xs
xsm
sm
md
lg

คนไทยชอปออนไลน์ 5.4 หมื่นบาท/คน/ปี นินจาแวนเปิดบริการ “จัดส่งไวในวันถัดไป”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - นินจาแวนพร้อมก้าวทันอีคอมเมิร์ซ เปิดตัวบริการจัดส่งไว ในวันถัดไป จากกรุงเทพฯ สู่ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันตก บริการใหม่พร้อมรองรับความต้องการจัดส่งพัสดุที่เพิ่มสูงขึ้น

มร.เพียซ เอิง กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท นินจาแวน ประเทศไทย กล่าวว่า นินจาแวน ผู้นำบริการโลจิสติกส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวบริการจัดส่งในวันถัดไป เพื่อรองรับความต้องการการจัดส่งพัสดุที่เพิ่มสูงขึ้นสืบเนื่องจากจำนวนนักชอปปิ้งออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งบริการจัดส่งในวันถัดไปของนินจาแวนพร้อมให้บริการแล้วทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดต่างๆ ในภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันตก

บริการจัดส่งในวันถัดไปจะช่วยพัฒนาเครือข่ายการขนส่งพัสดุและช่วยผลักดัน ให้นินจาแวนเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ วางแผนเพิ่มจำนวนพนักงานและพาหนะที่ใช้ขนส่งพัสดุเป็นสองเท่าจากปีที่แล้ว พร้อมทั้งเปิดศูนย์กระจายพัสดุ ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ ในภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันตก เพื่อลดปริมาณการคัดแยกพัสดุที่คลังสินค้าหลัก ทำให้การรับ คัดแยก และขนส่งพัสดุรวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ นินจาแวนจะเปิดคลังสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของนินจาแวนในประเทศในไตรมาสที่ 4 ซึ่งถือเป็นการลงทุนเพิ่มเติมในด้านเทคโนโลยีที่จะช่วยปรับปรุงระบบการคัดแยกพัสดุและเพิ่มความรวดเร็วในการทำงาน

“นับว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนินจาแวนที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย เราใช้โอกาสนี้ เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างพื้นฐานของบริษัทฯ เพื่อมอบบริการที่ดียิ่งขึ้นให้แก่พันธมิตร ผู้ค้า และลูกค้าของเรา โดยในปี 2563 ที่ผ่านมาการขนส่งพัสดุของเราเติบโตขึ้นมากกว่า 300% และเพื่อรักษาอัตราการเติบโตนี้ เรามุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพและการบริการอย่างต่อเนื่อง การจัดส่งที่รวดเร็วถือเป็นบริการที่เป็นที่ต้อง การมากที่สุดจากทั้งผู้จัดส่งและผู้รับ ผมรู้สึกยินดีมากที่เราสามารถเพิ่มพื้นที่การบริการจัดส่งในวันถัดไปได้”

ธุรกิจอีคอมเมิร์ซเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงของภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยบริษัทวิจัยการตลาดระดับโลก นีลเส็น ไอคิว (NielsenIQ) รายงานว่าในปี 2563 จำนวนครัวเรือนไทยที่ซื้อของออนไลน์เพิ่มขึ้น 58% ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้หลายธุรกิจเพิ่มช่องทางการขายสินค้าออนไลน์มากขึ้น โดยในช่วงปี 2563 นินจาแวนมีผู้ส่งสินค้าเพิ่มขึ้น 250% ปริมาณการจัดส่งพัสดุเพิ่มขึ้น 300% และปริมาณการเข้ารับพัสดุ จากการจองล่วงหน้าหรือ on demand pick up เพิ่มขึ้นสองเท่า จากข้อมูลของ เจ.พี. มอร์แกน (J.P. Morgan) แสดงให้เห็นว่าการใช้จ่ายด้านอีคอมเมิร์ซต่อคนในประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 54,478.82 บาทต่อคนต่อปี และสามารถเติบโตได้มากขึ้น ในขณะเดียวกันการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซกับผู้บริโภคคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 12.5% ​​ต่อปี ในปี 2564

นินจาแวนเป็นบริษัทโลจิสติกส์ที่ให้บริการจัดส่งพัสดุสำหรับธุรกิจทุกขนาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย นินจาแวนเปิดตัวที่ประเทศสิงคโปร์ในปี 2557 และกลายเป็นบริษัทโลจิสติกส์ที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาค ขณะนี้นินจาแวนขยายเครือข่ายครอบคลุมทั้งหมด 6 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ไทย และเวียดนาม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ninjavan.co


กำลังโหลดความคิดเห็น