xs
xsm
sm
md
lg

“เซ็ปเป้” จ่อเพิ่มสัดส่วนถือหุ้น “ออล โคโค” เป็น 51%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บมจ. เซ็ปเป้ เตรียมงบลงทุน 150 บาท เพื่อปรับปรุงไลน์การผลิตและออกผลิตภัณฑ์ใหม่ หลังขยับเป้ารายได้โต 10-15% จากเป้าหมายเดิม 10% พร้อมเล็งเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้น “ออล โคโค” เป็น 51% จากปัจจุบัน 40% จากยอดขายที่โตขึ้นกว่า 130%

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในปี 2561 ว่า บริษัทได้ปรับประมาณการรายได้ปีนี้ขยายตัว 10-15% เพิ่มขึ้นจากเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้ 10% โดยเป็นการเติบโตทั้งตลาดในประเทศ และต่างประเทศ เนื่องจากบริษัทมีแผนออกผลิตภัณฑ์ใหม่ไว้ไม่ต่ำกว่า 10 SKU ในปีนี้ ซึ่งบริษัทได้เตรียมงบลงทุนไว้ราว 150 ล้านบาท แบ่งเป็นปรับปรุงไลน์การผลิต 50 ล้านบาท ส่วนที่เหลือเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน

พร้อมกันนี้ บริษัทได้เตรียมงบทำการตลาดไว้ราว 300 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่าปีก่อนไม่ต่ำกว่า 10% เนื่องจากมองภาพรวมตลาดเครื่องดื่ม จะกลับมาเติบโตตามกำลังซื้อ และการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนที่ดีขึ้น จากช่วงปี 59-60 ตลาดหดตัวลงจากปีที่ผ่าน ๆ มา ในอดีตเคยเติบโตเฉลี่ย 4-5% ต่อปี

“การแข่งขันในประเทศรุนแรงมาก ทั้งเรื่องของราคา และด้านอื่น ๆ แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทจะเน้นการพัฒนาด้านนวัตกรรมเป็นหลักในการที่จะแข่งขัน ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี และแข่งขันได้” นางสาวปิยจิต กล่าว

ด้านนายวรพงศ์ เกียรติดำรงวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ของ SAPPE กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าผลักดันยอดขายในประเทศเติบโต 5% โดยจะชูแบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม ภายใต้แบรนด์ “เซ็ปเป้” ซึ่งในช่วงไตรมาส 2/61 บริษัทเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ บิวติ เจลลี่ ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่นอกเหนือจากกลุ่มเครื่องดื่ม เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในช่วงฤดูร้อนนี้ พร้อมกันนี้บริษัทเตรียมที่จะออกสินค้าใหม่เพิ่มเติมอีกในช่วงไตรมาส 4/61 ในรูปแบบ Healthy snack ด้วย

สำหรับตลาดต่างประเทศ คาดว่าจะสามารถเติบโตได้ 15% หรือมีสัดส่วนการขายเพิ่มขึ้นเป็น 65-70% จากเดิมที่มีสัดส่วนรายได้อยู่ที่ 63.6% โดยบริษัทจะเน้นการสร้างแบรนด์สินค้า “โมกุ โมกุ” เป็นหัวหอกในการทำตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มทั่วโลก ที่ปัจจุบันมีฐานลูกค้ากว่า 80 ประทศ เน้นการทำการตลาดที่เหมาะสมกับแต่ละประเทศ โดยเฉพาะการทำการตลาด ณ ช่องทางการจัดจำหน่าย และช่องทาง Online พร้อมมีแผนแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มเติมในปีนี้

นางสาวปิยจิต กล่าวถึง กลุ่มบริษัท ออล โคโค ที่บริษัทเข้าร่วมทุนในปี 59 นั้น บริษัทมีแผนจะเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นเป็น 51% จากเดิมที่ 40% ของทุนจดทะเบียนในช่วงไตรมาส 4/61 เพื่อเป็นการรองรับแผนรุกขยายช่องทางการจำหน่ายในตลาดต่างประเทศ หลังจากปีที่ผ่านมา ธุรกิจของออล โคโค ประสบความสำเร็จอย่างมาก และมียอดขายสูงถึง 349 ล้านบาท หรือเติบโตได้ถึง 130% โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้ายอดขายเติบโตราว 15% หรือ 400 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน บริษัทมีแผนที่จะขยาย Allcoco cafe ในต่างประเทศไม่ต่ำกว่า 5 สาขาในปีนี้ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จากปัจจุบันมีสาขาในประเทศไทย 13 สาขา และในประเทศสหรัฐฯ และเกาหลีใต้ 2 สาขา ซึ่งจะช่วยเสริมการเติบโตของบริษัทในอนาคต

นอกจากนี้ บริษัทยังมองหาการเข้าซื้อกิจการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยยังเน้นในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มเป็นหลัก โดยปัจจุบัน บริษัทมีเงินสดในมือราว 1,000 ล้านบาท และมีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (D/E) เพียง 0.2 เท่า


กำลังโหลดความคิดเห็น...