ความจริง มึงห้ามมั่ว ถอดยศไม่ได้ ต้องให้ในหลวง และต้องให้คดีถึงที่สิ้นสุดนะ เขาเรียกว่าใช้อำนาจนักเลงนี่หว่า ที่มีคำสั่งพักราชการออกมา

**แล้วพล.อ.อนุพงษ์เคยโทรมาคุยกับเสธ.แดงไหม

ไม่มี เขาเป็นคนไม่พูดกับลูกน้อง เขาปกครองคนไม่เก่ง แต่เขาเป็นเด็กเรียบร้อย ดูมันเครียดทั้งวัน มันไม่ใช่นักรบ เจอพี่แดงเข้าไปวีนทั้งวัน เจอวาสลีนเข้าไป (หัวเราะ) ถ้าพี่เป็น รมต. กลาโหม พักราชการป๊อก เดี๋ยวพี่แจ้งจับข้อหาบุกรุกอีก ไม่มีหมายค้น เจอพี่แต่ละดอกปวดหัวตายห่าเลย ความน่าเชื่อถือหมดลงทุกวัน เขาผิดที่พักราชการเสธ.แดงโดยที่อัยการยังไม่สั่งฟ้อง

**แล้วมีโอกาสที่เสธ.แดงจะคืนดีกับบิ๊กป๊อกไหม

มี! มันต้องมีสิ มีผู้ใหญ่สักคนมาสั่งจับมือกัน มันก็จบแล้ว ตัวป๊อกไม่เหมือนพี่สนธิ บุญยรัตกลิน เขาเรียกพี่ไปพบเวลาที่พี่ทะเลาะกับ เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส พี่นี่ทุกผบ.ทบ. เรียกพบหมดแหละ มีคนนี้แหละไม่เรียกไป เพราะว่าหัวใจมันไม่ใช่นักรบไง มันเป็นนักตีกลอง พอมันฝึกเสร็จทุกคนต้องเลี้ยวซ้ายฝึกในสนาม ไอ้นี่ไปห้องดนตรีไทย ฉิ่ง ฉับ ติ่ง โจ๊ะ ป๊อกก็ไปตีกลอง เวลาเป็น ผบ.ทบ. ผลงานชิ้นโบแดงของมันก็เลยคือ การตั้งวงออเคสตร้า ใช้เงิน 30 ล้าน แล้วเขาก็ภูมิใจวงนี้มากเลยนะ (หัวเราะเสียงดัง) แต่พี่จะตั้งหน่วยล่าสังหาร!

**ที่เสธ.แดงบอกว่าพล.อ.อนุพงษ์ไม่เคยออกไปรบ จริงๆ หรือ?

เกิดมามันหลบตลอด ฝึกทหารเสือราชินีก็หลบ เขาเป็นคนไม่ชอบรบ เขาไม่ชอบสนาม หลุดๆ ลอดๆ ยังไงไม่รู้ เขาไม่เคยตาย 22 ศพ เหมือนพี่ รบกับพ่อสุรยุทธ์ พี่บาดเจ็บ ขึ้นเครื่องบินโดนกองพลใหญ่ที่ 4 ของเวียดนามที่ช่องบก ทหารเขาถึงกลัวใจพี่ไงเพราะเคยปะทะ ป๊อกไม่มีเลย เวลาทะเลาะกับพี่มันถึงไปไม่ถูกไง เพราะหัวใจมันคนละหัวใจ หัวใจป๊อกเขาไม่ได้ย้อมด้วยเหล็กเหมือนพี่

มีคนถาม เงินเดือนหายไป 8 หมื่นตกลงมึงไม่รู้สึกอะไรเหรอ ก็กูนักรบไง คำว่านักรบเป็นรหัสโค้ดนามข่าย ของทหารที่ตายไปแล้วในสนามรบ ในเมื่อมึงตายไปแล้ววันนี้คือกำไร นักรบจริงต้องหน้าบาน ดูแววตาสิ บ้านก็เข้าไม่ได้ ไม่รู้สึกเหรอ มึงจะมาสู้กูได้ไง นี่คือหัวใจนักรบ แต่ไอ้ป๊อกแม่งโดนไปแต่ละดอก ไปเรื่อยเปื่อยเลย เขาเลยจับได้มึงแต๋วแตกเลย พกเควายเยล เลย

**แล้วทำไมนักดนตรีได้เป็นผบ.ทบ.?

ก็ยุคขันที ยุคอำมาตย์ปกครอง ก็แม่ทัพนี่ ตุ๊ดทุกตัวเลย เสียดินแดนพระวิหารเพราะตุ๊ด

**ทำไมพล.อ.ประวิตร เขาเล่นเสธ.แดงแรงอย่างนั้น?

ผบ.ทบ. เซ็นออกมา เขาไม่เซ็นไม่ได้ มันปกครองไม่ได้ พี่แดงด่าผู้บังคับบัญชา คือด่าส่วนตัว อย่างนี้กองทัพไม่เคยมีหรอก จำเป็นต้องด่าเราต้องทำชาติให้เจริญ มึงผู้บังคับหน่วยประเทศ แต่ตกอยู่ในอำนาจอำมาตย์ คนอื่นอาจจะแตกแถว แต่กูแตกแถว กูยังยืนยันว่าเป็นทหารพระเจ้าตาก

ตกต่ำไหม กองทัพถูกยิงครั้งแรก ตกต่ำไหม ส่งกำลังบุกค่ายทหารบุกบ้านนายพลโดยไม่มีหมายค้น ตกต่ำไหม ให้ตำรวจใส่กุญแจมือทหาร แล้ว ไม่ตกต่ำหนักเหรอที่เอาสารวัตร 20 คนไปเฝ้าบ้านพี่

**ตกลงเสธ.แดงไม่มีอะไรกับพล.อ. ประวิตร (วงษ์สุวรรณ) ใช่ไหม

ไม่มีหรอก เขากลืนไม่เข้าคายไม่ออก เราไม่โกรธพี่ประวิตรหรอก เพราะว่าเขาเซ็นตามส่งมา คือไอ้ผู้บังคับบัญชามันอยู่ที่การตั้งเรื่อง แต่ที่ป๊อกเราโกรธเพราะเขาหูเบา แล้วมาพักราชการกู ไอ้ห่าเงินเดือน 8 หมื่นหาย ไป แล้วความผิดยังไม่มีเลย ล่าสุดยังไม่ได้สอบสวน คือพี่ไปกอดกับฮุนเซน ไม่ได้จ๊อบพาสปอร์ต พี่ก็บอกว่า เป็นเสธ.แดง 2

**เห็นพวกทหารตบเท้าให้กำลังใจ พล.อ.อนุพงษ์แล้วรู้สึกยังไง?

กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ประกอบด้วย 3 กรมทหารราบ กรมทหารราบที่ 2 อยู่ จ.ปราจีน กรมราบที่ 12 จ.สระแก้ว 21 อยู่ที่ค่ายนวมินทร์ จ. ชลบุรี 1 กรมประกอบ 3 กองพัน กรม 2 ที่ปราจีนบุรี ประกอบด้วย 3 กองพันทหารราบ กองพันหนึ่งมีทหารไม่ถึง 30 คน รวมแล้วทั้งกรมมีทหารไม่ถึง 50-60 คน

ครั้งต่อไปป๊อกก็สั่งกองทัพปราบแดง ป๊อกจะสั่งเสียงดัง จัดกำลัง! สั่งไปที่แม่ทัพ แม่ทัพสั่งผบ.พล. ผบ.พล. สั่งผู้การ ผู้การสั่งผู้พัน ผู้พันสั่งผู้กอง ผู้กองสั่งผู้หมวด ผู้หมวดสั่งผู้หมู่กับไอ้เณร สุดท้ายหมดทั้งกองพัน เพราะพ่อแม่ไอ้เณรสั่งไม่ให้เข้ากองพัน แล้วนายสิบเมียแดงทั้งแฟลต สั่งผัว ให้หนีราชหาร

**มีข่าวลือเรื่องรัฐประหาร เสธ.แดงว่าจริงไหม

เขาก็ปล่อยเพื่อให้ม็อบแดงตกใจไง แต่เงื่อนไขมันทำไม่ได้

**เสธ.แดงรู้จักกับพล.อ. ประยุทธ์ (จันทร์โอชา) ไหม เขาเป็นคนยังไง

เขาน่ารัก นิสัยดี ถ้าเขาขึ้นเป็นผบ.ทบ.พี่ต้องไปหาเขา ขออนุญาตครับ ช่วยนำผมเข้ารับราชการก่อนครับ ถ้าจะพักราชการผมต้องให้คดีสิ้นสุดก่อนครับ ถ้าคดีสิ้นสุดแล้วจะให้ผมไปเข้าคุกอะไรก็แล้วแต่ แต่นี้ยังไม่สิ้นสุดเลย ขออนุญาตท่านช่วยทำเลิกพักราชการผมด้วยครับ เพราะเราไม่มีอะไรกับเขา พี่ต้องไปขอเขาอยู่แล้ว

**แล้วทำไมเพื่อนเตรียมทหารของเสธ.แดงถึงออกมา?

ไม่หรอก สื่ออีกแหละ มันประชุม 5 ข้อ บอกว่ากูไม่เกี่ยวนะ ไอ้แดงทะเลาะคนเดียวนะ ไม่ใช่ทั้งรุ่นเดียวอำมาตย์ย้ายเขาหมด เขาก็ต้องออกตัวไปว่าเขาไม่เกี่ยวนะ แต่สื่อเขียนว่าตัดหางปล่อยวัด

**เกิดเรื่องแบบนี้ครอบครัวเสธ.แดงจะปลอดภัยไหม

โชคดีที่เมียพี่ เขาดูแล้วว่าเพื่อให้พี่สู้ได้เต็มที่ เขาเลยลาตายไปเรียบร้อยแล้ว 2-3 ปีแล้ว วันลาพี่แดงค่ะ ขืนถ้าหนูอยู่กับพี่ต่อไป เล่นระเบิดทั้งวัน หนูก็คงโดนระเบิดตาย หนูเลยขอพี่ตายก่อน พี่บ้าไปคนเดียวแล้วกัน และก็อย่าทำระเบิดโดนน้องเดียร์ (ลูกสาว)

**แล้วลูกสาวเสธ.แดงล่ะ จะอยู่อย่างไร

ลูกสาวก็บางวันดึกๆ เดินเข้ามา “หยุด! เดี๋ยวนี้นะ” โอ้ย อะไรของมึง “ยิงเขาอยู่นั่นน่ะ สงสารเขา” บอกอะไรของมึงน่ะ “หนูรู้นะว่าพ่อยิง” บอกพ่อไปยิงเขาที่ไหน พูดอะไรอ่ะ มันก็ปิดประตูดังปึ้ง ! มันก็ใส่เสื้อ PAD ทุกวัน เราก็เปิดประตู เดี๋ยวพ่อจะฟ้องหนูพรุ่งนี้เช้า เพราะ เขาจบนิติศาสตร์ธรรมศาสตร์ พี่จบนิติศาสตร์ ม.ศรีปทุม หมิ่นประมาท มันก็ปิดประตูโคร้ม มันบ้าสีเหลือง มันบ้าอัญชลี

เรากำลังนั่งอยู่ ตี 2 ตี 3 หยุดเดี๋ยวนี้นะ! มาชี้หน้าด่าเรา ไปยิงเขาทำไม แล้วมันก็ปิดประตูตู้ม! เดี๋ยวฟ้องหมิ่นประมาทเลย พ่อแม่ทะเลาะกันเรื่องพันธมิตรฯ

**แล้วตอนนี้ดีกันหรือยัง?

มันก็งอนๆ มันพันธมิตรฯ

**แล้วเรื่องยิงคุณสนธิ ลิ้มทองกุล นี่มันเป็นยังไง

ไปยิงเขาทำไม เขาเป็นนักข่าว เขาออกมาจากบ้าน ตี 5 เขาไม่มีอะไรสู้มึง ไปยิงเขา พี่ด่าฉิบหาย พล.อ.ประวิตร (วงศ์สุวรรณ) ขอพบพี่ เพราะพี่ไปเสริมกับลูกชายคุณสนธิ (จิตตนาถ ลิ้มทองกุล) บอกมาว่าไอ้พวก 3 ป. ยิง เพราะบอกพรรคการเมืองใหม่ไปแตะมือกับเนวิน พี่แดงก็มาเสริม คนก็งงไอ้เสธ. แดงพวกใคร กูพวกชาติไง เพราะพี่นี่ไม่เคยทำงานให้พี่ทักษิณ (ชินวัตร) คนนึกว่าพี่รับเงินพี่ทักษิณ 700-800 ร้อยล้าน พูดเป็นเล่น พี่ทักษิณจะเอาที่ไหนมาจ่าย

**สรุปว่าไม่ได้รับตังค์ ทักษิณ?

คนอย่างพี่รับตังค์เหรอ คนที่แข็งแกร่งอย่างนี้ คือคนไทยไม่เคยเห็นไง คนที่แข็งแกร่งรบกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ 2 คน รบกับมือปืน รบกับกำนันเซี้ยะ รบกับนายกฯ ชวน (หลีกภัย) รบกับพันธมิตรฯ พันธมิตรฯ แตกทัพเพราะพี่นะ และก็มารบกับผบ.ทบ. เพราะมันอยู่ในระบบอำมาตย์ คนอย่างนี้รับตังค์เหรอ เทพยดาฟ้าดินจะคุ้มครองเหรอ ไม่มี! เหมือนกับทหารเสือพระเจ้าตาก ที่รับเงินไม่มี

พอลูกชายสนธิ พูด พี่เลยเสริมก่อน ไปยิงเขาทำไม มึงอาวุธ สงครามครบเลย Hk 33. M 16 คนบอกแล้วเสธ.แดงรู้ได้ยังไง ถ้าไม่ Hk 33.ปลอกมันจะเบี้ยว ยิงเขา M 79 แล้วเสล่อยิงไม่ครบรอบ อัดเข้าไป แล้วมีใครเขาเอารถวิ่งยิง แล้วยิงไม่เข้ามา คือพี่คนเดียวที่เล่าถูก แล้วไปปาดซ้ายเสร็จ ด้วยความที่ยิงแต่เป้ากระดาษ อยู่แถวชลบุรี พี่อำแม่งขนาดนั้น ไอ้นี่ยิงข้างรถอย่างเดียว พอปาดขวาเสร็จประมาณระยะ 20 เมตร ก็นึกว่าเป็นเป้ากระดาษ ยิง ตึ้งๆ! เขาใส่การซุ่มโจมตีแอมบูดใครเขาใส่ไนท์ไซต์กัน ไนท์ไซต์คือยิงกลางวันจะเป็นท่อรับแสง แล้วทำไมถึงยิงแม่น กระจกหน้านี่มันเป็นรูเป็นคู่เลย เม็ดคู่ ไอ้คนแม่นปืนถึงยิงได้ขนาดนั้น ใน 1 รูในกระจกรถมี 2 รูเล็ก ต้องนักรบ มันปาดขวากลับยิงยางสนธิ พอยิงเสร็จกลับโบ๊ะยิงกล่องซีซีทีวี ภาษาทหารเรียกว่าปิดฉากการยิง พอตำรวจมา พี่ก็ไปปั๊ม ไปถาม

พอพี่มาดูกล่องซีซีทีวี รู้เลยเพราะมันเลี้ยวกลับแล้วยิงกล่องซีซีทีวี แสดงว่ามันกลับเข้าค่ายแล้วถอนตัว สรุปแล้วมันตามมาจากบ้าน พอถึง 4 แยกบางขุนพรหม มันยิง ไม่มีใครเปิดฉากการยิงที่กล่องซีซีทีวีก่อน ตรงนี้ไก่ตื่น มันยืนบนหลังกระบะ ทีนี้มันยิงไม่แม่น มันยิงรัวเป็นปืนกลชุดแรกปลอกร่วงหลังคาหมดเลย มาปาดก็เอา M79 ยิงไงอัดตุ้งๆ เข้าไป แต่ไม่แตก คือมันจะต้อง 31 เม็ดไงถึงจะแตก เขาไม่ใช้ M79 วิ่งไล่ยิง เพราะมันจะโดนสะเก็ดตัวเองมันจะพุ่งใส่ แสดงว่าคนคุมแค่ร้อยตรี มันเป็นนักแม่นปืน แล้วใช้ไนท์ไซต์ยิง ถึงออกมาเป็นรูเลขคู่ และกระสุนมันกอง เวลาเลี้ยวกลับ มันปิดฉากการยิงซีซีทีวี การหายตรงนี้คือหายเข้าค่าย ซึ่งปลอดภัยที่สุด น่าจะเป็นอย่างนั้นแต่พี่ไม่ได้ยืนยันว่ามันเข้าค่าย เพราะตอนนั้นมันประกาศ พ.ร.บ.ฉุกเฉินอยู่

**โดนยิงด้วยเรื่องอะไร?

เรื่องภูเขา พอตอนเช้า พี่ประวิตร ขอพบพี่แดง บอกให้พี่พูดให้ดี กูไม่ยุ่งการเมือง ไม่ได้ตั้งพรรคการเมือง จะไปแตะมือเนวิน ทำไม กลายมาโทษว่าจะไปเล่นสนธิ ก็บอกครับๆ พี่ครับ รุ่งเช้าเราก็แก้ให้ ในนามโฆษก รมต.กลาโหม ยืนยันว่าพี่ประวิตรไม่มักใหญ่ใฝ่สูง ไม่คิดตั้งพรรค ไม่แตะมือเนวินตั้งพรรคการเมืองใหม่ ไม่คิดทำลายสนธิ อย่างที่ลูกชายสนธิพูด ว่าพวกกลุ่ม 3 ป. ยิงพ่อเขา พี่เลยมาเสริม

พี่ยืนยันว่าคนละคนกับที่ยิงพันธมิตรฯ ที่ทำเนียบรัฐบาล เพราะพวกนั้นก่อนยิงเขาจะบอกเวลาคืนนี้เที่ยงคืนนะ คืนนี้ตี 3 นะ แต่กรณีสนธิเขามาทำหน้าที่สื่อ ใส่เสื้อขาวเป็นตาแป๊ะ แต่โชคดีที่ร้อยตรีคุม ใช้นักรบตะวันออก เลยมือไม่ถึง ถ้าเสธ.แดง ใช้แอมบูดแปลว่าซุ่มโจมตี พอรถสนธิมา กดเคโมเลย เอา M79 เจาะเลย เสร็จและตายเลย แต่นี่มืออ่อน

คนยิง ไม่ใช่พี่แดงยิงนะ ส่วนที่ศาลรัฐธรรมนูญก็คนละพวก ไม่รู้พวกใคร ศาลรัฐธรรมนูญไม่แตก คล้ายๆ พวกที่ยิงบางขุนพรหมหรือเปล่านะ เพราะยิงไม่เก่ง แต่คนที่ยิงทำเนียบฯ ยิงสนามบิน ยิง แตกทุกลูกแสดงว่ามืออาชีพ นักรบยิง

**แล้วเสธ.แดง ระแคะระคาย รู้ข่าวมาได้ยังไง

ทำไมจะไม่รู้ โธ่เอ๊ย! ทหารมันรู้จักกันหมด
กำลังโหลดความคิดเห็น...