xs
xsm
sm
md
lg

พม.เล็งเอาผิด"อาร์เอส" แจ้งเอกสารนาธานเท็จ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน - “ปธ.คกก.พิจารณาคัดเลือกเยาวชนดีเด่น” เร่งค้นหลักฐานย้อนหลัง 3 ปี เอาผิด “นาธาน” โกงอายุรับรางวัล ถึงขั้นเพิกถอน ก่อนเดินหน้าดำเนินคดีต้นสังกัดอีกกระทง เหตุแจ้งเอกสารเท็จแก่หน่วยงานราชการ อาร์เอสโบ้ย "เฮียฮ้อ" ไปนอก

นายกิตติ สมานไทย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ (สท.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการรับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2549 ของ นายนาธาน โอมาน ภายหลังพบว่ามีการโกงอายุ เนื่องจากขณะนี้นายนาธาน อายุ 33 ปี ดังนั้นเมื่อปี 2549 ที่ได้รับรางวัลซึ่งผ่านมา 3 ปี นายนาธานจะต้องอายุ 30 ปี ซึ่งถือว่าขาดคุณสมบัติของผู้ที่จะได้รับรางวัล เพราะกำหนดไว้ว่าต้องมีอายุไม่เกิน 25 ปี ว่า ขณะนี้ทางคณะกรรมการฯ กำลังค้นหาข้อมูลย้อนหลังและยังไม่พบข้อมูลดังกล่าว ซึ่งคงต้องใช้เวลาเนื่องจากเป็นข้อมูลเก่ากว่า 3 ปี มาแล้ว อย่างไรก็ตามคาดว่าวันที่ 4 ม.ค.นี้ จะมีการนัดประชุมคณะกรรมการฯ เพื่อหาข้อสรุปในเรื่องดังกล่าวและหากพบหลักฐาน ข้อมูลว่ามีการโกงอายุจริงก็จะพิจารณาเพิกถอนรางวัลต่อไป

สำหรับการเอาผิดทางกฎหมายกับหน่วยงานต้นสังกัดที่ส่งข้อมูลเท็จมาให้กับหน่วยงานราชการในการเสนอชื่อนายนาธาน เพื่อรับรางวัลนั้นก็กำลังเร่งตรวจสอบว่าเป็นบริษัทอาร์เอส หรือหน่วยงานใด แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาจากเจตนาด้วย เพราะเข้าใจว่าหน่วยงานต้นสังกัดเองก็คงถูกหลอกเช่นกัน

"ช่วงนี้เป็นช่วงหยุดยาวปีใหม่ ทำให้การค้นหาข้อมูล หลักฐานต่างๆ ทำได้ยากขึ้น ซึ่งเอกสารก็ต้องค้นย้อนหลังถึง 3 ปี อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการฯ ทุกคนไม่มีความกังวลแต่อย่างใด เพราะรางวัลเยาวชนดีเด่นดำเนินการมากว่า 20 ปี ไม่เคยเกิดปัญหา เพราะเชื่อในการรับรองของต้นสังกัดในการส่งบุคคลเข้ามาสู่การพิจารณา อย่าง โรงเรียนก็จะทำการรับรองข้อมูลเด็กที่ส่งมาให้เราพิจารณาแล้ว ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นครั้งนี้ถือเป็นกรณีแรก ทั้งนี้ในปีต่อไป ต้องมีการพิจารณาหลักฐานอย่างรอบคอบขึ้น โดยอาจตรวจสอบเลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก เพื่อยืนยันอายุ แต่ในเรื่องของคุณธรรม จริยธรรม ก็ต้องขึ้นอยู่กับเจ้าตัว และต้นสังกัดที่จะต้องรับรองมาด้วยความเป็นจริง" ผอ.สท.กล่าว

**อาร์เอสโบ้ยยังไม่รู้เรื่อง

ด้านฝ่ายประชาสัมพันธ์คนหนึ่งของ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นค่ายเพลงต้นสังกัดเก่าของเจ้าตัวได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า ยังไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด นอกจากนี้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทางบริษัทก็มีการเปลี่ยนแปลงเจ้าหน้าที่บ่อยครั้ง คงจะต้องขอตรวจสอบกันก่อนว่ารายละเอียดนั้นเป็นเช่นไร ขณะที่ผู้บริหารใหญ่อย่าง "เฮียฮ้อ" สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ก็อยู่ในระหว่างการเดินทางไปยังต่างประเทศ และจะกลับมาอีกครั้งหลังช่วงเทศกาลปีใหม่

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวพบว่าในช่วงที่อดีตนักร้องขึ้นรับประกาศเกียรติคุณรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ สาขาสื่อสารมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคมของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ และเข้ารับพระราชทานโล่รางวัลจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในปี 2549 นั้น เจ้าตัวยังคงเป็นศิลปินในสังกัดจากอาร์เอสฯ อย่างแน่นอน

เหตุเพราะตามข่าวที่ออกมานั้น ระบุว่าหนุ่มนาธานได้รับรางวัลดังกล่าวพร้อมกับเพื่อนนักร้องร่วมค่ายอย่าง “ปั๊บ” เปรื่องปราชญ์ ประศาสตร์สาน ขณะที่ในปีเดียวกันก็มีข่าวการทำกิจกรรมของเขากับนักร้องจากค่ายอาร์เอสฯ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น ไปร่วมรณรงค์ในโครงการ “รับน้องปราศจากความรุนแรง และอบายมุข” ร่วมกับนักร้อง อย่าง “หวิว ณัฐพนธ์ วงศ์สนิท” “โบวี่ สโรชา เย็นใส” และนางเอกหน้าหวาน “กวาง อรการ จิวะเกียรติ” เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2549.
กำลังโหลดความคิดเห็น...