xs
xsm
sm
md
lg

iPrice Group ระดมทุน 1.5 ล้านเหรียญจาก VC เกาหลีใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์iPrice Group รับเงินระดมทุนครั้งใหม่ 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก Woowa Brothers บริษัทเทคโนโลยีด้านอาหารชั้นนำในเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นการระดมทุนครั้งที่ 2 ในยุคการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 เพื่อก้าวเข้าสู่สตาร์ทอัปในระดับ Series C

Woowa ตัดสินใจจับมือกับ iPrice Group หลังเห็นศักยภาพการเติบโตอย่างรวดเร็วในภาคธุรกิจดิจิทัลของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้สนใจเข้าร่วมภาคธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่เติบโตอย่างรวดเร็วเช่นกัน

Joshua Dhong ผู้ร่วมลงทุนอาวุโสจาก Woowa กล่าวว่า ในขณะที่ตลาดอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังพัฒนา การแข่งขันระหว่างแพลตฟอร์มต่างๆ ก็ทวีความรุนแรงขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นจำนวนผู้ขายที่เพิ่มขึ้นก็ดี หรือจำนวนผู้เข้าชมแพลตฟอร์มที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดก็ตาม ทำให้ Woowa เชื่อว่า iPrice Group จะเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรูปแบบเปรียบเทียบราคาที่ช่วยให้นักชอปออนไลน์มากมายในภูมิภาคประหยัดทั้งค่าใช้จ่าย และเวลาไปได้มากพอสมควร

ปัจจุบัน iPrice Group อยู่ในระหว่างการทำภารกิจเพื่อมอบความโปร่งใส ความสะดวกสบาย และความไว้วางใจในระดับที่มั่นคงมากกว่าเดิม โดยมุ่งหวังให้ผู้บริโภคออนไลน์ประหยัดค่าใช้จ่ายแทนที่จะผ่านตลาดกลางหลายแห่งเพื่อค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุด และคุ้มค่าที่สุด

ด้วยการที่ iPrice Group ช่วยให้นักชอปสามารถเข้าถึงข้อเสนอกว่า 6 พันล้านรายการได้ในทันทีจากผู้ขายมากกว่า 2 ล้านรายบนแพลตฟอร์มเดียว ซึ่งทำงานโดยเปรียบเทียบสินค้า ราคา ชื่อเสียงของผู้ขาย รวมไปถึงเงื่อนไขการจัดส่งทั้งหมดได้ในที่เดียว อาจเป็นเพราะความต้องการของผู้ใช้งานมีอัตราสูงขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

Paul Brown-Kenyon ประธารบริหารของบริษัท iPrice Group ระบุว่า ผู้บริโภคตั้งความคาดหวังไว้สูงขึ้นกับการชอปออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนที่มี ไม่ว่าจะผ่านทางแอปพลิเคชัน จนถึงการชอปปิ้งด้วยภาพ iPrice Group จึงคอยพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนการชอปปิ้งออนไลน์มากยิ่งขึ้น จนกลายเป็นพันธมิตรหลักสำหรับแพลตฟอร์มและซูเปอร์แอปชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ประกอบกับ Woowa Brothers และ Foodpanda ต่างก็เป็นส่วนหนึ่งของบริการจาก Delivery Hero ซึ่งเป็นบริการส่งอาหารออนไลน์ในเยอรมนี จึงเป็นเหมือนประตูที่เปิดทิ้งไว้รอให้ iPrice Group ได้มีโอกาสก้าวเข้าไปเติมเต็มในอนาคต และด้วยเงินระดมทุนครั้งนี้ iPrice Group จะทำงานอย่างแข็งขันเพื่อก้าวเข้าสู่ Series C พร้อมพัฒนาแพลตฟอร์มให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทันสมัย และตอบโจทย์ผู้ใช้บริการได้อย่างเต็มเปี่ยม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น