xs
xsm
sm
md
lg

HMD หวังจุดกระแส “Bothie” ให้ Nokia 8 ปังมากขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


HMD ประกาศวางจำหน่าย Nokia 8 ในวันที่ 29 สิงหาคม พร้อมกระจายสินค้าทั่วประเทศในราคา 19,500 บาท เผยแนวทางการทำตลาดผ่านแคมเปญ “วันนี้ คุณ Bothie แล้วหรือยัง” เพื่อชูความสามารถหลักของ Nokia 8 ครั้งแรกในโลก ตั้งเป้า 2-3 ปีขึ้นกลุ่มผู้นำสมาร์ทโฟนในไทย

ซานดีพ กัพทา ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาค เอชเอ็มดีโกลบอล (HMD Global) กล่าวว่า ตลาดสมาร์ทโฟนไทยถือเป็นตลาดที่ให้การตอบรับสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวดเร็ว และการนำ Nokia 8 เข้ามาจำหน่ายในเวลานี้ถือว่าเหมาะสม เมื่อรวมกับสมาร์ทโฟน 3 รุ่นก่อนหน้า ก็จะทำให้โนเกีย มีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมในหลาย ๆ กลุ่ม

“ในตลาดประเทศไทยจะมีสัดส่วนลูกค้าที่ใช้เครื่องระดับไฮเอนด์ หรือเครื่องราคาเกิน 19,000 บาทขึ้นไป ประมาณ 10% ในแง่จำนวนเครื่อง แต่ในแง่ของมูลค่าจะสูงถึง 30-40% จึงมองว่าเป็นโอกาสที่ดีในการรุกตลาดนี้ และเชื่อว่าในอีก 2-3 ปีข้างหน้า จะสามารถขึ้นไปอยู่ในกลุ่มผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนได้”

Nokia 8 ถือเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับครีเอเตอร์ หรือผู้ที่ชื่นชอบการสร้างสรรค์ ทั้งการบันทึกภาพ บันทึกเสียงจากเทคโนโลยีที่เป็นเวิลด์เฟิร์ส หรือถูกนำมาใช้ที่แรกในโลกบนสมาร์ทโฟนเครื่องนี้

โดย 3 จุดเด่นสำคัญใน Nokia 8 คือ เป็นการร่วมมือระหว่างผู้ผลิตสมาร์ทโฟน และ ZEISS เป็นครั้งแรกในโลก ถัดมา คือ ความสามารถในการถ่าย Bothie หรือการถ่ายภาพจากกล้องด้านหน้าและหลังพร้อมกันเพื่อให้ได้มุมมองที่แตกต่างออกไป และสุดท้าย คือ การนำระบบเสียง OZO ที่สามารถเก็บเสียงได้แบบ 360 องศา มาใช้งานเป็นครั้งแรก

ขณะเดียวกัน HMD มองว่า จากพฤติกรรมการใช้งานของวัยรุ่นในยุคมิลเลเนียลทั่วโลกพบว่า ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการอัปโหลดรูปภาพ และวิดีโอขึ้นไปบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยมีสถิติว่า ปัจจุบันในทุก ๆ วินาที จะมีการอัปโหลดรูปเข้าไปบน Snapchat 9,000 รูป

ถัดมา คือ บนอินสตาแกรมที่มีการอัปโหลดรูป และวิดีโอ กว่า 95 ล้านชิ้นในแต่ละวัน ไม่นับรวมกับอีกกว่า 300 ล้านชิ้น บนเฟซบุ๊ก โดยในจำนวนนี้กว่า 75% เป็นคอนเทนต์วิดีโอที่ถูกอัปโหลดขึ้นสู่โซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่สำคัญ คือ บนยูทูปมีการอัปโหลดวิดีโอกว่า 800 ชั่วโมงในทุก ๆ นาที

“จากพฤติกรรมในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่เพิ่มขึ้น ในอีกมุมผู้บริโภคก็จะมีการรับชมคอนเทนต์เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันพบว่า ผู้บริโภคมีการชมวิดีโอคอนเทนต์ที่เป็นแบบถ่ายทอดสดเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าในช่วงปีที่ผ่านมา”

ในแง่ของการทำตลาดที่ผ่านมา จะเน้นการแนะนำผ่านกลุ่มครีเอเตอร์ทั้งนักแสดง ศิลปิน เพื่อกระจายไปสู่วงกว้าง ให้ผู้บริโภครับรู้ว่าโนเกียกลับมาสู่ตลาดสมาร์ทโฟนแล้ว ผ่านการเล่าเรื่องจากเสียงริงโทนของโนเกีย ส่วนใน Nokia 8 ก็จะเน้นการแนะนำ Bothie ที่เป็นแคมเปญที่ทำพร้อมกันทั่วโลก

สำหรับ Nokia 8 จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 29 สิงหาคม 2560 วางจำหน่ายในราคา 19,500 บาท มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.3 นิ้ว ทำงานบนหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 RAM 4 GB ROM 64 GB บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7.1.1

จุดเด่นอยู่ที่หน้าจอ IPS LCD ความละเอียด QHD+ 2560 x 1440 พิกเซล กล้องหลักที่ใช้เลนส์ ZEISS ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เช่นเดียวกันกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องใช้อะลูมิเนียมแบบยูนิบอดี มี 3 สีให้เลือกด้วยกันสีเงินด้าน สีน้ำเงินด้าน และสีน้ำเงินเงา

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น