xs
xsm
sm
md
lg

รหัสลับ “ยมบาล” กับ “เชี่ยวชวนะ”!!!

เผยแพร่:   โดย: “เชี่ยวชวนะ”

คืนหนึ่ง..“ยมบาล” โผล่จากนรกด้วยสีหน้าบึ้งตึงปนห่วงใย...
ยมบาล-ประเทศเอ็งนี่มันวุ่นวายจัง พวกเราในนรกเป็นห่วงว่ะ..

เชี่ยวชวนะ (ยกมือไหว้)-ขอบคุณ..ท่านยมบาลที่เป็นห่วงประเทศไทยของพวกผม..

ยมบาล (หน้าตาหงุดหงิด)-จะไม่ให้ห่วงได้ไง? ถึงประเทศเอ็งจะเล็ก แต่คราวิกฤต “ต้มยำกุ้ง” ของพวกเอ็ง ก็ทำเอาเศรษฐกิจโลกมนุษย์ป่วนหมด เอ้อ..ทำไมประเทศเอ็งถึงมีปัญหาจังเลย..?

เชี่ยวชวนะ-ผมต้องขอโทษท่านยมบาล ที่คนหน้าเหลี่ยมอันชั่วร้ายดันมาเกิดในประเทศผม ทำให้ยุ่งวุ่นวายไปหมด แถมตอนนี้ประเทศผมยังมีรัฐบาล-นายกรัฐมนตรี-ส.ส.เป็นนอมินีของอดีตนายกฯ หน้าเหลี่ยมอีก ที่สำคัญท่านยมบาลก็รู้ว่า ทั่วโลกนั้น..คนระดับนายกรัฐมนตรี เมื่อพูดคำไหนก็ต้องเป็นคำนั้น

แต่นายกฯ สมัคร สุนฯ ของประเทศผม ประกาศจะแก้รัฐธรรมนูญก่อนยุบสภาฯ 3 เดือน แต่กลับตระบัดสัตย์กะทันหัน ดันจะแก้ผ้า..เอ๊ย..กระสันจะแก้รัฐธรรมนูญทันทีทันใดครับ

ยมบาล (ทำท่าคิด)-อ้าว..ก็เขาจะแก้ผ้า..เอ๊ย..แก้รัฐธรรมนูญตอนไหนก็ได้ไม่ใช่หรือ?

เชี่ยวชวนะ (ตอบทันที)-คร๊าบ..แต่การแก้รัฐธรรมนูญนั้น ต้องแก้เพื่อประเทศชาติและส่วนรวม มิใช่แก้เพื่อยุติความผิดของนักเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมาย และมิใช่เพื่อยุติความผิดของคนทำผิด หรือทำสิ่งผิดให้กลายเป็นถูกดังกำลังทำกันอยู่ในตอนนี้ครับ

ยมบาล-อ้าว..แล้วไอ้พวก ส.ส.ที่จะแก้รัฐธรรมนูญรู้หรือเปล่า ว่าทำแบบนั้น..ไม่ถูกต้อง เป็นการแก้ผ้าหมู่..เอ๊ย..เป็นการเผยธาตุแท้ไม่ดีไม่งามให้คนทั้งเมืองดู เพราะไม่ได้ทำเพื่อส่วนรวมดังโลกที่เจริญแล้วเขาทำกัน

เชี่ยวชวนะ-ท่านยมบาลครับ ผมต้องขอโทษอีกครั้งแทนประเทศผมด้วย ที่ ส.ส.ประเทศผมไม่เหมือน ส.ส.ประเทศที่เจริญแล้วในโลกนี้ ประเทศที่ผมเกิดและอยู่เนี่ย ส.ส.ไม่น้อยใช้เงินซื้อเสียง ใช้นโยบายประชานิยมจอมปลอมซื้อใจ ใช้ความโป้ปดมดเท็จซื้อสมอง ใช้กระสุนและอิทธิพลคุกคามข่มขู่ชีวิตผู้คน..จนพวกมันได้เข้าสภาฯ

ยมบาล-อ้าว..แบบนั้น ส.ส.ไม่น้อยของประเทศเอ็ง ก็ห่วยแตกน่ะสิ เฮ้อ..ประเทศเอ็งซวยจริงๆ นะ มิน่าถึงมีเรื่องแก้รัฐธรรมนูญเพื่อแก้ความผิดให้คนคนเดียว เอ..ข้าชักเป็นห่วงสถานการณ์ประเทศ..

เชี่ยวชวนะ (พูดสวนทันที)-ครับ..ผมก็เป็นห่วงสถานการณ์ประเทศผมว่า อาจจะเกิดเรื่องใหญ่ในอีกไม่นานนี้ครับ อ้อ..ผมขอถือโอกาสนี้รายงานท่านซะเลยว่า นายการุณ โหสกุล ส.ส.นอมินีของอดีตนายกฯ หน้าเหลี่ยม พรรคพลังประชาชน ใช้ถ้อยคำชั่วช้าสามานย์ด่าและถีบ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จังหวัดนครราชสีมา แกนนำพันธมิตรฯ ที่ต่อสู้กับรัฐบาลหน้าเหลี่ยม..

ยมบาล-อ๋อ..เรื่องเลวๆ ของไอ้ ส.ส.คนนี้น่ะ..ข้ารู้แล้ว รู้กระทั่งประวัติไอ้หนุ่มคนนี้ว่าโหลยโท่ยอย่างไรด้วย? ทำผิดแบบนี้ต้องลงโทษให้หนักทั้งทางสังคมและตัวบทกฎหมาย...

เชี่ยวชวนะ-ท่านครับผมต้องขอโทษอีกครั้งครับ รองประธานสภาประเทศผมบอกว่า ไม่มีกฎหมายประมวลจริยธรรม จะใช้ลงโทษการกระทำถ่อยๆ-สถุลๆ-เอี้ยๆ แบบนี้ครับ

ยมบาล-เฮ้ย..คุณธรรม-จริยธรรม-มโนธรรม แม้นจะไม่มีบัญญัติเป็นกฎหมาย แต่รู้กันทั้งโลกนี่นาว่า มันผิด-มันไม่ถูกต้อง คนแบบนี้ต้องถูกลงโทษสิ ยิ่งเป็นสภาฯ ที่เรียกกันว่าทรงเกียรติ แล้วดันไม่หาวิธีลงโทษไอ้อันธพาลการเมือง แบบนี้สภาฯ ก็เสื่อมสิวะ..แล้วมันจะเป็นสภาฯ ทรงเกียรติได้อย่างไรล่ะหือ..ไอ้เชี่ยวฯ?

เชี่ยวชวนะ-ผมก็ต้องขอโทษท่านยมบาลอีกครั้งครับ ตอนนี้คนไทยไม่น้อยขนานนามสภาฯ สารพัด สภาฯ นอมินีบ้าง สภาฯ ถ่อยบ้าง สภาฯ สถุลบ้าง สภาฯ กุ๊ยบ้าง สภาฯ อันธพาลบ้าง บางคนถึงขั้นเรียกสภาฯ “เอี้ย” ตามงิ้วการเมืองธรรมศาสตร์เรียกแล้วครับท่านยมบาล!!!

ยมบาล-เฮ้อ...เรื่องแบบนี้ถ้าเกิดในนรก ข้า (ยมบาล) ต้องเทขี้ควายร้อนๆ ใส่ปากมันทุกวัน ตัดตีนถึงหัวเข่าแล้วใช้หอกแทงตูดให้ปีนขึ้น-ลงต้นงิ้ว ที่สำคัญสภาฯ เอ็งมันห่วยแตก แต่ครั้งตั้งประธานสภาฯ ยุทธ ณ ตู้เย็น แล้วล่ะ มีประธานสภาฯ ประเทศไหนในโลกวะ ที่โดนคณะกรรมการการเลือกตั้งกล่าวหาว่าโกงการเลือกตั้ง..จนโดนแจกใบแดง..

เชี่ยวชวนะ-โอ้..ท่านยมบาล..ผมก็ต้องขอโทษท่านอีกครั้งครับ

ยมบาล-ข้าว่าประเทศเอ็งคงต้องนำ ส.ส.สารเลวพวกนี้ ไปตรวจรอยหยักของสมองแล้วล่ะว่า รอยหยักสมองคนพวกนี้ ต่างกับสัตว์มากน้อยแค่ไหน? มนุษย์กับสัตว์น่ะ ต่างกันตรงสมองที่ฉลาดกว่า รู้จักคิดหาเหตุผล แก้ปัญหาด้วยปัญญา ไม่ใช่ใช้กำลัง รู้ว่าอะไรควรทำ-อะไรไม่ควรทำ อะไรถูก-อะไรผิด อะไรดี-อะไรชั่ว อะไรทำเพื่อคนคนเดียว-อะไรทำเพื่อคนส่วนใหญ่และชาติบ้านเมือง ฯลฯ

เชี่ยวชวนะ-โอ้..ท่านยมบาลครับ ผมเห็นทีจะต้องขอโทษท่านซ้ำอีกครั้งครับ

ยมบาล (จ้องหน้าเชี่ยวฯ)-เฮ้ย..ไอ้เชี่ยวฯ ประเทศเอ็งนี่คงแย่หนักหนาสาหัส มีปัญหาเยอะแยะไม่รู้จักจบจักสิ้นใช่ไหม? เอ็งถึงขอโทษแล้วขอโทษอีกแบบนี้น่ะ?

เชี่ยวชวนะ (หน้าเศร้าสร้อย)-ใช่ครับ..ที่ผมต้องขอโทษท่านครั้งนี้ เอ้อ..ผมไม่กล้าชวน ส.ส.พวกนี้ไปตรวจสมองพิสูจน์รอยหยัก เพราะจะอายชาวโลกเขา..เนื่องจากสมอง ส.ส.ไม่น้อยของประเทศผมนั้น เล็กและหยักน้อยกว่าสัตว์ครับ สมองคนพวกนี้มีไว้เพียงแค่กิน-ขี้-ปี้-นอน อ้อ..ยกมือเป็นฝักถั่วตามนายทุนสามานย์บัญชาเท่านั้น นักการเมืองบ้านผมจึงเอาแต่คอร์รัปชัน โกงกินกันชนิดไม่อายเทวดาฟ้าดิน แถมทำผิดทางการเมืองซ้ำๆ ซากๆ เสมอมา

ยมบาล (อุทานอย่างตกใจ)-โอ้..มายก๊อด..เอ๊ย..พระเจ้าช่วยกล้วยทอด งั้นผู้นำประเทศทางตอนนี้..ก็เป็นพวกโง่แต่ขยัน เป็นคนเลวแต่วางท่าเป็นคนดี แบบนี้..ชาติบ้านเมืองก็ฉิบหายน่ะสิ!

เชี่ยวชวนะ (พยักหน้ารับหงึกๆ)-คร๊าบ..พวกผมที่รู้ดีว่า ขืนปล่อยให้คนชั่วซื้อเสียงเข้าสภาฯได้ ปล่อยให้เงินเป็นตัวชี้ขาดการเลือกตั้งได้ คนเลวย่อมชนะ..ได้เข้าสภาฯ จากนั้นคนเลวอีกนั่นแหละ ที่จะเลือกนายกรัฐมนตรีเลวๆ ของพวกมัน ตั้งรัฐมนตรีเลวๆ ของพวกมัน ตั้งรัฐบาลเลวๆ ของพวกมัน แถมด้วยสภาฯ เลวๆ อย่างพวกมันอีก เฮ้อ..ประเทศผมซวยจริงๆ ครับท่านยมบาล..

ยมบาล (ถามก่อนสบตาเชี่ยวฯ)-แล้วเอ็งจะให้ข้าช่วยอะไรล่ะ? พวกเอ็งเห็นแก่เงินกันนี่นา พวกเอ็งเลือกคนเลวส่วนใหญ่เข้าสภาฯ กันเองนี่นา พวกเอ็งก็ต้องได้ ส.ส.ห่วยแบบการงการุณนั่นแหละ แถมได้รัฐบาลอันธพาลที่วันๆ ไม่ทำอะไร นอกจากออกทีวีด่ากราดผู้คนอย่างสามหาว ทั้งที่รัฐธรรมนูญประเทศเอ็งน่ะ บัญญัติให้บุคคลมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก ทั้งการพูด เขียน ชุมนุม ฯลฯ

เชี่ยวชวนะ (อึกอักๆ สักพัก)-เอ่อ..ผม..ผมต้อง..

ยมบาล-เอ็งจะพูดว่า..ผมต้องขอโทษอีกล่ะสิ..ใช่ไหม? เอ็งไม่ต้องขอโทษให้เสียเวลา ข้าเชื่อแล้วล่ะว่า ส.ส.ประเทศเอ็งด้อยพัฒนาทางสมองจริงๆ เอ็งต้องเร่งให้ปัญญาคนในประเทศโดยด่วนว่า

เอ็งต้องรู้นะว่า ตราบใดที่ต้นธารการเลือกตั้งไม่สะอาดบริสุทธิ์ ไม่อาจทำให้เงินไร้ความ
หมาย ตราบนั้นเอ็งจะยังคงได้ ส.ส.เลวเข้าสภาฯ เป็นส่วนใหญ่ ปัญหาของประเทศเอ็งจะมากขึ้นเป็นดินพอกหางหมา..เอ๊ย..หางหมู คนในประเทศเอ็งจะไม่มีวันได้กินดีอยู่ดี การเมืองประเทศเอ็งก็จะไม่สงบ การคอร์รัปชันก็จะยิ่งแพร่สะพัด จนกลายเป็นเชื้อร้ายถาวรที่จะทำลายชีวิตพวกเอ็งและลูกหลานทั้งในปัจจุบันและอนาคต

เชี่ยวชวนะ-นั่นเป็นสิ่งที่ผมอยากให้ท่านยมบาล..ช่วยครับ

ยมบาล-ไม่ได้หรอก..เรื่องของมนุษย์ มนุษย์ก็ต้องแก้ผ้า..เอ๊ย..ต้องแก้ไขกันเองสิ พระพุทธเจ้าอันทรงประเสริฐของพวกเอ็ง สั่งสอนไว้แล้วนี่นาว่า อะไรเป็นต้นเหตุแห่งทุกข์..ก็จงดับต้นเหตุแห่งทุกข์..เพื่อจะได้พบความสุข..

เชี่ยวชวนะ-ผมต้อง..เอ่อ..ขอโทษแทนประเทศผมด้วยนะครับ จริงๆ แล้วในหลวงที่พวกกระผมเคารพเทิดทูน ก็ทรงสั่งสอนเสมอมาว่า ต้องเอาคนดีขึ้นปกครองบ้านเมือง และต้องทำทุกวิถีทางมิให้คนเลวขึ้นเป็นใหญ่ แต่แหม..ไอ้คนหน้าเหลี่ยมนี่ พวกเราทานมันไม่ไหวจริงๆ ครับ..เงินมันล้นฟ้า มันจ้างทาสน้ำเงินคอยรับใช้มากมายเหลือเกิน ทั้งทาสจมูกชมพู่ ทาสดาวไถ..เอ๊ย..ดาวเทียม ณ บางปากบอน ทาสยุทธ ตู้เย็น ทาสหม่องวินๆ ชอบๆ ทาสเจ๊นิดๆ หน่อยๆ ทาสลูกหนำเลี้ยบ ทาสหนอนอ้วนตัวกลม ทาสมุ้งๆ มิ้งๆ โอ้ย..รวมทั้งพวกทาสอีกพะเรอเกวียนที่ปล่อยแล้วไม่ไปผุดไปเกิด..

ยมบาล-พอ..พอไม่ต้องจาระไนชื่อทาสพวกนั้นให้เสนียดหูข้า เอ้า..ไอ้เชี่ยวฯ เอารหัสลับยมบาลไปตีความและทำให้เป็นจริงซะ..“k.o gnihtyreve lleh ot og nam eno.”..ฮ่าๆๆ..เอิ้กๆๆ..เอี้ยเอี้ยเอี้ยยย...?

สิ้นเสียงหัวเราะดังลั่นแบบงิ้วธรรมศาสตร์ ยมบาลก็หายวับไป..เชี่ยวชวนะตื่นพร้อมรหัสลับดาวินชี..เอ๊ย..ยมบาล กำไว้ในสมองหยักๆ เหนือสัตว์เดียรฉานครับ...

จบบทสนทนากับรหัสลับยมบาล..หลังวันสงกรานต์เมษายนปี 2551 คร้าบ...
เจ้าของลูกบอลดับเพลิงไทยหนึ่งเดียวของโลก เผยตัวตนแท้จริง“เลือดสีเหลือง -หัวใจพธม.”
เจ้าของลูกบอลดับเพลิงไทยหนึ่งเดียวของโลก เผยตัวตนแท้จริง“เลือดสีเหลือง -หัวใจพธม.”
ศูนย์ข่าวศรีราชา - นักประดิษฐ์ผู้คิดค้นลูกบอลดับเพลิง “อิไลด์-ไฟร์ บอล” เพียงหนึ่งเดียวของประเทศที่ได้รับรางวัลระดับโลกมามากมาย เผยเจอกระบวนการระบอบทักษิณคุกคามตั้งแต่คิดค้นจนประสบความสำเร็จ และได้ร่วมกิจกรรมทางการเมืองกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยมาโดยตลอดและเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้รักชาติแต่ไม่เปิดเผยตัว วอนรัฐบาลให้ความสำคัญทั้งเรื่องการสนับสนุน ส่งเสริมนักประดิษฐ์ไทยเพราะสามารถช่วยในเรื่องของระบบเศรษฐกิจภายในประเทศได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...