xs
xsm
sm
md
lg

น้อมนำและคำนึงถึง พระราชดำรัสในหลวง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ขณะที่ประชาชนทั้งประเทศกำลังมีความสุข เบิกบานใจกับวันคืนแห่งการเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 82 พรรษา 5 ธันวามหาราช และหัวใจทั้ง 60 ล้านดวงกำลังปีติสุขท่วมท้น เมื่อได้เห็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงโบกพระหัตถ์และแย้มพระสรวลให้เหล่าประชาชนที่มารอรับเสด็จฯ ในเช้าวันที่ 5 ธันวาคม และคนที่รอชมทางโทรทัศน์ก็ได้เห็นกับตาตัวเองว่าพระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง พระพักตร์สดชื่น แจ่มใส และเสียงถวายพระพร “ทรงพระเจริญๆๆๆ” ดังกึกก้องไปทั่วทั้งประเทศ และยังดังสะท้านอยู่ในหัวใจคนไทยอยู่ในขณะนี้

ขณะที่คนไทยทั้งชาติเพิ่งได้รับข่าวดี จากการที่ในหลวงทรงหายจากพระอาการประชวร และกำลังมี 'ความสุขที่สุด' และเป็น 'ความสุขครั้งใหญ่' ของประชาชนชาวไทยในห้วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองอันเป็นมหามงคลยิ่งนี้ แต่ไม่น่าเชื่อว่า ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า 'กลุ่มคนเสื้อแดง' จะทนไม่ไหว เกิดอาการกระเหี้ยนกระหือรือ (หรือไม่ก็หิวเงิน) จนต้องประกาศนัดชุมนุมในวันที่ 10 ธันวาคม ซึ่งเป็นเดือนมหามงคล โดยไม่สนใจความรู้สึกของประชาชนที่กำลังมีความสุข ความอิ่มเอม เต็มเปี่ยมไปด้วยความหวัง รวมถึงสิ่งดีๆ และความสวยงามตระการตาที่กำลังเกิดมีขึ้นในคืนวันแห่งความสุขสงบนี้

พิธีการการจุดเทียนชัยถวายพระพร เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา มีคนไทยนับล้านๆ คนเข้าร่วมในพิธีการครั้งนี้ คนไทยทั้งชาติได้แสดงความจงรักภักดีอย่างพร้อมเพรียงกัน แล้วคนเสื้อแดงมัวไปมุดหัวอยู่ที่ไหน! ทำไมจึงไม่ไปร่วมพร้อมกับคนทั้งชาติ ต้องการแยกประชาชนใช่หรือไม่

ที่สำคัญถ้าหาก นช.ทักษิณ และแกนนำคนเสื้อแดงมีความจงรักภักดีจริง ก็ควรที่จะน้อมนำและคำนึงถึง กระแสพระราชดำรัสของในหลวง ที่ตรัสว่า “ความสุข ความสวัสดีของข้าพเจ้าจะเกิดขึ้นได้ ก็ด้วยบ้านเมืองของเรามีความเจริญ มั่นคง เป็นปกติสุข”

แน่นอน เบื้องหน้าเบื้องหลังของเรื่องนี้ ได้มีการวิเคราะห์เอาไว้อย่างละเอียดเอาไว้ ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์ ฉบับนี้เรียบร้อยแล้ว

สำหรับเนื้อที่บท บก.ฉบับนี้ ขออนุญาตนำภาพของ “เสี่ยจิว-นายกำพล สุขภารังษี” มาให้ได้ชมกัน เพราะหลังจากที่ฉบับที่แล้วได้มีการนำเสนอเรื่องและภาพของบรรดาเจ้าพ่อเมืองชลในรายงานพิเศษหลังการเสียชีวิตของ “นางสุนัทที เนื่องจำนงค์” ซึ่งหลังจากตีพิมพ์ไปปรากฏว่ามีผู้อ่านเขียนจดหมายเข้ามาต่อว่าว่าทำไมถึงไม่มีรูปของ “เสี่ยจิว” อยู่ด้วย พร้อมทั้งส่งรูปมาให้ ก็ต้องขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้

ด้วยจิตคารวะ
กองบรรณาธิการ
managerweekend@yahoo.com
เสี่ยจิว-นายกำพล สุขภารังษี(ขวาสุด)
กำลังโหลดความคิดเห็น...