xs
xsm
sm
md
lg

PTT Digital ผนึกโยโกกาวา ชูบริการ OT Cyber Security รุกอุตสาหกรรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พีทีที ดิจิตอล โซลูชั่น ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ให้บริการมอนิเตอร์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ของอุปกรณ์เครื่องจักรที่ใช้ในการทำงาน หรือ Operational Technology Cyber Security กับ บริษัท โยโกกาวา (ประเทศไทย) จำกัด สร้างความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรม ที่ปัจจุบันต้องเผชิญต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

บริษัท พีทีที ดิจิตอล โซลูชั่น จำกัด (PTT Digital) นั้นเป็นผู้ให้บริการพัฒนาและบริหารจัดการระบบเทคโนโลยีสารสนเทศของกลุ่ม ปตท. ขณะที่บริษัท โยโกกาวา (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทชั้นนำด้านงานระบบควบคุมอัตโนมัติ (Process Automation) และเครื่องมือวัด (Instrumentation) สำหรับความร่วมมือที่เกิดขึ้น พีทีที ดิจิตอล ระบุว่า เกิดขึ้นจากปัจจุบันองค์กรธุรกิจในยุค 4.0 ภัยคุกคามในด้านความปลอดภัยของข้อมูลเป็นหนึ่งในความเสี่ยงมากที่สุดที่ทุกองค์กรต้องให้ความสำคัญและตระหนักอย่างมาก ส่งผลให้หลายองค์กรมองหาและมีความต้องการผู้ให้บริการที่มีทักษะความสามารถและความเชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ในการปกป้องความปลอดภัยข้อมูลองค์กร

"บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือลูกค้าในการลดปัญหาดังกล่าวอย่างมืออาชีพตามมาตรฐานสากล ในการรักษาความปลอดภัยข้อมูลให้แก่ธุรกิจของลูกค้าที่ปัจจุบันต้องเผชิญต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว" แถลงการณ์ ระบุ

ข้อตกลงความร่วมมือนี้จึงจะยกระดับการให้บริการระบบงาน Plant Security Lifecycle Service ร่วมกับ Operational Security หรือ OT Security ในการเสริมศักยภาพกระบวนการทำงานและความปลอดภัยทางไซเบอร์ของโยโกกาวา พร้อมทั้งเสริมศักยภาพในการให้บริการลูกค้าภาคอุตสาหกรรมได้ครบวงจรและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น


การร่วมลงนามครั้งนี้ยังเป็นการผนึกศักยภาพความแข็งแกร่งของ 2 องค์กรครั้งสำคัญ เพื่อนำเสนอบริการและสร้างความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ตอบโจทย์ลูกค้าภาคอุตสาหกรรมอย่างครบวงจร โดยบริษัท พีทีที ดิจิตอล โซลูชั่น จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบ Operational security ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยตรวจจับและกำจัดความเสี่ยงให้แก่ข้อมูลสารสนเทศขององค์กรจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ในรูปแบบต่างๆ

"ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลสำคัญขององค์กรมีความปลอดภัย เนื่องจากพีทีที ดิจิตอล มีศูนย์เฝ้าระวังความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีมาตรฐานระดับสากล ทำให้องค์กรมั่นใจได้ว่าจะสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อการให้บริการทุกกลุ่มธุรกิจ"

นอกจากนี้ พีทีที ดิจิตอล โซลูชั่น มองว่า บริษัท โยโกกาวา (ประเทศไทย) จำกัด มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบระบบ Plant Security Lifecycle Service เป็นบริการรักษาความปลอดภัยในภาคอุตสาหกรรมอย่างครบวงจร เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการวิเคราะห์ความเสี่ยง ออกแบบและติดตั้งระบบความปลอดภัยที่เหมาะต่อการป้องกันความเสี่ยง สนับสนุนระบบปฏิบัติการหลังจากติดตั้งไปจนถึงกระบวนการตรวจสอบและควบคุมการทำงานให้ได้มาตรฐานและมีประสิทธิภาพ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...