xs
xsm
sm
md
lg

ตร.สืบลาดหญ้าใช้เวลาวันเดียวตามตะครุบไอ้ “นพ เลาขวัญ” มือฉก จยย. พบก่อเหตุ 4 คดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ตร.สืบลาดหญ้า ใช้เวลาวันเดียวตามตะครุบไอ้ “นพ เลาขวัญ” มือฉก จยย. พบก่อเหตุ 4 คดี ตร.ตามรถคืนเจ้าของได้หมด พบรถแม่ยายก็ไม่เว้น สารภาพเลือกเฉพาะ จยย.ที่คากุญแจไว้ ง่ายดี

วันนี้ (6 ต.ค.) พ.ต.อ.เตชินท์ บรรจง ผกก.สภ.ลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.ลาดหญ้า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่บ้านจันอุย หมู่ 5 ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี ว่า รถจักรยานยนต์ถูกคนร้ายขโมยไป ต่อมาวันที่ 24 ก.ย. พนักงานสอบสวน สภ.ลาดหญ้า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่เดียวกันว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้กลางทุ่งนาถูกคนร้ายขโมยไปเช่นกัน

จากนั้นวันที่ 30 ก.ย.ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 1 ต.ลาดหญ้า ว่า มีคนเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ขณะจอดเอาไว้ที่หน้าบ้าน และวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา คนร้ายได้ไปขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้ที่บ้านพักเก่าค่ายสุรสีห์ โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพของคนร้ายเอาไว้ได้อย่างชัดเจน จากการสังเกตพบว่ารถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไปแต่ละคันเจ้าของจะคากุญแจเอาไว้กับรถ และช่วงการก่อเหตุจะทิ้งระยะห่างกันประมาณไม่เกิน 7 วัน

แต่ละคดีนั้นตนได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ฉัฐภูมิ วิทยเกษมพงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.ลาดหญ้า พ.ต.ต.สุเชาว์ เหมือนมิ่ง สว.สส.สภ.ลาดหญ้า พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ลาดหญ้า ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนเพื่อหาข่าวในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ และจากการที่รถถูกขโมยไปนั้นเชื่อว่าจะเป็นคนในพื้นที่ และที่สำคัญเจ้าหน้าที่ได้ตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด จนกระทั่งรู้ตัวผู้ก่อเหตุนั้นเป็นใคร จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ให้ออกลาดตระเวนคอยสังเกตรูปร่างลักษณะของผู้ก่อเหตุตลอด 24 ชั่วโมง

จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.00-13.00 น.ของวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน พบชายต้องสงสัยลักษณะรูปร่างใกล้เคียงกับคนร้ายที่ก่อเหตุ กำลังจูงรถจักรยานยนต์อยู่หน้าสถานที่ราชการแห่งหนึ่งอยู่ท้องที่หมู่ 1 ต.ลาดหญ้า เนื่องจากน้ำมันหมด เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ พบว่าชายคนดังกล่าวคือนายมานพ ปานสมสวย หรือนพ เลาขวัญ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/1 หมู่ 9 ต.หนองประดู่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามจับกุมตัวอยู่ ดังนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสิบสวนจึงนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ลาดหญ้า

โดยนายมานพ ปานสมสวย หรือนพ เลาขวัญ นั้นให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ทั้ง 4 คันจริง โดย 1 ใน 4 เป็นรถจักรยานยนต์ของแม่ยายที่ขโมยไปเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่บ้านจันอุย หมู่ 5 ต.ลาดหญ้า ซึ่งรถจักรยานยนต์ทั้ง 4 คัน ได้นำไปขายให้นายทุนที่อยู่ในพื้นที่ ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ในราคาคันละ 3,000-4,000 บาท แล้วแต่จะตกลงราคากัน หลังได้เงินมาจะนำไปซื้อยาบ้ามาเสพ ที่เหลือเอาไว้เป็นค่าใช้จ่าย

สำหรับรถจักรยานยนต์ที่จะขโมยไม่จำเป็นต้องเป็นรถยี่ห้ออะไร หากเดินไปพบเจ้าของเสียบกุญแจคาไว้กับรถ แต่ตัวเจ้าของไม่อยู่ จะแกล้งเดินผ่านไปพร้อมกับก้มมองว่ามีใครอยู่ใกล้กับรถหรือไม่ เมื่อไม่มีจะเดินย้อนกลับมาแล้วขโมยรถไปทันที

หลังจากนายมานพ ให้การยอมรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ลาดหญ้า จึงได้คุมตัวผู้ต้องหาเดินทางไปที่ ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เพื่อขยายผลติดตามจับกุมนายทุนผู้รับซื้อในข้อหารับของโจร และสามารถยึดรถจักรยานยนต์คืนกลับมาให้ผู้เสียหายได้ทั้ง 4 คัน ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติม หากพบมีผู้เข้ามาเกี่ยวข้องอีกจะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้ ส่วนตัวของนายมานพ หรือ “นพ เลาขวัญ” นอกจากจะถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์แล้ว ยังจะต้องถูกนำเดินคดีในข้อหาเสพยาเสพยาบ้าอีก 1 คดี เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพแล้วพบว่าฉี่เป็นสีม่วง ซึ่งตัวผู้ต้องหาเองยอมรับสารภาพ

พ.ต.อ.เตชินท์ บรรจง ผกก.สภ.ลาดหญ้า จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ทั้งนี้อยากจะฝากเตือนไปถึงประชาชนในพื้นที่ว่า หากใช้รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ไปตลาดหรือไปธุระ หรือแม้กระทั่งจอดเอาไว้ที่หน้าบ้านก็ตาม ขอให้ล็อกทุกครั้ง แล้วนำกุญแจติดตัวไปด้วย เนื่องจากเราไม่รู้ว่ารถจะถูกขโมยเมื่อไหร่ เพราะกลุ่มคนร้ายเหล่านี้มีความเชี่ยวชาญในการลักรถที่ใช้เวลาไม่กี่วินาทีก็สามารถขโมยไปได้แล้ว ยิ่งเจ้าของรถคากุญแจเอาไว้ด้วยแล้ว ยิ่งง่ายต่อการขโมย
กำลังโหลดความคิดเห็น