xs
xsm
sm
md
lg

AIS หนุนคนไทยอยู่บ้าน จับมือ 5 ฟูดเดลิเวอรีออกแคมเปญแจกส่วนลด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์AIS ชวน 5 แพลตฟอร์มฟูดเดลิเวอรี อิ่มอยู่บ้าน อย่างปลอดภัย โดยร่วมกับ Grab, Food Panda, LINEMAN Wongnai, GoJek และ Robinhood มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า AIS สามารถแลก Points รับส่วนลดสูงสุด 60 บาท

สำหรับแคมเปญ “ผนึกกำลังกิน ฟินอยู่บ้าน กับเอไอเอส พอยท์” มีส่วนสำคัญในการอำนวยความสะดวกระหว่างอยู่บ้านของคนไทยท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาด และที่สำคัญยิ่งกว่านั้น คือ ได้ร่วมสนับสนุน ช่วยเหลือ เป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารทุกกลุ่มที่อาจไม่สามารถเปิดให้เข้าไปนั่งกินในร้านได้

รวมไปถึงพนักงานส่งอาหาร หรือไรเดอร์ของฟูดเดลิเวอรีแต่ละแบรนด์ ที่เสมือนหนึ่งฮีโร่ที่ส่งอาหารอร่อยหลากหลายเมนูให้คนไทยอยู่บ้านได้อย่างปลอดภัย ภายใต้มาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้ปลอดเชื้อโควิด-19 ด้วย

นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล ผู้บริหารหน่วยงานธุรกิจดูแลลูกค้าและสิทธิประโยชน์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS กล่าวว่า จากข้อมูลของ AIS ในช่วงเดือนมกราคม เทียบกับเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตถึง 180% ทำให้เห็นความสำคัญของบริการที่จำเป็นระหว่างการอยู่บ้าน

“สิ่งที่คนไทยจะมีส่วนร่วมรับมือกับสถานการณ์นี้ได้คือ การอยู่บ้านเพื่อลดการติดต่อสัมผัสแพร่เชื้อ จึงเป็นที่มาของความร่วมมือระหว่าง AIS กับฟูดเดลิเวอรีทั้ง 5 ราย คือ Grab, foodpanda, LINE MAN Wongnai, Gojek และ Robinhood มอบสิทธิพิเศษ เพียงใช้ AIS Points แลกรับส่วนลดสูงสุด 60 บาท”

โดยภาพรวมของการใช้งานสิทธิพิเศษผ่าน myAIS พบว่า ปริมาณการใช้งานรับสิทธิพิเศษส่วนลดฟูดเดลิเวอรีเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงที่เริ่มกักตัวอยู่บ้าน ซึ่งที่ผ่านมา myAIS มีผู้ใช้งานต่อเดือนราว 7.3 ล้านราย และมีโอกาสเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน


น.ส.จันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ ส่งผลให้บริการฟูดเดลิเวอรีมีแน้วโน้มเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้น โดยทางแกร็บพบว่า ปริมาณเฉลี่ยในการสั่งอาหารของลูกค้าอยู่ที่ 3 ครั้งต่อวัน

ในฐานะแพลตฟอร์มผู้ให้บริการรับส่งอาหารผ่านบริการแกร็บฟู้ด (GrabFood) มีความมุ่งมั่นที่อยากช่วยสนับสนุนประเทศไทยให้ก้าวต่อข้างหน้า พาร์ตเนอร์คนขับและร้านค้ายังคงมีรายได้ ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาด ซึ่งสอดคล้องไปกับพันธกิจหลักของแกร็บอย่าง “GrabForGood” หรือแกร็บ...เพื่อชีวิตที่ดีกว่า ในการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคมไทย

โดยความร่วมมือกับ AIS 5G ในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ไม่เพียงแต่ช่วยเหลือพาร์ตเนอร์คนขับและร้านค้า แต่ยังช่วยสนับสนุนและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในการเข้าถึงบริการรับส่งอาหาร

นายพีรพล สง่าเมือง ผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์ ฟู้ดแพนด้า ประเทศไทย กล่าวว่า Foodpanda พร้อมตอบสนองทุกภาคส่วนในการช่วยลดความเสี่ยงการติดโควิด-19 และกระตุ้นให้ลูกค้าได้อยู่บ้าน

“ด้วยพื้นที่ให้บริการส่งอาหาร และของกินของใช้ของ Foodpanda ที่ครอบคลุมมากถึง 77 จังหวัดทั่วไทย ในราคาค่าส่งประหยัด จึงเป็นส่วนสำคัญให้คนไทยได้เข้าถึงบริการ และสิทธิพิเศษที่ครอบคลุมทั่วประเทศ”


นายวุฒิชัย น้ำใจประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ LINE MAN Wongnai กล่าวว่า การที่มีตัวเลือกร้านอาหารมากที่สุดกว่า 300,000 ร้านตั้งแต่ร้านสตรีทฟูดไปจนถึงร้านหรู จะทำให้ลูกค้า AIS 5G จะได้สัมผัสประสบการณ์กับมื้อพิเศษผ่าน LINE MAN แล้ว ยังได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมอีกด้วย

น.ส.เมธิณี โรจนปัญญากุล ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์พาร์ตเนอร์ชิป Gojek Thailand กล่าวเสริมว่า GoJek พร้อมส่งมอบมื้ออร่อยให้ผู้ใช้บริการทุกคนอย่างปลอดภัยในช่วงสถานการณ์ที่ต้องเว้นระยะห่างผ่านบริการแบบ contactless delivery และการจ่ายเงินแบบออนไลน์

โดยความร่วมมือครั้งนี้ผู้ใช้บริการจะได้รับสิทธิพิเศษสำหรับบริการ GoFood นอกจากนั้น ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้ ภายในแอป Gojek เองยังมีส่วนลดสูงสุดถึง 50% และสิทธิพิเศษอื่นอีกมากมายเพื่อความคุ้มค่าที่มากยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าทุกท่านอีกด้วย

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ “โรบินฮู้ด” กล่าวว่า ด้วยการยึดมั่นในหลักการของแพลตฟอร์มที่ไม่เก็บค่า GP แม้แต่บาทเดียว และมีนโยบายที่จะไม่เก็บตลอดไป เพื่อมุ่งช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกิจ และสร้างรายได้ที่เป็นธรรมให้แก่ร้านค้า

ร้านค้าจะได้รับเงินจากการขายภายใน 1 ชั่วโมง ซึ่งช่วยให้ร้านค้ามีเงินหมุนเวียนในการพยุงธุรกิจต่อไปได้ นอกจากนี้ ยังช่วยสร้างงานสร้างรายได้ให้ไรเดอร์ท่ามกลางการว่างงานที่ดีดตัวสูงขึ้น

ความร่วมมือกับ AIS เพื่อมอบส่วนลดให้ลูกค้าในครั้งนี้ จะช่วยสร้างความสุขเล็กๆ ให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยอย่างปลอดภัย โดยไม่จำเป็นต้องเสี่ยงในการเดินทางออกนอกบ้านเพื่อร่วมกันป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...