xs
xsm
sm
md
lg

2553….ปีนี้พี่เสือดุ! ระวังเกมลับ ลวง พราง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ก่อนอื่นคงต้องกล่าวคำว่า “สวัสดีปีใหม่” ครับ และขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยอำนวยพรให้ชาว ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์ทุกท่านประสบความสำเร็จสมดังปรารถนาทุกประการ

ตลอดปี 2552 สถานการณ์บ้านเมืองของเราในปีวัวบ้าเต็มไปด้วยเหตุการณ์สับสนวุ่นวายต่างๆ นานาไม่เว้นแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ทางด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม ที่ดูเหมือนจะร่วมด้วยช่วยกัน “โหมแรงไฟ” กระหน่ำซ้ำเติมกันอย่างไม่หยุดหย่อน จนผู้คนทั้งประเทศต่างก็ตกอยู่ในอาการ “สะบักสะบอม” ไปตามๆ กัน ดังนั้น ปี 2553 จึงถือเป็นปีแห่งความ “สับสนวุ่นวาย” อย่างแท้จริง

ขณะเดียวกัน หากเราเหลียวมองรอบตัวและมีสติพินิจพิเคราะห์ให้ถี่ถ้วน จะเห็นได้ว่า สังคมไทยทุกวันนี้ตกอยู่ในภาวะที่เรียกว่า “ลับ ลวง พราง” จนไม่อาจรู้ได้ว่า อะไรคือจริง และอะไรคือเท็จ ดังเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ จากกรณีวิวาทะระหว่าง “พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์” และ “วาสนา นาน่วม” ที่แม้ผลลัพธ์สุดท้ายพังไปด้วยกันทั้งคู่ แต่สังคมก็ยังคงกังขาว่า งานนี้จะมีลับ ลวง พราง อะไรซุกซ่อนอยู่หรือเปล่า

หรือจอมแหลตัวพ่ออย่าง “นาธาน โอมาน” ที่แม้กระทั่งถูกตำรวจรวบไปแล้ว ก็ยังเชื่อว่า ความแหลจะยังคงสิงสถิตอยู่ในตัวของเด็กเลี้ยงแกะผู้นี้ต่อไป

ส่วนอภิมหาสุดยอดความแหลที่เป็นอมตะนิรันดร์กาลอย่าง “นช.ทักษิณ ชินวัตร” นั้น เชื่อว่าปี 53 นักโทษชายหนีคดีผู้นี้น่าจะเตรียมการสำคัญเอาไว้เต็มเหนี่ยวเพื่อทวงคืนเงิน 7.6 หมื่นล้านที่ศาลกำลังจะมีคำพิพากษาออกมาในช่วงต้นปี แต่จะดุเดือดเลือดพล่านขนาดไหน ไม่มีใครทราบได้

อย่างไรก็ตาม เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ใน “ขาล” ที่ว่ากันว่า เป็นปีที่พี่เสือทำท่าจะดุเอาการ ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์ฉบับนี้จึงขออาสาพาไปคุยกับ 2 โหรชื่อดังอย่าง “บุญเลิศ ไพรินทร์” และ “ภิญโญ พงศ์เจริญ” เพื่อจับยามสามตาตรวจสอบดวงชะตาของเมืองไทยในปี 2553 ว่าจะเป็นเช่นไร ซึ่งคำตอบที่ได้รับจากคำพยากรณ์ก็เล่นเอาหนาวไปตามๆ กัน เพราะทั้งคู่ฟันธงใกล้เคียงกันว่า งานนี้ไม่ยุบสภาก็ต้องรัฐประหารสถานเดียว

ไม่ใช่งมงาย แต่เพื่อเป็นการพินิจพิจารณา ไตร่ตรอง และสำรวจตรวจสอบ เพื่อประเมินสถานการณ์ในวันข้างหน้าด้วยความเตรียมพร้อม เพราะเหนือสิ่งอื่นใดแล้ว เราคือผู้มีสิทธิชอบธรรม ที่จะเป็นผู้ตัดสินชะตาชีวิตของตัวเอง

ขอให้โชคดีในปีเสือครับ

ด้วยจิตคารวะ
กองบรรณาธิการ
managerweekend@yahoo.com
กำลังโหลดความคิดเห็น