xs
xsm
sm
md
lg

แอปเปิล ออก MacBook Pro 16 นิ้ว จับกลุ่มผู้ใช้มืออาชีพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แอปเปิล (Apple) เปิดตัว MacBook Pro 16 นิ้ว จับกลุ่มนักพัฒนา ช่างภาพ ตัดต่อ นักวิทยาศาสตร์ โปรดิวเซอร์ และผู้ใช้ที่ต้องการแมคบุ๊กประสิทธิภาพสูงในการสร้างสรรค์ผลงาน โดยตัวเครื่องมากับหน้าจอ Retina Display ขนาด 16 นิ้ว ปรับแต่งซีพียูได้สูงสุด 8 คอร์ RAM สูงสุด 64 GB ในราคาเริ่มต้น 75,900 บาท

โดยนอกจากขนาดหน้าจอที่ปรับให้ใหญ่ขึ้น เมื่อเทียบกับรุ่นเดิมคือ MacBook Pro 15” แล้ว แอปเปิล ยังมีการพัฒนาคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ (Magic Keyboard) เพิ่มลำโพงมาให้เป็น 6 ตัว แบตเตอรีที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

ทอม โบเกอร์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ แอปเปิล ให้ข้อมูลว่า ลูกค้าในกลุ่มโปรมีความต้องการแมคบุ๊กที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และแบตเตอรีใช้งานได้นานขึ้น

ทำให้แอปเปิลนำความต้องการของลูกค้าในกลุ่มนี้ ไปปรับปรุง และพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเป็น MacBook Pro 16 นิ้ว ที่นอกจากจะรองรับซีพียู 8 คอร์ RAM สูงสุด 64 GB แล้ว ตัวเครื่องยังมากับแบตเตอรีขนาด 100Wh สามารถเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลำได้สูงสุด 8 TB

โดยหน้าจอของ MacBook Pro 16” จะเป็นจอภาพ Retina ความละเอียด 3072 x 1920 พิกเซล ให้ความสว่างถึง 500 นิต ขอบเขตสีกว้างแบบ P3 ส่วน Magic Keyboard มากับกลไกแบบกรรไกรที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น โดยมีการขยับขึ้นลงของปุ่มที่ระยะ 1 มม. และให้ความรู้สึกที่มั่นคงขณะกด


นอกจากนี้ Magic Keyboard ใหม่ยังมาพร้อมปุ่ม Escape จริงๆ และปุ่มลูกศรรูปตัว T กลับหัว รวมถึง Touch Bar และ Touch ID เพื่อให้เป็นคีย์บอร์ดที่มอบประสบการณ์พิมพ์ที่ดีที่สุดในโน้ตบุ๊ก

นอกจากนี้ ด้วยการที่เป็นเครื่องสำหรับมือโปร ทำให้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลภาพรุ่นใหม่ AMD Radeon Pro ซีรีส์ 5000M ซึ่งเป็น GPU แบบแยกที่ใช้สถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตรรุ่นแรกสำหรับผู้ใช้ระดับโปร มี VRAM ให้เลือกถึง 8GB เป็นครั้งแรก

“ลูกค้าที่เลือกรุ่นมาตรฐานจะได้ประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกที่เร็วขึ้น 2.1 เท่า ส่วนลูกค้ารุ่นที่เลือกกราฟิกที่แรงที่สุดจะได้รับประสิทธิภาพเร็วขึ้น 80% เมื่อเทียบกับรุ่นที่แรงที่สุดของรุ่นก่อนหน้า”

เบื้องต้น MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ในราคาเริ่มต้น 75,900 บาท ภายในสัปดาห์นี้ และจะทยอยวางจำหน่ายในร้านค้าต่างๆ ทั่วโลกต่อไป ส่วน Mac Pro และ Pro Display XDR ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ จะเริ่มทยอยวางตลาดในช่วงเดือนธันวาคม


กำลังโหลดความคิดเห็น