xs
xsm
sm
md
lg

CRG ผนึก GRAB ลุยคลาวด์คิตเชน เปิด GrabKitchen by Every Food

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - ซีอาร์จี (CRG) ผู้นำธุรกิจร้านอาหารเครือข่ายที่มีร้านค้าในเครือกว่า 1,200 สาขาทั่วประเทศ และแกร็บฟู้ด (Grabfood) ผู้นำแพลตฟอร์มรับ-ส่งอาหาร (Food Delivery) ในประเทศไทย ต่อยอดความสำเร็จของโมเดลคลาวด์คิตเชน สู่การจับมือกันครั้งยิ่งใหญ่ เดินหน้าสร้างโอกาสในการเข้าถึงลูกค้า เปิดตัว “GrabKitchen by Every Foood”

นายณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (Central Restaurants Group : CRG) เปิดเผยว่า ด้วยพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภคในปัจจุบันที่นิยมการสั่งอาหารในแอปพลิเคชัน จนทำให้ฟูดดีลิเวอรีกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค โดยเฉพาะในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ยิ่งเป็นการเร่งพฤติกรรมในการใช้แพลตฟอร์มต่างๆ เพื่อสั่งอาหาร ส่งผลให้ในปัจจุบันบริการดีลิเวอรีกลายเป็นฟันเฟืองสำคัญในธุรกิจอาหาร
 
จากสถานการณ์ดังกล่าว จึงเกิดความร่วมมือกันระหว่าง แกร็บฟู้ด กับ ซีอาร์จี ในการเปิดคลาวด์คิตเชน “GrabKitchen by Every Foood” ให้เป็นทางเลือกที่จะช่วยธุรกิจร้านอาหารที่ต้องการขยายสาขาแต่ต้องการใช้เงินลงทุนที่ไม่สูงมากนัก อีกทั้งยังเพิ่มการกระจายตัวของร้านอาหารหลากหลายประเภทไปตามย่านต่างๆ ทั้งใจกลางเมือง แหล่งชุมชน ออฟฟิศสำนักงาน ฯลฯ รวมไปถึงลูกค้าจะได้รับความสะดวกในการสั่งอาหารจากร้านอาหารชื่อดังหลากหลายประเภท หลายร้านค้า ได้ในออเดอร์เดียว คลาวด์คิตเชนจึงสามารถตอบโจทย์ทั้งของร้านอาหารและของลูกค้าในทุกแง่มุมได้เป็นอย่างดี


นายอเลฮานโดร โอโซริโอ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปและใช้บริการดิจิทัลออนดีมานด์มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้บริการรับ-ส่งอาหาร (Food Delivery) เข้ามามีบทบาทสำคัญในการตอบโจทย์ความต้องการของทั้งร้านค้าและผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โดยกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่จะคอยมองหาบริการที่นำเสนอความหลากหลาย ประกอบกับแบรนด์ที่น่าสนใจให้เลือกสรร ในขณะที่ร้านค้าจะมองหาแพลตฟอร์มอย่าง GrabFood ที่สามารถช่วยเพิ่มการเข้าถึงและขยายฐานผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น ซึ่ง GrabKitchen ได้ช่วยเปิดโอกาสให้แก่ผู้ประกอบการและพาร์ตเนอร์ร้านค้าในการเพิ่มศักยภาพธุรกิจผ่านบริการรับ-ส่งอาหารได้อย่างเต็มที่ผ่านการช่วยขยายสาขาไปยังพื้นที่ใหม่ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้ารายใหม่ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นในต้นทุนที่ต่ำ

ความร่วมมือกับซีอาร์จีในครั้งนี้ถือเป็นการนำเอาจุดแข็งของทั้งสองหน่วยงานในการสร้างการเติบโตให้แก่ผู้ประกอบการฯ ได้อย่างยั่งยืน โดยแกร็บได้นำเอาจุดแข็งในการใช้ข้อมูล (Data) มาวิเคราะห์ความต้องการของผู้บริโภคที่ช่วยให้พาร์ตเนอร์ร้านค้าบน GrabKitchen สามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกและสนับสนุนเหล่าพาร์ตเนอร์ให้อยู่เหนือความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา นำมาผสานกับจุดแข็งของซีอาร์จีที่มีประสบการณ์การบริหารธุรกิจร้านอาหารมาอย่างยาวนาน เพื่อช่วยกลุ่มพาร์ตเนอร์ในการจัดการร้านอาหารได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเสริมจุดแข็งให้แก่การขยายธุรกิจ GrabKitchen ต่อไป


“GrabKitchen by Every Foood” คัดสรรร้านอาหารชื่อดังที่เป็นที่นิยมของลูกค้า ให้มีตัวเลือกหลากหลาย ครบทุกประเภทอาหารที่ลูกค้าต้องการ อีกทั้งยังสามารถสั่งได้ไม่จำกัดร้านค้าในออเดอร์เดียว นอกจากนี้ ยังมั่นใจว่าโปรโมชันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนลดค่าอาหาร ส่วนลดค่าจัดส่ง และอื่นๆ อีกมากมาย จะทำให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยอย่างคุ้มค่า

ปัจจุบันมี 5 สาขา ได้แก่ ทองหล่อ ลาดพร้าว ปิ่นเกล้า สาทร และนาคนิวาส สำหรับแผนขยายสาขา มีแผนขยายไปยังต่างจังหวัดตามหัวเมืองหลักๆ ภายในไตรมาสที่ 2 ปี 2564 โดยตั้งเป้าหมายเปิดสาขา เน้นให้ครอบคลุมและเข้าถึงลูกค้าให้มากที่สุด ทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด

“GrabKitchen by Every Foood” รวบรวมร้านอาหารชื่อดัง และเมนูอร่อยๆจ ากหลายร้านได้ในออเดอร์เดียว พร้อมส่งฟรี 3 กม.แรก เพียงใส่โคด “FREE” สามารถใช้ได้ทั้งแบรนด์ในเครือ CRG และร้านอาหารที่คัดสรรโดยแกร็บ เช่น เจ้หมวยข้าวผัดปูราชพฤกษ์, คั่วไก่ดาวทอง, The Volcano (เดอะ โวลคาโน่), Smoked สตรีทฟู้ด, รสเตี๋ยว, Salad Factory, อร่อยดี, เอลวิสสุกี้, อองตองข้าวซอย, เฮงหอยทอดชาวเล, Shinkan zen, โจ๊กสามย่าน, 9 กุ้งอบ ปูอบ, ข้าวขาหมูตรอกซุง บางรัก, Dean and Deluca เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น