xs
xsm
sm
md
lg

Vivo ชู V9 สมาร์ทโฟนพร้อมกล้อง AI ช่วยเซลฟี่ให้สวยขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


Vivo เป็นอีกแบรนด์ที่ดึงหน้าจอแบบ FullView Display มาใช้งาน เพื่อเพิ่มสัดส่วนการแสดงผลขึ้นมาเป็น 90% พร้อมรอยบากบนหน้าจอ ในรุ่น Vivo V9 ในราคา 10,999 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มีนาคม

นายบุญชัย วัฒนนิมิตรพร ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท วีโว่ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า Vivo เข้าใจถึงความต้องการ ของผู้ใช้สมาร์ทโฟน จึงออกแบบสมาร์ทโฟน V9 มาเพื่อให้มีประสิทธิภาพและฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างแท้จริง มีโหมดการถ่ายภาพที่โดดเด่น

“ขณะเดียวกัน Vivo ได้มีการนำเทคโนโลยี AI มาให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่เชื่อว่า V9 จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและช่วยให้ผู้บริโภคทั่วโลกสามารถแสดงตัวตน และความรู้สึกผ่านรูปภาพได้ง่ายขึ้น”

สำหรับจุดเด่นของ Vivo V9 คือมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.3 นิ้ว แต่ถือใช้งานถนัดมือเหมือนโทรศัพท์ขนาด 5.5 นิ้วที่คุ้นเคย ขณะที่สัดส่วนของจอแสดงผล 19:9 ขยายขึ้น 5.2% เมื่อเทียบกับรุ่น V7+ และขอบหน้าจอยังบางลง 19% มีความบางเพียง 1.75 มิลลิเมตร

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ของกล้องด้วยเทคโนโลยี AI ช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ได้ชัดสวยใสทุกช็อต มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และกล้องหลังเลนส์คู่ 16 ล้านพิกเซล และ 5 ล้านพิกเซล Vivo พัฒนาเทคโนโลยี AI โดยใช้ซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพ ควบคู่กับเทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning)

รวมถึงโหมด AI Face Beauty จะทำหน้าที่ตรวจจับลักษณะของผู้ใช้ อาทิ อายุ เพศ โทนสีผิว สภาพผิว รวมถึงสภาพแสงโดยรอบ จากนั้นจะนำไปประมวลผลร่วมกับข้อมูลในดาต้าเบสที่ Vivo ได้รวบรวมภาพถ่ายใบหน้าไว้กว่าล้านรูปทั่วโลก เพื่อช่วยจัดทำอัลกอริทึมของ AI

ทั้งนี้ โหมด AI Face Beauty ช่วยปรับแต่งใบหน้าโดยเลือกอัลกอริทึมที่ทำให้ได้ภาพออกมาดีที่สุด และเมื่อใช้งานมากขึ้นเรื่อย ๆ AI จะเรียนรู้รูปแบบการแต่งภาพที่ผู้ใช้ชื่นชอบ รวมถึงการตั้งค่าที่เหมาะสมกับผู้ใช้ ส่งผลให้ได้ภาพเซลฟี่ที่สวยสมใจทุก ๆ ครั้งภายในพริบตาเดียว

Vivo V9 มาพร้อมระบบปฏิบัติการล่าสุด Android 8.1 ทำงานบนหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 626 RAM 4GB ROM 64 GB โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มีนาคมนี้ มีให้เลือก 2 สี คือ Pearl Black และ Gold ราคา 10,999 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น