xs
xsm
sm
md
lg

3 ค่ายมือถือ ผนึก ‘สภาดิจิทัลฯ’ ออกซิมพิเศษ 4 Mbps 3 เดือน 400 บาท ให้นักเรียน-นักศึกษา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังค่ายมือถือ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนับสนุนดิจิทัลเทคโนโลยี และการสื่อสารในช่วงสถานการณ์โควิด-19 (COVID-19) เบื้องต้น 3 ค่ายมือถือออกซิมเน็ต 4 Mbps ใช้งานต่อเนื่อง 3 เดือนในราคา 400 บาท สำหรับนักเรียน-นักศึกษา เริ่มตั้งแต่ 3 เมษายนเป็นต้นไป พร้อมพัฒนาแอปพลิเคชันช่วยเหลือประชาชน

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทางสภาดิจิทัลฯ ได้ร่วมกับสมาชิก และองค์กรภาคส่วนต่างๆ เร่งนำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีดิจิทัล และการสื่อสารที่ครอบคลุมระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจรมาสนับสนุนพี่น้องคนไทย ทั้งการพัฒนาแอปพลิเคชัน แพลตฟอร์ม โซลูชัน ที่มีประโยชน์ต่อการควบคุมและลดโอกาสแพร่กระจายโรค

โดยเฉพาะในด้านโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมในยุคดิจิทัล ในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่เป็นปัจจัยพื้นฐานของดิจิทัล ซึ่งผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 3 ค่าย ได้แก่ เอไอเอส ทรูมูฟ เอช และดีแทค พร้อมใจสนับสนุนมาตรการภาครัฐ เพื่อให้นักเรียนนักศึกษาสามารถออนไลน์ เรียนหนังสือจากที่บ้าน (Learn from Home) โดยจัดซิมการ์ดพิเศษใช้งานอินเทอร์เน็ตมือถือ 4 Mbps แบบไม่ลดสปีด ไม่จำกัดปริมาณ นาน 3 เดือน ในราคา 400 บาท

นอกจากนี้ ยังมีการทำงานร่วมกับพันธมิตรในการพัฒนาแอปพลิเคชัน ประกอบไปด้วย “Self D-care Heatmap” : ระบบติดตามตำแหน่งการเดินทางของผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 ในช่วงระยะเวลา 14 วันย้อนหลัง “uSAFE” : แพลตฟอร์มคำนวณความเสี่ยงว่ามีโอกาสติดเชื้อ COVID-19 “QR Checkin” : ระบบติดตามประวัติการเดินทางของผู้ป่วย COVID-19 ว่าไปสถานที่ใดบ้าง โดยใช้การสแกน QR Code เพื่อเก็บข้อมูล

รวมถึงการจัดการอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากโซลูชัน “Ordering & Distribution of Medical Supply” : โซลูชันเพื่อจัดการการจัดซื้อและแจกจ่ายที่ครบวงจร ตั้งแต่การลงทะเบียน การจัดซื้อ การขนส่ง การเก็บข้อมูล แสดงผลรายงานผลแบบ real-time “Central Donation Platform” : แพลตฟอร์มระหว่างผู้บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์และสถานพยาบาล เพื่อกระจายอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ประชาชนบริจาคไปยังสถานพยาบาลต่างๆ แทนคุณ” : แพลตฟอร์มที่เป็นศูนย์รวมบริการผู้สูงอายุที่ต้องอยู่บ้าน

สุดท้ายด้านข้อมูลข่าวสาร ที่จะรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในสถานการณ์ COVID-19 ที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ เผยแพร่ผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ เว็บไซต์ covid-19.dct.or.th, Facebook : Digital Council of Thailand – DCT และรายการในช่อง TNN รวมถึงพัฒนาเว็บไชต์ www.dct.co.th ให้เป็นศูนย์รวมแอปพลิเคชัน สำหรับการประชุมและเรียนออนไลน์

ขณะเดียวกัน ยังเร่งผลักดันเกี่ยวกับนโยบายกฏหมาย ในการผลักดันเรื่องการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์อย่างถูกกฎหมาย ด้วยการยื่นข้อเสนอต่อรัฐบาลขอให้พิจารณาปรับปรุงกฎหมาย เช่น การกำหนดให้ต้องมีผู้ร่วมประชุม 1 ใน 3 ขององค์ประชุมต้องอยู่ในที่ประชุมเดียวกัน เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์และความจำเป็นในปัจจุบัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...