xs
xsm
sm
md
lg

ฟูจิ ซีร็อกซ์ ฉลองครบรอบ 50 ปีในไทยหวังปี 2020 สู่องค์กรหมื่นล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฟูจิ ซีร็อกซ์ ฉลองครบ 50 ปีดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เดินหน้าผู้นำธุรกิจการพิมพ์มุ่งเสนอโซลูชันเพื่อการบริหารจัดการเอกสารอย่างครบวงจรให้ลูกค้ารับ-ส่ง-พรินต์เอกสารได้ทุกที่ที่ต้องการผ่านระบบคลาวด์ ตั้งเป้าเติบโต 10% สู่ธุรกิจหมื่นล้านในปี 2020

มร.โคจิ เทสึกะ ประธาน บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในโอกาสฉลองครบรอบ 50 ปีของการทำธุรกิจในประเทศไทยว่า ฟูจิ ซีร็อกซ์ ยังคงให้ความสำคัญในการขยายธุรกิจให้เติบโตควบคู่ไปกับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศไทย รวมทั้งส่งเสริมให้ไทยเป็นฐานการผลิตที่สำคัญของภูมิภาคอาเซียน และพร้อมที่จะลงทุนเพื่อสร้างโอกาสในธุรกิจใหม่ๆ ในประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่กำลังมองหาเทคโนโลยีที่จะมาสนับสนุนการทำงานให้มีประสิทธิภาพ ด้วยการนำเสนอโซลูชัน และบริการที่คิดค้นเพื่อธุรกิจของคนไทยโดยเฉพาะ

“ฟูจิ ซีร็อกซ์ ต้องการให้นวัตกรรมการทำงานของฟูจิ ซีร็อกซ์ เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างศักยภาพให้ลูกค้าให้มีความพร้อมที่จะแข่งขัน และเป็นผู้นำในยุคเศรษฐกิจดิจิตอล”

ด้าน นายสมมาตร บุณยะสุนานนท์ รองประธาน บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นอกจากการเป็นผู้ทำตลาดเครื่องถ่ายเอกสารแล้ว นับจากนี้ต่อไป เป้าหมายหลัก คือ ทำอย่างไรให้ลูกค้ามีการสื่อสารที่ดีที่สุด เพื่อให้เอกสารส่งถึงปลายทางที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัย ภายใต้รูปแบบการนำเสนอโซลูชันที่เหมาะสมให้กับลูกค้า

ทั้งนี้ ฟูจิ ซีร็อกซ์ ได้ จัดงาน DocuWorld 2017 สาธิตนวัตกรรม ภายใต้แนวคิด “Greater Innovation, Greater Tomorrow” เพื่อนำเสนอแนวคิดในการทำงานรูปแบบใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงการทำงานเข้าสู่รูปแบบดิจิตอลอย่างครบวงจร ภายในงานมีการจำลองสภาพแวดล้อมการทำงานแบบออฟฟิศอัจฉริยะด้วยโซลูชัน “Smart Work Gateway” ยกระดับรูปแบบการทำงานภายในองค์กรให้เป็นดิจิตอลด้วยคุณสมบัติของโซลูชัน และบริการที่ฟูจิ ซีร็อกซ์ มี ทำให้สามารถบริหารจัดการเอกสารได้จากทุกที่ ทุกเวลา ผ่านการเชื่อมโยงด้วยระบบคลาวด์ ทั้งในส่วนของการใช้ข้อมูลร่วมกัน การสั่งงานพิมพ์ และการแชร์ข้อมูลให้กับผู้อื่น โดยผ่านการสั่งการได้จากทุกอุปกรณ์ ทั้งจากเครื่องมัลติฟังก์ชัน สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ รวมทั้งยังมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของข้อมูลด้วยระบบรักษาความปลอดภัยระดับสูงที่ผ่านการรับรองการประเมิน ISO27001

“ทุกวันนี้พนักงานไม่ต้องเข้าออฟฟิศทุกวัน ก็สามารถทำงานได้ทุกที่ ที่ไหนมีเน็ต ก็สามารถสั่งพรินต์งานได้หมด”

นายกิติกร นงค์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจบริการ และการจัดการระบบเอกสารภายในองค์กร บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โซลูชันที่เป็นไฮไลต์เด่นของฟูจิ ซีร็อกซ์ มีความหลากหลายบนคลาวด์โซลูชัน สามารถตอบสนองได้ในทุกความต้องการของฟังก์ชันที่สำคัญในองค์กร ตั้งแต่ระดับอุตสาหกรรมไปจนถึงองค์กรขนาดเล็ก อย่างบริการ CCT Cloud Communication Tool สามารถเข้าถึงระบบคลาวด์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ช่วยทำให้การทำงานของฝ่ายขายมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งในแง่การสื่อสาร และงานเอกสารต่างๆ

SkyDesk Media Switch ทำหน้าที่รวบรวมเนื้อหาดิจิตอลผ่านกล้องถ่ายรูปบนโทรศัพท์มือถือ โดย Media Switch จะเชื่อมต่อข้อมูลดิจิตอลได้จำนวนมาก อาทิ วิดีโอ คลิปเสียง และเว็บไซต์โดยตรงกับสื่อสิ่งพิมพ์

ขณะที่ SkyDesk Media Trek เป็นบริการระบบคลาวด์ที่เชื่อมต่อกับระบบนำทางด้วยเสียงไปยังระบบตำแหน่งที่ตั้งทั่วโลก (GPS) ผ่านสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานแต่ละราย ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาล บริษัท และองค์กรต่างๆ สามารถจัดทำ และนำเสนอคู่มือท่องเที่ยวผ่านระบบเสียงได้หลายภาษาสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวทั้งภาษาไทย และญี่ปุ่น ได้อย่างดี ส่วน XMPie เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสำเร็จรูปที่สนับสนุนข้อมูล และงานพิมพ์ที่หลากหลาย ช่วยให้ธุรกิจออนไลน์สำหรับเอเจนซี นักออกแบบเว็บไซต์ หรือเจ้าของธุรกิจต่างๆ

ในส่วนโซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมอย่าง Digital Invoice Hub เป็นโซลูชันสำหรับการเงิน และการบัญชีช่วยลดภาระงานในการป้อนข้อมูลด้วยตนเองของใบแจ้งหนี้ไปยังระบบ ERP ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บเอกสาร และเรียกค้นเอกสารได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับการแบ่งปัน และอนุมัติผ่านทางเว็บพอร์ทัล และช่วยเพิ่มความถูกต้องของจำนวนเงินในการชำระด้วยการยืนยัน โดยสามารถตรวจสอบความถูกต้อง โดยเปรียบเทียบกับใบเสนอราคา (PO) ได้ สร้างความพึงพอใจให้กับซัปพลายเออร์ต่างๆ

นอกจากนี้ ยังมี Mail Room Solution โซลูชัน ซึ่งเป็นระบบบริหารจัดการงานเอกสารขาเข้า-ขาออกขององค์กร ทั้งการรับ-ส่งโดยไปรษณีย์ แมสเซนเจอร์ หรือรูปแบบการส่งเอกสารแบบต่างๆ แบบเรียลไทม์ พร้อมจัดเก็บในรูปแบบดิจิตอล ช่วยในการค้นหา การจัดทำรายงาน และบริหารจัดการ Mail Room ที่ยุ่งยากได้อย่างง่ายดาย ขณะที่ Print Room Solution เป็นโซลูชันสำหรับการจัดการห้องพิมพ์ออนไลน์ได้ง่ายขึ้น เพื่อช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายสำหรับองค์กร

นายกิติกร กล่าวว่า ปัจจุบัน ฟูจิ ซีร็อกซ์ ติดตั้งโซลูชันให้ลูกค้าแล้วกว่าหมื่นราย ลูกค้าส่วนใหญ่มีความพึงพอใจ เพราะสามารถลดระยะเวลาการส่งเอกสารได้จากเดิม 15 วัน เหลือเพียงวันเดียว โดยมองว่า ความเปลี่ยนแปลงของการใช้งานเอกสารที่เป็นกระดาษมาเป็นดิจิตอล จะเพิ่มขึ้นประมาณ 10% ทุกปี และคาดว่า อีกประมาณ 5-10 ปี ประเทศไทยจะเข้าสู่ยุคดิจิตอลแทนเอกสารที่เป็นกระดาษทั้งหมด

ในส่วนของฟูจิ ซีร็อกซ์ ในปีนี้ คาดว่าจะมีการเติบโตจากปีที่ผ่านมา ประมาณ 10% และเป็นบริษัทในระดับหมื่นล้านในปี 2020 จากปี 2016 ที่มีรายได้ประมาณ 5,600 ล้านบาท
“โพรแพ็ค เอเชีย” งานแสดงสินค้านวัตกรรมเทคโนโลยีใหญ่สุดในเอเชียเพื่อ ผปก.ไทย
“โพรแพ็ค เอเชีย” งานแสดงสินค้านวัตกรรมเทคโนโลยีใหญ่สุดในเอเชียเพื่อ ผปก.ไทย
บริษัท ยูบีเอ็ม บีอีเอส จำกัด ผู้จัดงานโพรแพ็ค เอเชีย ขอเชิญนักธุรกิจและผู้สนใจในนวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้าร่วมชมงานโพรแพ็ค เอเชีย 2017 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์ ด้านอาหาร เครื่องดื่ม ยาและเวชภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย โดยปีนี้เป็นปีพิเศษฉลองครบรอบ 25 ปีที่มีความยิ่งใหญ่ขึ้น 25% ครอบคลุมพื้นที่จัดงาน 55,000 ตารางเมตร เต็มพื้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา และยังได้รับความร่วมมือและสนับสนุนการจัดงานจากองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชนทั้งไทยและต่างประเทศ กว่า 2,000 ราย จาก 45 ประเทศทั่วโลกร่วมจัดแสดงงาน
กำลังโหลดความคิดเห็น