xs
xsm
sm
md
lg

ระอุอีคอมเมิร์ซครบวงจร! จับตา "อะเวค เอเชีย" ควบรวมเอดีเอ ลุย 10 ประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีนิวาส กัตทัมเนนิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอดีเอ
อะเวค เอเชีย โหมไฟสมรภูมิบริการด้านอีคอมเมิร์ซ ปิดดีลควบรวมกับ "เอดีเอ" เพื่อสร้างรูปแบบการบริการแบบบูรณาการให้แก่แบรนด์ สื่อ และอีคอมเมิร์ซใน 10 ประเทศ ทั่วภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอีคอมเมิร์ซกว่า 150 คน ถือเป็นปฏิบัติการด้านอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร สร้างโอกาสทางธุรกิจที่มีมูลค่าสูงถึง 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ให้ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายศรีนิวาส กัตทัมเนนิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอดีเอ เผยว่า เอดีเอเชื่อมั่นในอีคอมเมิร์ซที่ไม่ควรเป็นการดำเนินการธุรกิจเชิงเดียว แต่จำเป็นต้องผสานเข้ากับการลงทุนด้านการวิเคราะห์สื่อ ความคิดสร้างสรรค์ และการตลาดของแบรนด์อย่างลงตัว

"เพื่อให้เราบรรลุวัตถุประสงค์ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่า การควบรวมกิจการครั้งนี้จะนำมาซึ่งแนวทางการทำงานแบบบูรณาการ สำหรับแบรนด์ในการเข้าถึงและเปลี่ยนแปลงผู้บริโภคในยุคดิจิทัล"

การควบรวมการดำเนินงานของอะเวค เอเชีย ภายใต้แบรนด์เอดีเอ อย่างสมบูรณ์ได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา โดยทั้งสองฝ่ายตกลงจับมือกันเพื่อสนับสนุนและตอบสนองความต้องการของลูกค้าในภาคธุรกิจ ที่มุ่งเน้นการดำเนินกลยุทธ์ด้านการขายและการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ใน 10 ประเทศ ทั่วภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบด้วย มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ ศรีลังกา บังกลาเทศ กัมพูชา เกาหลีใต้ และเวียดนาม โดยเอดีเอ จะออกหน้าเปิดตัวบริการด้านอีคอมเมิร์ซแบบบูรณาการครั้งแรกให้แก่ลูกค้าในภาคธุรกิจ ผ่านความร่วมมือกับอะเวค เอเชีย ผู้ให้บริการด้านอีคอมเมิร์ซระดับภูมิภาค ที่มีการดำเนินธุรกิจใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายไซมอน แพทเทอร์สัน หัวหน้าฝ่ายการปฏิบัติการด้านอีคอมเมิร์ซ อดีตซีอีโอของอะเวค เอเชีย กล่าวถึงการเข้าดำรงตำแหน่งใหม่ในบริษัทว่าในช่วง 5 ปี ที่ผ่านมา อะเวค เอเชีย ได้สร้างธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่แข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทีมงานจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะเริ่มต้นกับก้าวใหม่ของการเติบโตด้วยการวิเคราะห์ การใช้สื่อ และความคิดสร้างสรรค์แบบบูรณาการ เพื่อส่งเสริมการทำงานด้านอีคอมเมิร์ซสำหรับทุกแบรนด์ในภูมิภาค

ไซมอน แพทเทอร์สัน หัวหน้าฝ่ายการปฏิบัติการด้านอีคอมเมิร์ซ
สำหรับปฏิบัติการด้านอีคอมเมิร์ซแบบบูรณาการครั้งนี้จะเน้นผสานความแข็งแกร่ง และความเชี่ยวชาญด้านอีคอมเมิร์ซในเชิงลึกของ อะเวค เอเชีย กับโซลูชันที่ได้รับการพัฒนาโดยเอดีเอ เพื่อความเป็นเลิศของสื่อ ความคิดสร้างสรรค์ และการวิเคราะห์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นยอดขายออนไลน์ให้แก่แบรนด์ต่างๆ ผ่านหลายช่องทาง หนึ่งในนั้นคือการตลาดดิจิทัลที่นำไปสู่การสร้างรายได้ผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ ซึ่งเป็นการประยุกต์ใช้สื่อดิจิทัลที่รวมเข้ากับการดำเนินงานด้านอีคอมเมิร์ซ โดยมุ่งเน้นกลยุทธ์ในการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และการสร้างประสิทธิภาพในการเชื่อมโยงการลงทุนในสื่อกับการขายออนไลน์

ยังมีการวิเคราะห์และเข้าใจข้อมูลผู้บริโภคจะช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ โดยจะใช้ข้อมูลของลูกค้าและบุคคลที่สามเพื่อศึกษาข้อมูลเชิงลึกของนักชอป และทำการปรับแต่งเนื้อหาให้อยู่ในรูปแบบเฉพาะบุคคล ซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ รวมถึงการเข้าถึงผู้บริโภคจำนวนมากสามารถทำได้โดยใช้ซูเปอร์แอป (Super App) และมาร์เกตเพลส (Marketplace) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าผ่านช่องทางดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์แอป (Super App) หรือเว็บไซต์ต่างๆ รวมถึงการเลือกใช้โซลูชันการตลาดด้านเทคโรโลยีการตลาด (Marketing Technology) เช่น แพลตฟอร์มข้อมูลลูกค้า (Consumer Data Platform) และเครื่องมือที่ได้รับการระบุแหล่งที่มา เพื่อติดตามและเพิ่มประสิทธิภาพทางการตลาด ด้วยกระบวนการที่จะเปลี่ยนจากคนที่ไม่รู้จัก ให้กลายมาเป็นลูกค้าได้ (Conversion Funnel)

การควบรวมกิจการครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตลาดใหม่สำหรับเอดีเอในเวียดนาม โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านอีคอมเมิร์ซกว่า 150 รายที่ให้บริการกว่า 120 แบรนด์ในปัจจุบัน ที่ผ่านมา เอดีเอมีส่วนช่วยผลักดันการเติบโตในรูปแบบอีคอมเมิร์ซให้แบรนด์ชั้นนำต่างๆ มากมาย เช่น พีแอนด์จี ยูนิลีเวอร์ บีเอ็มดับเบิ้ลยู และไวเอท รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เช่น ช้อปปี้ โทโกพีเดีย และลาซาด้า เป็นต้น

การดำเนินการในครั้งนี้คาดว่าจะสร้างประโยชน์บนเม็ดเงินหมุนเวียนในตลาดที่อาจมีมูลค่าสูงถึง 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคาดว่าอัตราการเติบโตต่อปี (ซีเอจีอาร์) จะเพิ่มขึ้น 24.6 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงปี 2560-2568


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น