xs
xsm
sm
md
lg

ZenFone 5 และ ZenFone 5Q มาแน่ 15 พ.ค. นี้ พร้อมลุ้นโปรโมชันเด็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอซุส เตรียมวางขายสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ ชูจุดเด่นเหนือคู่แข่ง พร้อมเผยแผนออนไลน์ มาร์เกตติง เพิ่มช่องทางขายออนไลน์เป็น 60% ภายในปีนี้ คาดส่วนแบ่งตลาดเพิ่ม 10% ภายในปีหน้า

นายชาลส์ ลิ่ว ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจการตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ บริษัท เอซุส มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า วันที่ 15 พ.ค. นี้ เอซุส จะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในประเทศไทย 2 รุ่น ได้แก่ ZenFone 5 และ ZenFone 5Q คาดว่าจะได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี ทำให้ส่วนแบ่งตลาดของสมาร์ทโฟน เอซุส เพิ่มขึ้นจาก 5% ในปีนี้เป็น 10% ในปีหน้า ซึ่งไอดีซีระบุถึงภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟน ประเทศไทย ปีที่แล้ว อยู่ที่ 18 ล้านเครื่องนั้น พบว่า เอซุสมีเครื่องอยู่ประมาณ 3.6 แสนเครื่อง และในปีหน้า ไอดีซี คาดว่า ภาพรวมของสมาร์ทโฟนในประเทศไทยจะอยู่ที่ 19 ล้านเครื่อง

สำหรับแผนการตลาดในปีนี้ เอซุส จะเพิ่มช่องทางการขายผ่านอี-คอมเมิร์ซ มากขึ้นจากเดิม 30% ของปีที่แล้วเป็น 60% เนื่องจากพฤติกรรมการซื้อของออนไลน์ของคนไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากที่เอซุส ได้เปิดตัวช่องทางขายผ่านช้อปปี้ (Shopee) เมื่อเดือน ม.ค. ที่ผ่านมาแล้ว ภายในปีนี้จะเปิดพันธมิตรอีก 2 ราย คือ เจดีดอทคอม (JD.com) ในเดือน ส.ค. และ ลาซาด้า (Lazada) ในเดือน ก.ค. นี้ กับสมาร์ทโฟนราคา 5,000-10,000 บาท เพื่อให้ในระยะยาวการจำหน่ายสินค้าผ่านออนไลน์เพิ่มเป็น 80%

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา เอซุสมียอดขายทุกรุ่นที่ขายผ่านช้อปปี้ วันละ 400-450 เครื่อง คาดว่าเมื่อวางจำหน่าย ZenFone 5 และ ZenFone 5Q ยอดขายช่องทางดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเป็นวันละ 2,000 เครื่อง ซึ่งเอซุส มีจุดให้บริการอยู่ 42 แห่งทั่วประเทศ โดยมีในกรุงเทพฯ 12 แห่ง ขณะที่ลูกค้าที่ซื้อสินค้าผ่านช้อปปี้ สามารถรับของ และใช้บริการหลังการขายได้ที่ 7/11 ทุกสาขา

ส่วนสมาร์ทโฟน ราคา 10,000 บาทขึ้นไป เอซุส จะทำการตลาดร่วมกับ ทรู คอร์ปอเรชั่น เนื่องจากเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ (โอเปอเรเตอร์) ที่มีบริการครบวงจร สามารถทำการตลาดได้หลากหลาย สามารถทำโปรโมชันผูกพ่วงเครื่องกับแพกเกจได้ รวมถึงการหาแอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์เอซุสด้วย ส่วนสมาร์ทโฟนระดับราคาต่ำกว่า 5,000 บาท จะเน้นทำตลาดแบบออฟไลน์ เพื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

“เอซุส มั่นใจว่า การกลับมาครั้งนี้ จะทำให้เราสามารถสู้กับคู่แข่งอย่างหัวเว่ย ได้อย่างแน่นอน ด้วยราคาและสเปกที่คุ้มค่ากว่า ส่วนกลุ่มผู้เล่นเกม เราก็มีการทำตลาดร่วมกับการีน่า (Garena) ด้วย” นายชาลส์ กล่าว

นายชาลส์ กล่าวต่อว่า ส่วนราคาและโปรโมชันของ ZenFone 5 และ ZenFone 5Q ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่รับรองว่าจะต้องโดนใจคนที่เฝ้ารออย่างแน่นอน

สำหรับ ZenFone 5 มาพร้อม หน้าจอ Super IPS ขนาด 6.2 นิ้ว พร้อมระบบการปรับ White Balance อัตโนมัติตามสภาพแสง กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีการนำเอา AI เข้ามาช่วยจัดการในเรื่องของการตรวจสอบ รองรับถึง 16 ซีน เช่น ถ่ายภาพคน, อาหาร, สุนัข, แมว, ดอกไม้, ต้นไม้, ทะเล และตัวหนังสือ โดยจะเป็นการปรับสีสัน ไวท์บาลานซ์ ความคมชัดของภาพโดยอัตโนมัติ

ขณะที่ ZenFone 5Q จุดเด่น คือ กล้อง 4 ตัว รองรับการถ่ายภาพมุมกว้างทั้งหน้าและหลัง หน้าจอ ขนาด 6 นิ้ว กล้องหลักมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล กล้องหลังเป็นกล้องคู่ 16 MP+8 MP มุมมองกว้าง โดยทั้งกล้องหน้าและหลังสามารถถ่าย Portrait หน้าชัดหลังเบลอได้ทั้งคู่.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...