xs
xsm
sm
md
lg

“โนเกีย” มาไทยแน่ ไตรมาส 2 นี้ แต่อาจไร้เงา 3310

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โนเกีย” กลับมาแล้ว เตรียมเปิดสำนักงานในไทย พร้อมพันธมิตรช่องทางขายจำหน่ายสมาร์ทโฟน ลุยตลาดไทยภายในไตรมาส 2 นี้ แน่นอน ส่วน 3310 ยังลังเลว่า จะนำมาขายด้วยหรือไม่ เหตุเครื่องรับแค่ 2G หวั่นผู้ใช้ผิดหวัง มั่นใจแฟนโนเกีย ตั้งตาคอยพร้อมผงาดขึ้นชั้นแบรนด์อันดับต้นภายใน 3 ปี

นายอาร์โต้ นัมเมลา ซีอีโอ เอชเอ็มดี โกลบอล (HMD Global) ผู้จำหน่ายโทรศัพท์มือถือโนเกีย กล่าวว่า หลังจากที่บริษัทได้เปิดตัว Nokia 3310 ฟีเจอร์โฟนรุ่นฮิตที่เคยโด่งดังเมื่อ 17 ปีก่อน ในงานโมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2017 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ 3 รุ่น ได้แก่ Nokia 6, Nokia 5, Nokia 3 มาแล้วนั้น ภายในไตรมาส 2 ปีนี้โนเกียจะเริ่มเข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

ขณะนี้โนเกีย ได้เตรียมความพร้อมในการทำเปิดสำนักงานในไทย และประกาศพันธมิตรทางการค้าในแต่ละช่องทางจำหน่าย เพื่อให้ทุกอย่างสามารถเริ่มได้ภายในไตรมาส 2 ปีนี้ โดยคนไทยจะได้สัมผัส และใช้งานสมาร์ทโฟนของโนเกียแน่นอน

ส่วนจะมีการนำฟีเจอร์โฟน 3310 เข้ามาทำตลาดด้วยหรือไม่นั้น กำลังอยู่ระหว่างการตัดสินใจ เนื่องจาก 3310 รองรับแค่ 2G ซึ่งในประเทศไทยไม่สามารถใช้งานได้แล้ว โดยโนเกีย จะโฟกัสที่แอนดรอยด์โฟนอย่างเดียว เพราะเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคทั่วโลก รวมถึงคนไทยรอคอยการกลับมาของแบรนด์โนเกียในรูปแบบสมาร์ทโฟนที่เป็นแอนดรอยด์

นายอาร์โต้ มั่นใจว่า โนเกีย จะสามารถกลับมาเป็นแบรนด์ระดับต้นๆ ได้ ภายใน 3 ปี เพราะที่ผ่านมา โนเกียยังอยู่ในใจของผู้บริโภคตลอดเวลา นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นพันธมิตรโดยตรงกับกูเกิล ในการนำ Pure Android มาใช้งาน จะทำให้ผู้บริโภคยอมรับ

ขณะที่โรงงานผลิตเป็นโรงงานเดียวกับที่ผลิตไอโฟน อีกทั้งหน้าจอแสดงผลยังใช้งานง่าย และเน้นการผลิตตัวเครื่องด้วยวัสดุอลูมิเนียมทั้งชิ้น ไม่เหมือนแบรนด์อื่นที่มีการผสมระหว่างพลาสติก และอะลูมิเนียมเกือบทุกรุ่น และเลือกใช้วัสดุอลูมิเนียมทั้งชิ้นเฉพาะสินค้าที่เป็นเรือธงเท่านั้น 

นอกจากนี้ ทีมงานของบริษัทโดยเฉพาะตนเอง และหัวหน้าฝ่ายการตลาดล้วนเคยเป็นทีมโนเกีย มาก่อน จึงทำให้เข้าใจการทำตลาดที่จะทำให้โนเกีย กลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้งหนึ่ง โดย โนเกีย จะยังคงนำสโลแกนเดิมที่โนเกีย เคยใช้ คือ “Connecting people” เพื่อเรียกแฟนคลับของโนเกียกลับมา รวมถึงดึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ เข้ามาด้วย

“ผลการสำรวจจากจีเอฟเค ระบุว่า มีแฟนโนเกียทั่วโลกเฝ้ารอการกลับมาของโนเกีย ในรูปแบบสมาร์ทโฟนถึง 86 % จากการเปิดตัวในประเทศจีนที่ผ่านมา ก็พบว่า โนเกียยอดขายดีมาก ขณะที่คนใช้ฟีเจอร์โฟนทั่วโลกอยู่ที่ 5-6 ล้านคน ทำให้ 3310 มีคนชื่นชอบไม่น้อย ด้วยความทนของแบตเตอรี่ จึงเหมาะกับผู้สูงวัย และผู้ที่ต้องการมีเครื่องที่สองสำรองไว้ใช้งาน แม้ว่าในไทยเราไม่ได้โฟกัสที่ฟีเจอร์โฟน แต่คนไทยก็ยังมีโอกาสได้ลุ้นว่า จะมี 3310 เก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะรุ่นนี้เป็นรุ่นที่แสดงให้เห็นว่า โนเกียกลับมาแล้ว”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...