xs
xsm
sm
md
lg

เผยโฉม “ADCAMIE” แพลตฟอร์มบริหารสื่อออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชีส โมบาย เล็งเห็นตลาดโฆษณาออนไลน์เติบโตต่อเนื่อง ขยายธุรกิจลุยแพลตฟอร์มซื้อสื่อโฆษณาดิจิตอลแบบครบวงจร เริ่มเปิดบริการในไทยเป็นประเทศแรก จากการที่เป็นดิจิตอลฮับในอาเซียน จากความร่วมมือระหว่าง 17 ประเทศภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อให้ครอบคลุมการบริหารจัดการสื่อของนักการตลาดทั่วภูมิภาคนายภูริภัทร์ ปิตกานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชีส โมบาย คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า การใช้อินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้งานในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าถึงสื่อสังคมออนไลน์ การค้นหาข้อมูลข่าวสาร ทำกิจกรรมบันเทิงต่างๆ

ทำให้ตั้งแต่ปี 2558 ที่ผ่านมาได้มีกลุ่มผู้ประกอบการที่เป็นบริษัทพัฒนาสื่อออนไลน์จากต่างประเทศมากมายเข้ามาร่วมทุนพัฒนาสื่อโมบายใหม่ๆ ร่วมกับบริษัทในประเทศไทย เพื่อรองรับต่อความต้องการของผู้บริโภคไทยที่มีอยู่ในระดับสูง และไทยนับเป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทางด้านการโฆษณาทางโมบาย

“นักการตลาด และผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก มองว่า เอเชียถือเป็นภูมิภาคที่มีฐานผู้บริโภคสื่อดิจิตอลที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุด จึงได้เกิดการพัฒนาแพลตฟอร์มการจัดการโฆษณา Adcamie ที่รวบรวมสื่อโฆษณาจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแบบครบวงจร มาให้แก่นักการตลาด นักโฆษณา และนักธุรกิจในการสรรหาสื่อเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น”

พร้อมกันนี้ ยังได้ถือโอกาสในการเปิดตัวแพลตฟอร์ม Adcamie ร่วมกับตัวแทนจากประเทศจีน มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฮ่องกง ปากีสถาน เกาหลีใต้ ในการลงนามพันธมิตรทางธุรกิจกับทาง PROGRAMMATIC 2.0 ที่เป็นฐานของแพลตฟอร์ม Adcamie ในการสร้างฐานการตลาด และรายได้ร่วมกันในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

นายเกเบียล แทน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายรายได้ PROGRAMMATIC2.0 กล่าวถึงการตลาดโมบายในภูมิภาคเอเชีย ว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันเข้าสู่ยุคที่เป็นโมบาย ดิจิตอล ไลฟ์สไตล์ ทำให้ธุรกิจทุกธุรกิจต้องก้าวเข้าสู่การทำตลาดแบบดิจิตอล เพื่อให้สามารถแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาด และรักษาฐานลูกค้าให้แก่แบรนด์

ดังนั้น การมาของ Adcamie ที่เป็นระบบบริหารแพลตฟอร์มการซื้อสื่อโฆษณาออนไลน์จะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้นักการตลาด และเอเยนซีที่มีงบในการทำการตลาดดิจิตอล มีเครื่องมือที่จะรายงานผลการใช้สื่อโฆษณาออนไลน์ที่หลากหลาย ทั้งผ่านเว็บไซต์ โซเชียลเน็ตเวิร์ก และช่องทางอื่นๆ มาให้บริหารจัดการได้อย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ ภายในงานดังกล่าวยังได้มีการสัมมนาถึงแนวโน้มธุรกิจบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ในภูมิภาคเอเขีย BUSINESS IN ASIA ON THE MOBILE DEVICE "HOW SMEs CAN SCALE WITH MOBILE PRESENCE & PLACEMENT" ที่ให้ข้อมูลถึงภาพรวมของการตลาดดิจิตอลที่มีอัตราการเติบโตเพิ่มมากขึ้นในโลกปัจจุบัน

สำหรับ Adcamie เริ่มเปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการเฟ้นหาพาร์ตเนอร์ที่เป็นสื่อ และช่องทางการตลาดภายในประเทศ เพื่อเปิดให้ลูกค้าที่ใช้งาน Adcamie ใน 17 ประเทศสามารถเข้าถึงสื่อในแต่ละประเทศได้ง่ายขึ้น รวมถึงการที่ลูกค้าในไทยจะเข้าถึงสื่อในแต่ละประเทศได้ง่ายขึ้นเช่นเดียวกัน

Company Relate Link :
Chesse Mobile
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...