xs
xsm
sm
md
lg

วิวโซนิคเฮขึ้นแชมป์ LED โปรเจกเตอร์ไทย ลุยเปิดใหม่ 2 ซีรีส์บุกตลาดห้องประชุม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วิวโซนิค (ViewSonic) ปักหมุดขึ้นครองอันดับ 1 ผลิตภัณฑ์ LED โปรเจกเตอร์ของไทย เปิดตัวแอลอีดีโปรเจกเตอร์ 2 ซีรีส์ รองรับการใช้งานในห้องประชุมบริษัทได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นายเชาว์ ฟูฮอง ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท วิวโซนิค อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น กล่าวถึงความสำเร็จของวิวโซนิค ที่ครองตำแหน่งแบรนด์แอลอีดีโปรเจกเตอร์อันดับ 1 ในประเทศไทย สำหรับสมาร์ทโปรเจกเตอร์เพื่อความบันเทิงแบบพกพา รุ่นเอ็มซีรีส์ ก่อนจะเผยว่าในปีนี้ วิวโซนิค มีการขยายตลาดผลิตภัณฑ์ “แอลอีดีโปรเจกเตอร์” เข้าไปในกลุ่มของสำนักงานบริษัท โดยเชื่อว่า ด้วยประสิทธิภาพของแอลอีดีโปรเจกเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีแอลอีดีล่าสุด เจเนอเรชันที่ 3 และฟีเจอร์ FREE อีก 3 อย่าง จะสามารถตอบสนองความต้องการในสำนักงานและห้องประชุมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เชาว์ ฟูฮอง ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท วิวโซนิค อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น
วิวโซนิค หรือ ViewSonic เคลมตัวเองว่าเป็นแบรนด์แอลอีดีโปรเจกเตอร์ชั้นนำติดอันดับท็อป 3 ของโลก การเปิดตัวแอลอีดีโปรเจกเตอร์ความสว่างสูง 2 รุ่นใหม่ ทำเพื่อตอบสนองความต้องการภายในห้องประชุมของบริษัทชั้นนำ และสำนักงาน หลังครองตำแหน่งแบรนด์แอลอีดีโปรเจกเตอร์อันดับ 1 ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งในประเทศไทยที่ วิวโซนิค ครองส่วนแบ่งตลาด “แอลอีดีโปรเจกเตอร์” ในไทยเมื่อปีที่ผ่านมา 2021 มากถึง 68.67%

สำหรับคุณสมบัติของเทคโนโลยีแอลอีดีล่าสุด เจเนอเรชันที่ 3 ได้มีการขยายขีดจำกัดด้านความสว่าง และประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงาน ด้วยแอลอีดีไดรเวอร์ และออปติคัลเอนจิน ที่ล้ำสมัย ทำให้ แอลอีดีโปรเจกเตอร์รุ่น LS500WHE และรุ่น LS550WHE ให้ความสว่างที่คงที่และน่าทึ่งได้ถึง 3,000 Ansi Lumens ไม่ว่าจะอยู่ในที่สว่างหรือในที่มืด ที่มาพร้อมกับช่วงสี Rec.709 ที่ครอบคลุมถึง 125 % ทำให้โปรเจกเตอร์ทั้ง 2 รุ่นสามารถแสดงผลได้อย่างสมจริง


โปรเจกเตอร์ทั้ง 2 รุ่นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยนำเสนอคุณสมบัติ 3 FREE ให้แก่ผู้ใช้ ได้แก่ Lamp Free (ไม่ต้องเปลี่ยนหลอดภาพ) เทคโนโลยีแอลอีดีเจเนอเรชันที่ 3 นี้ลดการใช้พลังงานลงได้เกือบ 50% เมื่อเทียบกับโปรเจกเตอร์แบบใช้หลอดปกติทั่วไป อายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 30,000 ชั่วโมง ยังตัดทอนความจำเป็นในการเปลี่ยนหลอดออกไปได้อีกด้วย

ยังมี Mercury Free (ปราศจากสารปรอท) เนื่องจากแหล่งกำเนิดแสงของแอลอีดีนั้นไม่ใช้สารปรอท จึงช่วยลดการทิ้งสารเคมีอันตราย ซึ่งทำร้ายทั้งสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของคนในสังคม และ Maintenance Free (ไม่ต้องบำรุงรักษาบ่อย) เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้หลอด และแอลอีดีมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ช่วยลดความจำเป็นในการบำรุงรักษาลงอีกด้วย

นอกจากนี้ มาตรฐานการป้องกันฝุ่น IP5X ของโปรเจกเตอร์ ที่ซีลปิดออปติคัลเอนจิน เอาไว้ ยังช่วยปกป้องและรักษาคุณภาพของภาพให้แจ่มชัด การเปิดปิดเครื่องได้ทันทีช่วยมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ผู้ใช้งาน โดยลดเวลาในการรอแสงให้สว่างเต็มที่เมื่อเปิดเครื่อง และลดเวลาในการคูลดาวน์ก่อนจะรีสตาร์ทอีกครั้ง ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและพลังงานในการปฏิบัติงาน


ทั้งนี้ การปรับแต่งที่ยืดหยุ่น และความง่ายในการติดตั้งนั้น LS500WHE สามารถปรับมุมเอียงได้รอบ 360 องศา เพิ่มความยืดหยุ่นในการปรับใช้ เช่น ติดตั้งเพื่อฉายภาพจากบนเพดานหรือบนพื้นได้ ส่วนรุ่น LS550WHE เป็นโปรเจกเตอร์ระยะฉายสั้น ที่มาพร้อมเลนส์ 0.49 จึงเหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก สามารถฉายภาพบนจอ 100 นิ้ว ด้วยระยะห่างเพียง 1.06 เมตรเท่านั้น และยังมีฟังก์ชัน H/V Keystone และการปรับมุมทั้ง 4 มุม ยังทำให้ติดตั้งโปรเจกเตอร์จากด้านข้างได้ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งไว้ในตำแหน่งกลางห้องเสมอไป และรุ่น LS550WHE ยังมีคุณสมบัติในการปรับแต่งเน็ตเวิร์กที่ครอบคลุมสำหรับไอทีแอดมิน เพื่อการควบคุมที่เรียบง่ายจากศูนย์กลางไปยังเครือข่ายอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ วิวโซนิคเคยประกาศเมื่อปี 2007 ว่าวิวโซนิค คือแบรนด์ที่เปิดตัวชุดเอชดีทีวี และโปรเจกเตอร์ตัวแรกของโลกที่สามารถเชื่อมต่อไอพอดได้ ที่งานคอนซูเมอร์ อิเล็ก ทรอนิกส์ โชว์ (CES) และในปี 2009 วิวโซนิค เป็นแบรนด์ชั้นนำที่นำการฉายภาพสามมิติมาใส่ในโปรเจกเตอร์รุ่นต่างๆ ก่อนที่จะครองอันดับแบรนด์โปรเจกเตอร์แบบฟูลเอชดี อันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกาในปี 2014 ต่อมาในปี 2018 วิวโซนิค ได้เปิดตัวแอลอีดีโปรเจกเตอร์รุ่นแรกที่มีการจดสิทธิบัตร พร้อมลำโพง Harman Kardon และเมื่อถึงปี 2020 ทางแบรนด์มีอัตราการเติบโตที่รวดเร็วที่สุดในตลาดโปรเจกเตอร์ ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่เพิ่มขึ้น 2 เท่า และขึ้นแท่นเป็นแบรนด์แอลอีดีโปรเจกเตอร์อันดับ 2 ของโลก ก่อนจะครองตำแหน่งแบรนด์แอลอีดีโปรเจกเตอร์อันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งในประเทศไทย ในปี 2021 พร้อมส่วนแบ่งตลาดแอลอีดีโปรเจกเตอร์ในไทยประจำปี 2021 ที่มากถึง 68.67% (จากรายงานของ Future Source) มาในปี 2022 นี้ วิวโซนิค ก็ติดอันดับ 1 ในท็อป 3 ของแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น