xs
xsm
sm
md
lg

“จีเอ็มเอ็ม”ผนึก“เชลล์ฮัท” ดัน“เชลล์ดอน”ลุยแอนิเมชั่นโลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ผนึก เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์  ดันการ์ตูนแอนิเมชั่น “เชลล์ดอน ซีซั่น 2” ลงจอช่อง 3  ก่อนจะออกอากาศที่ช่อง NBC สหรัฐอเมริกา และกว่า 100 ประเทศ ด้านเชลล์ฮัทมั่นใจ 5 ปีโกยรายได้ 500 ล้านบาท

นางบุษบา ดาวเรือง ประธานกรรมการบริหารร่วม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า  แกรมมี่จับมือเป็นพันธมิตรกับ บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด  ผู้ผลิตการ์ตูนแอนิเมชั่นระดับ World Class  เรื่อง “เชลล์ดอน ซีซั่น 2” เนื่องจากเห็นว่า เชลล์ดอน เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น ฝีมือคนไทย ที่สามารถทำตลาดในตลาดโลกได้ ด้วยเนื้อหาสาระ ความรู้ ที่ต้องการสะท้อนให้มนุษย์หันมาสนใจรักษ์สิ่งแวดล้อม และรู้จักตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง  ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยที่ผ่านมาแกรมมี่ได้จัดทำโครงการ “โลกสวยด้วยมือเรา” มาเกือบ 20 ปี  ซึ่งนโยบายของทั้งสองบริษัทมีความสอดคล้องและไปในทิศทางเดียวกัน แกรมมี่ จึงพร้อมจะสนับสนุน

“เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ เป็นผู้สร้าง เชลล์ดอน การ์ตูนแอนิเมชั่น ทีวีซีรีส์ ที่ไม่ได้ออกอากาศเฉพาะในเมืองไทยเท่านั้น เชลล์ฮัทฯยังได้ขายลิขสิทธิ์การ์ตูนแอนิเมชั่นไปทั่วโลกอีกกว่า 100 ประเทศ  ซึ่งจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ก็เป็นบริษัทที่ผลิตผลงานอันเป็นทรัพย์สินทางปัญญาเช่นกัน เราจึงยินดีที่จะให้การสนับสนุนบริษัทของคนไทยในการสร้างและขยายโอกาสทางการค้าด้านทรัพย์สินทางปัญญาออกไปยังทั่วโลก” นางบุษบากล่าว

นอกจากนี้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ยังได้มอบหมายให้ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ และแพท-สุธาสินี พุทธินันทน์  เป็นผู้ร้องเพลงประกอบการ์ตูนแอนิเมชั่น “เชลล์ดอน ซีซั่น 2” โดยเบิร์ด  ขับร้องเพลง “โลกคือบ้านเรา” ส่วนแพท ขับร้องเพลง “แค่สองเรา” (Brand New Day) ในเวอร์ชั่นภาษาไทย  ซึ่งในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษนั้น ขับร้องโดย ลีอา ซาลองกา   ผู้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Mulan

และอีกเพลงหนึ่งคือเพลง Special Part of Me ขับร้องคู่โดย เบิร์ด-แพท โดยทั้งสามบทเพลงนี้ จะสื่อไปยังเด็ก เยาวชน และครอบครัว ผ่านเชลล์ดอน เพื่อเชิญชวนทุกๆคนให้ช่วยกันแก้ปัญหาภาวะโลกร้อน และเห็นความสำคัญต่อการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งแกรมมี่มั่นใจว่าหลังจากที่ เชลล์ดอน ซีซั่น 2 ได้ออกอากาศไปแล้ว และที่จะทยอยออกอากาศในอีกกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เชลล์ดอน จะเป็นการ์ตูนขวัญใจของเด็กๆที่ทำให้ชาวโลกร่วมมือกันรักษาโลกใบนี้ให้สวยงามคงอยู่ต่อไป

ดร.จิรยุทธ ชุษณะโชติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือกับ    จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในครั้งนี้ นอกเหนือจากการผลิตเพลงประกอบภาพยนตร์การ์ตูนแล้ว ในส่วนของตลาดโฮม เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ ทางจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จะรับหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายวีซีดีและดีวีดี  การ์ตูนเชลล์ดอน ตอนที่ 1 - 26 ซึ่งทยอยวางจำหน่าย ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายนเป็นต้นไป

สำหรับตลาดต่างประเทศซึ่งเป็นตลาดใหญ่และจะเป็นแหล่งสร้างรายได้หลักให้กับเชลล์ฮัทนั้น  ขณะนี้สามารถขายลิขสิทธิ์การแพร่ภาพให้แก่สถานีโทรทัศน์ชั้นนำได้กว่า 100 ประเทศทั่วโลก อาทิ สถานีโทรทัศน์ NBC ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์อันดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกาและของโลก สถานีโทรทัศน์ช่อง 5 (France 5) ของประเทศฝรั่งเศส โดยจะเริ่มแพร่ภาพตั้งแต่เดือนกันยายน 2552 เป็นต้นไป

ทั้งนี้บริษัทคาดว่ารายได้จากการขายลิขสิทธิ์การ์ตูนเชลล์ดอน ทั้งในรูปแบบของการแพร่ภาพ, สินค้าเมอร์ชั่นไดซ์ และตลาดโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป คิดเป็นสัดส่วนรวมกันประมาณ 80% รายได้จากกลุ่มประเทศในแถบเอเชียรวมทั้งประเทศไทย 20%   โดยคาดว่าในช่วง 5 ปีนับจากการออกอากาศทั่วโลกในเดือนกันยายน 2552 บริษัทฯจะมีรายได้รวมประมาณ 500ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น