xs
sm
md
lg

“หัวเว่ย” แบรนด์มือถือเติบโตสูงสุดอันดับ 1 ในประเทศไทยปี 2560

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย เผยผลประกอบการปี 2560 เป็นแบรนด์ที่เติบโตสูงที่สุดของประเทศไทยจากการสำรวจของ บริษัท จีเอฟเค รีเทล แอนด์ เทคโนโลยี (GFK) โดยกวาดยอดขายและส่วนแบ่งการตลาดโตกว่า 3 เท่าตัว ย้ำจุดแข็งความสำเร็จ คือ การส่งมอบผลิตภัณฑ์ระดับโลกที่มีนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคควบคู่กับการสร้างแบรนด์ภายใต้แนวคิด “HUAWEI Beyond Innovation” พร้อมตั้งเป้ายอดขายปี 2561 โตเพิ่ม 50%

นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจของกลุ่มหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ในประเทศไทยเติบโตแบบก้าวกระโดด ซึ่งปีที่แล้วหัวเว่ยเป็นแบรนด์ที่มียอดขายเติบโตสูงสุดในประเทศไทย เราสามารถสร้างยอดขายได้เพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าตัว ในเชิงจำนวนเครื่อง ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดนั้นสูงขึ้นกว่า 3 เท่าตัวเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยปัจจัยความสำเร็จของหัวเว่ย คือ การมีผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมที่ได้มาตรฐานระดับโลกที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคในทุกระดับราคา ประกอบกับการวางกลยุทธ์ด้านราคาและการตลาดที่เหมาะสมในประเทศไทย

ปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์หัวเว่ยได้รับการตอบรับจากตลาดประเทศไทยอย่างดีในทุก ๆ ระดับราคา ตั้งแต่สินค้าระดับแฟลกชิปอย่าง HUAWEI Mate Series และ HUAWEI P Series ที่ชูจุดเด่นเรื่องเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในผลิตภัณฑ์ และการร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ระดับโลก สินค้าระดับกลางอย่าง HUAWEI nova Series ซึ่งใช้กลยุทธ์สินค้าพรีเมียมแมสในการเจาะตลาด คือ การเป็นสินค้าคุณภาพเกือบเทียบเท่ารุ่นแฟลกชิปในราคาที่สมเหตุสมผล และสินค้าระดับล่างอย่าง HUAWEI Y Series ที่หัวเว่ย ชูจุดขายการเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดในแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำ

นอกจากจุดแข็งด้านผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในระดับราคาที่เหมาะสมแล้ว ตลอด 1-2 ปีที่ผ่านมา หัวเว่ย ยังมุ่งเน้นเรื่องการสร้างแบรนด์และการสื่อสารตลาดเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเป้าหมายในเชิงยอดขายแล้ว หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของการส่งมอบประสบการณ์ของการใช้งานที่ดีที่สุดแก่ผู้บริโภค

โดยปีนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย วางแผนการสื่อสารการตลาดภายใต้แนวคิด “HUAWEI Beyond Innovation” ที่ชู 4 เรื่องสำคัญ ได้แก่ การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม (Innovation) การรักษาคุณภาพที่ได้มาตรฐานระดับโลก (Quality) การร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำของโลก การรับฟังคู่ค้าและการรับฟังลูกค้า (Openness) และการดำเนินธุรกิจภายใต้หลักความรับผิดชอบต่อสังคม (Social Responsibility)

“เรายังคงเดินหน้ารุกตลาดในประเทศไทยตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราเริ่มขยายตลาดในช่องทาง E-Commerce และในปีนี้ เราวางแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมายในทุก ๆ ระดับราคา โดยจะเริ่มเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก แต่สเปกเทียบเคียงรุ่นใหญ่ ซึ่งใช้ชื่อรุ่น HUAWEI Y9 2018 ในวันที่ 15 มีนาคมนี้ โดยตั้งเป้ายอดขายปี 2018 โตขึ้นอีก 50% ของปีที่ผ่านมา” นายทศพร กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...