xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มไรเดอร์แอบขโขยพัสดุตามหอพัก สุ่มหยิบเผื่อเจอของมีค่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจ สน.โคกคราม จับหนุ่มไรเดอร์ส่งอาหาร ตระเวนขโมยพัสดุตามหอพัก สารภาพสุ่มหยิบเผื่อเจอของมีค่า พบประวัติเคยก่อคดีลักทรัพย์ปี 61

วันนี้ (7 ต.ค.) พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม พร้อมด้วย พ.ต.ท.สยมภู กุลจิตติสิโรดม รอง ผกก.สส.สน.โคกคราม พ.ต.ท.กลยุทธ์ สอนทรัพย์ สว.สส.สน.โคกคราม พร้อมจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม จับกุม นายวงศธร อายุ 19 ปี จับกุมได้ที่บริเวณร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม. ใข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลา 18.00 น. พร้อมด้วยของกลาง ชุดเสื้อผ้ารองเท้าที่สวมใส่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง-เทา ทะเบียน กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายหญิง อายุ 37 ปี มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ว่า ได้สั่งซื้อสินค้าประเภทเสื้อผ้าทางออนไลน์ และทางผู้ขายได้ส่งสินค้าดังกล่าวมาให้ผู้แจ้ง โดยการส่งมาทางพัสดุไปรษณีย์ และมาวางไว้หน้าอาคารธรรมลักษณ์เพลส ซอยรามอินทรา 46/1 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. ซึ่งที่ผู้เสียหายพักอาศัยอยู่ ต่อมาเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.00 น.ได้มีชายไทย ไม่ทราบชื่อสกุล ได้มาหยิบเอาสิ่งของของผู้แจ้ง และได้ขับรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบทะเบียน หลบหนีไป ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดหน้าอาคาร ไม่มีผู้ใดทราบว่าชายดังกล่าวเป็นผู้ใด และไม่ได้พักอาศัยอยู่ในอาคาร ผู้เสียหายได้รับความเสียหาย

ต่อมาฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และกล้องวงจรปิดเส้นทางหลบหนีคนร้าย พบว่า คนร้ายเป็นชาย จำนวน 1 คน สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสีน้ำเงินแดง ใส่กางเกงขายาว สีดำ ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง-เทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และจากการสืบสวน จนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายวงศธร จึงได้สืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา ทราบว่าผู้ต้องหาได้ปรากฏตัวอยู่ที่บริเวณร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงได้ไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงได้พบนายวงศธร อยู่บริเวณดังกล่าวจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม จากนั้น นายวงศธ ได้นำชี้ตรวจยึดชุดที่ได้สวมใส่ในวันที่เกิดเหตุ และนำตรวจยึดรถจักรยานที่ใช้ก่อเหตุ และนำชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุทำอาชีพเป็นไรเดอร์ส่งอาหาร สุ่มหยิบเผื่อเจอของมีค่า จะนำเก็บไปใช้ประโยชน์ส่วนตน จากการตรวจสอบประวัติเคยถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ปี 61 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลาง ส่งมอบพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น