xs
xsm
sm
md
lg

เลอโนโวส่ง 'ThinkBook' เจาะตลาด SMB พร้อมเผยผลสำรวจพนักงานทำงานดีขึ้นถ้าได้อุปกรณ์เหมาะสม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เลอโนโว (Lenovo) ดึงผลสำรวจพบนายจ้าง SMB ยังไม่ลงทุนไอทีตามความคาดหวังของพนักงานโดยเฉพาะในเรื่องของการเป็นโมบิลิตี้ เวิร์กเพลส ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานได้ ตามด้วยการสร้างสิ่งแวดล้อมในการทำงานที่เหมาะสมพร้อมนำเสนอไลน์สินค้าโน้ตบุ๊กธุรกิจใหม่ 'ThinkBook'

วรเทพ จักรวาลวิบูลย์ ผู้จัดการสายผลิตภัณฑ์เพื่อธุรกิจ เลอโนโว ประเทศไทย ให้ข้อมูลว่า ปัจจุบันกลุ่มคนทำงานจะอยู่ในช่วง Gen Z คิดเป็น 24% ที่เติบโตมากับยุคของโมบายที่ใช้งานโน้ตบุ๊กเป็นปกติในชีวิตประจำวัน ตามด้วยMillennials 35% ซึ่งเป็นช่วงอายุที่เติบโตมากับดีไวซ์ที่หลากหลายทำให้มีความเชี่ยวชาญในหลายแง่มุม

นอกจากนี้ยังพบว่า 93% ของกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ถ้าต้องเลือกที่ทำงานจะเลือกบริษัทที่มีความทันสมัย 87% ไม่ได้ทำงานในสำนักงานเพียงอย่างเดียวแต่สามารถทำได้จากทุกสถานที่ นอกจากนี้ยังให้ความเห็นว่า 88% ไม่ชอบการแข่งขันแต่เน้นการร่วมมือกันทำงาน

สำหรับผลสำรวจดังกล่าว เลอโนโวได้ร่วมมือกับForrester Consultingทำการสำรวจองค์กรธุรกิจขนาด SMB จำนวน 750 รายในเอเชียพบว่า SMB ส่วนใหญ่กว่า 74% มั่นใจว่าได้ลงทุนอุปกรณ์ไอทีให้พนักงานได้อย่างเหมาะสมแล้วสวนทางกับผลสำรวจจากพนักงานที่ระบุว่ามีเพียง 59% เท่านั้นที่พึงพอใจกับอุปกรณ์

ขณะเดียวกันในกรณีที่องค์กรมีการลงทุนอุปกรณ์ที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำงานได้ถึง 4 เท่าเช่นเดียวกับถ้าพนักงานมีความสุขในการทำงานก็จะช่วยเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าถึง 81% รวมถึงความสามารถในการแข่งขันเมื่อเทียบกับคู่แข่งที่ยังไม่ลงทุนไอทีให้ทำงานแบบโมบิลิตี้

'ถ้ารวมจากความคิดเห็นเหล่านี้แล้วทำให้เห็นว่าโลกเริ่มเปลี่ยนไป กลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับอุปกรณ์ที่ช่วยให้ทำงานได้สะดวกขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ขณะเดียวกันในการเลือกใช้งานโน้ตบุ๊ก จะให้ความสำคัญกับสี รูปทรงและวัสดุเป็นหลัก ไม่ได้เน้นที่ประสิทธิภาพเหมือนที่ผ่านมา'


ด้วยเหตุนี้ เลอโนโวจึงได้มีการเปิดไลน์สินค้าโน้ตบุ๊กขึ้นมาใหม่ในซีรีส์ ThinkBook ที่นำวัสดุอย่างอะลูมิเนียมสีเงินมาใช้ให้ดูทันสมัยมากขึ้นพร้อมเปิดให้องค์กรปรับแต่งได้ว่าต้องการเครื่องที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลสูง เพิ่มความเร็วของสตอเรจในการใช้งานขึ้นอยู่กับความต้องการ

นอกจากนี้ ThinkBook ยังมีตัวเลือกใส่กราฟิกการ์ดเข้ามาด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ส่วนแบตเตอรีสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องประมาณ 11-12 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับขนาดหน้าจอมีฟีเจอร์อย่างการจ่ายไฟจากพอร์ต USB ตลอดเวลาเพื่อใช้ชาร์จอุปกรณ์อื่นได้แม้ปิดหน้าจอ

ในเรื่องของความปลอดภัยจะมากับ ThinkShield อย่างการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ที่ปุ่มเปิดเครื่อง ม่านชัตเตอร์ปิดกล้องหน้า Think Shutter ระบบเข้ารหัสฮาร์ดดิสก์ T2 ส่วนการรับประกันสามารถขยายระยะเวลารับประกันได้สูงสุด 5 ปี เพื่อให้องค์กรธุรกิจมั่นใจได้มากที่สุด

สำหรับ ThinkBook ซีรีส์ มีด้วยกันทั้งหมด 3 ขนาดหน้าจอคือ 13 นิ้ว 14 นิ้ว และ 15 นิ้ว ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ราว 15,000 บาท โดยทางเลอโนโวคาดว่า จะเข้ามาอุดช่องว่างโน้ตบุ๊กองค์กรในระดับเริ่มต้นซึ่งถือเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจในเวลานี้เพราะลูกค้าต้องการโน้ตบุ๊กคุณภาพดี ในรูปทรงคอนซูเมอร์มากขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น