xs
xsm
sm
md
lg

จับอดีตพนักงาน บ.รถขนเงินแสบ ออกอุบายฉกเงินในตู้เอทีเอ็มกว่า 1 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ปอศ.รวบอดีตพนักงานบริษัทรถขนเงินแสบ แอบถอดสายอินเทอร์เน็ตตู้เอทีเอ็ม ก่อนออกอุบายขอรหัสเปิดตู้เซฟขโมยเงินกว่า 1 ล้านบาทหนี

วันนี้ (11 พ.ค.) พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. สั่งการ พ.ต.อ.จักรกริช เสริบุตร ผกก.3 บก.ปอศ. พ.ต.ต.ศราวุธ ตะดวงดี สว.กก.3 บก.ปอศ. นำกำลังจับกุม นายอุทัย คำผุย อายุ 42 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ 116/2562 ลงวันที่ 14 มี.ค. 62 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนที่อยู่ในความครอบครองของนายจ้าง โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ” ได้ภายในซอยเอกมัย 20 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากบริษัทรักษาความปลอดภัยขนเงินแห่งหนึ่ง มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท มีหน้าที่ขนเงินไปเติมใส่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารพาณิชย์ โดยเมื่อวันที่ 1 มี.ค. 62 ผู้ต้องหาได้ใช้อุบายดึงสายสัญญาณอินเทอร์เน็ตตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ รหัสตู้ 956 ที่ตั้งอยู่ห้างสรรพสินค้าโลตัส ซีคอนสแควร์ ชั้น 1 เพื่อให้เกิดขัดข้อง แล้วธนาคารก็ได้แจ้งไปที่บริษัทเกี่ยวกับปัญหาสัญญาณอินเทอร์เน็ตล่ม ให้ตรวจสอบตู้เอทีเอ็ม บริษัทจึงได้โทรศัพท์แจ้งผู้ต้องหาพร้อมกับทีมงานซึ่งรับผิดชอบในเขตดังกล่าว ให้เข้าตรวจสอบและแก้ไข ผู้ต้องหาจึงได้ออกอุบายหลอกให้พนักงานอีกคนนั่งรอในรถ โดยจะไปดำเนินแก้ไขเอง ซึ่งผู้ต้องหานั้นมีกุญแจที่ใช้ในการเปิดตู้เชฟติดตัวอยู่แล้ว

ต่อมาผู้ต้องหาได้โทรศัพท์มาขอรหัสเปิดเซฟจากหัวหน้าแผนกเอทีเอ็ม อ้างว่า ชุดจ่ายเงินตู้ดังกล่าวขัดข้องจะต้องเปิดประตูตู้เซฟเพื่อซ่อมแซมตู้ดังกล่าว เมื่อซ่อมแซมตู้เอทีเอ็มเรียบร้อยแล้ว ผู้ต้องหาได้เดินทางกลับมาที่บริษัทเพื่อคืนกุญแจตู้เอทีเอ็มและกุญแจรถยนต์ตามปกติ ต่อมาวันที่ 9 มี.ค. 62 ทางธนาคารได้มีคำสั่งให้ไปเปลี่ยนกล่องเงินชุดใหม่ที่ตู้เอทีเอ็มและนำกล่องเงินจากตู้ดังกล่าวกลับมายังบริษัทเพื่อทำการตรวจนับเงินที่เหลืออยู่ปรากฏว่า มีธนบัตรรัฐบาลไทยชนิด 1,000 บาท ได้หายไปจำนวน 1,018 ฉบับ เป็นเงินจำนวน 1,018,000 บาท โดยหลังเกิดเหตุผู้ต้องหาไม่มาทำงานหลบหนีทันที ตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่หลบหนี ผู้ต้องหาได้ไปหลบช่อนตัวอยู่หลายจังหวัด และไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จนกระทั่งสืบทราบว่า แอบมาสมัครเป็นพนักงานขับรถส่วนบุคคลใน กทม. จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าสาเหตุที่ลงมือขโมยเงิน เกิดจากเป็นหนี้พนันบอลและหวย จึงนำตัวส่ง สน.ประเวศ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น