xs
xsm
sm
md
lg

ซีบรา ส่งเครื่องสแกนบาร์โค้ดพกพาบุกธุรกิจส่งสินค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ซีบรา จัดเครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบพกพา 2 รุ่น บุกตลาดผู้ให้บริการส่งสินค้า รับเทรนด์ตลาดอี-คอมเมิร์ซเติบโต ชูคุณภาพเครื่องระดับองค์กรในราคาที่คอนซูเมอร์จับต้องได้

นายศิวัจน์ โรจนเต็มศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ซีบรา เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย ผู้ให้บริการคอมพิวเตอร์แบบพกพาระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สำหรับสแกนบาร์โค้ด กล่าวว่า บริษัทได้เปิดตัวอุปกรณ์สแกนเนอร์พกพาใหม่ 2 รุ่น คือ TC 20 และ TC 25 เพื่อเจาะกลุ่มผู้ให้บริการรับ-ส่ง สินค้าที่กำลังเติบโตตามอัตราการเติบโตของอี-คอมเมิร์ซ

มีผลการศึกษาจาก Tenth Retail Shopper Study whitepaper พบว่า 60% ของผู้ซื้อ ระบุว่า ร้านค้าปลีกจะต้องใช้อุปกรณ์พกพาในการสื่อสารเพื่อสนับสนุนประสบการณ์ทางการใช้งาน นอกจากนี้ ยังพบว่า 66% ของผู้ซื้อคาดหวังให้มีการจัดส่งสินค้าในวันถัดไป หรือวันเดียวกับการสั่งซื้อสินค้า

ดังนั้น อุปกรณ์ 2 รุ่นใหม่นี้ จึงเหมาะสำหรับผู้ให้บริการขนส่งสินค้า เช่น ไลน์แมน เคอร์รี่ และผู้ให้บริการลอจิสติกส์ยุคใหม่ในไทย ในการจัดซื้ออุปกรณ์เพื่อให้พนักงานส่งสินค้าใช้งาน เนื่องจากอุปกรณ์นี้มีคุณภาพแบบสินค้าสำหรับองค์กรแต่ราคาสัมผัสได้ในระดับคอนซูเมอร์

ขณะเดียวกัน ก็มีโซลูชันและความทนมากกว่าการใช้โทรศัพท์มือถือทั่วไป อีกทั้ง 2 รุ่นนี้ ยังเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่ไม่เหมือนแอนดรอยด์ในโทรศัพท์มือถือ กล่าวคือ โดยปกติโทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์เมื่อถูกให้อัปเกรดซอฟต์แวร์จะทำให้เครื่องรวน แต่แอนดรอยด์ที่ซีบรา ลงในเครื่อง 2 รุ่นนี้ เป็นแบบ Google Mobile Service Platform เพื่อให้ทุกครั้งที่มีการอัปเกรดซอฟต์แวร์เครื่องจะไม่มีปัญหา

ร้านค้าปลีกที่มีมุมมองธุรกิจแบบคาดการณ์ล่วงหน้า มักตระหนักถึงวิธีการเอาชนะใจผู้บริโภคโดยส่งมอบความสะดวกสบาย และประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด ซึ่งผู้ประกอบการดังกล่าวพยายามเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานให้แก่พนักงานด้วยความล้ำสมัยของเทคโนโลยี ที่ช่วยให้การตรวจสอบคลังสินค้าง่ายขึ้น รวมถึงการติดตามสินค้า และการสื่อสารโต้ตอบแบบทันที นอกจากนี้ ยังสามารถรองรับระบบการทำงานหลังบ้าน โดยช่วยตรวจสอบจำนวนสินค้าคงคลังได้อย่างถูกต้องแม่นย้ำ และนำเสนอตัวเลือกในการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วกว่า อาทิ การจัดส่งสินค้าถึงบ้านสำหรับสินค้าขาดสต๊อก

นายศิวัจน์ กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์พกพาในตระกูล TC ทั้ง 2 รุ่น ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในสภาพอากาศร้อน และเย็น อีกทั้งเต็มไปด้วยฝุ่นละออง นอกจากนี้ ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาอีกด้วย โดยได้ออกแบบมาเพื่อการสแกนบาร์โค้ด 1 มิติ และ 2 มิติ ที่ตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนากลาง และการอ่าน RFID เพื่อช่วยลดความจำเป็นในการใช้กล้องของสมาร์ทโฟนที่ไม่เสถียร และใช้พลังงานน้อยลง ง่ายต่อการใช้งานโดยไม่ต้องฝึกอบรมพนักงานเป็นเวลานาน มาพร้อมหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เพื่อให้ประสบการณ์การใช้งานที่สะดวก และง่ายขึ้น โดย TC 20 ใช้งานผ่าน Wi-Fi ส่วน TC 25 รองรับเครือข่าย 4G LTE

ด้วยดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานระดับองค์กร ซึ่งผลิตภัณฑ์รุ่น TC 20 จะสนับสนุนการทำงานของ Mobility DNA และซอฟต์แวร์เฉพาะผ่านการเชื่อมโยงแบบ Ecosystem อาทิ Datawedge, StageNow และ Mobility Extensions (Mx) ซึ่งจะช่วยปรับปรุงจัดการด้านการใช้งาน พร้อมทั้งแก้ไขปัญหาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังรองรับ Workforce Connect Push-To-Talk เพื่อให้พนักงานสามารถสื่อสารด้วยเสียงผ่าน Wi-Fi (TC 20 & TC 25) ในระบบไร้สายและ ระบบเครือข่าย 4G LTE (TC 25) เพื่อสื่อสารแบบตัวต่อตัวหรือกลุ่ม เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถประสานงาน ตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงในทันที และการปรับปรุงการให้บริการลูกค้า


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น