xs
xsm
sm
md
lg

ทิดไพรวัลย์ สภาพพพ วูบ ฤกษ์สึกไม่ดี เหมือนกินยาพิษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว”ทาง NEWS1 โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ วันที่ 30 ม.ค.65 นำเสนอรายงานพิเศษ ทิดไพรวัลย์ สภาพพพ วูบ ฤกษ์สึกไม่ดี เหมือนกินยาพิษกำลังเหมือนคนเมาหมัด ยืนงงในดงบาทา สำหรับทิดเอก ไพรวัลย์ วรรณบุตร อดีตพระเซเลบ
จากที่เคยโกยกระแส กับการเป็นพระสายฮาเข้าถึงง่าย พร้อมกับโชว์ความเป็นพระหัวก้าวหน้า จากการ Call Out ทางการเมือง การเปิดศึกกับพระผู้ใหญ่ และสำนักพุทธฯ

พอสึกออกมาแค่สองเดือน กระแสกลับพลิกผันรวดเร็ว เหมือนดังสำนวนเก่าแก่ที่ว่า “คนไทยรักง่าย หน่ายเร็ว”

ทิดไพรวัลย์กลับโดนเหล่า FC ตามบี้ทวงถามจุดยืนเรื่องการ Call Out ตามที่เคยประกาศไว้ว่าจะจัดหนักกว่าเดิม หลังสลัดจีวรห่มกาย

เพราะกิจวัตรของทิดไพรวัลย์ หนักไปทางรีวิวสินค้าหาเงิน รับเชิญออกรายการ และก็อวดภาพเด็กหนุ่มหน้าขาวรัวๆ

ความคาดหวัง เป็นดั่งดาบสองคม รักได้ก็เกลียดได้ ทิดไพรวัลย์ตกในสถานการณ์นี้อย่างจัง เมื่อเขาใช้ปากจัดๆ ของเขา ออกอาวุธตอบโต้พวกคนกวนใจอย่างดุเดือด

ลามไปถึงการไล่บล็อก และลากศัตรูมา “แขวน” ในเพจ ให้คนรุมยำ

คราวนี้เลยกลายเป็นวิกฤตศรัทธา เขาถูกตั้งคำถามแรงๆ นี่บวชเรียนมา 18 ปี เหมือนสูญเปล่า ทำไมควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้เลย ทั้งความโกรธ ความหลง ความอาฆาต

บ้างก็เย้ยว่า คนบวชนาน เลยขาดความเข้าใจในชีวิตและโลกจริง

เหล่า FC ที่ติดลบกับทิดไพรวัลย์ แห่ไประบายอารมณ์และวิจารณ์กันอย่างดุเดือดใน เพจของ “น้าเน็ก” พิธีกรคนดัง ในเชิงไล่ทิดไพรวัลย์ ไม่ให้มาร่วมจัดการ “นินทาประเทศไทย”

จนเจ้าตัวประกาศลาออกกลางรายการ เก็บข้าวของเดินออกไป ขณะกำลังถ่ายทอดสดกันเลยทีเดียว

การร่ำลากันระหว่างพิธีกร 4 คนของรายการ ฉากหน้าเหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่ลับหลัง ทิดไพรวัลย์ก็แสดงอารมณ์แค้นออกมาอีก ด้วยการโพสต์เปิดศึกกับ “น้าเน็ก” จัดการแขวน “น้าเน็ก” หวังให้คนด่า

ผลออกมา กลายเป็นโดนทัวร์ลง เพราะคนที่ได้ชมรายการดังกล่าว ก็เห็นว่า “น้าเน็ก” ให้โอกาส และพยายาม “สอน” ให้รู้จักโลก

แต่ทิดไพรวัลย์ผู้กำลังหน้ามืด เอาแต่ย้ำตัวตนความเป็นอินดี้ ฉันเป็นฉันเอง ตัวกูของกู เพจกูของกู ใครบูลลี่ก็ต้องบล็อก ใครไม่พอใจก็เชิญอันฟอลไป ไอ ดอนท์ แคร์

สิ่งที่เกิดขึ้น แสดงให้เห็นว่า เมื่อสถานะทางสังคมเปลี่ยน สถานการณ์ก็เปลี่ยนตามได้ ตอนเป็นพระสงฆ์ ภาพลักษณ์ความเป็นพระ ช่วยหนุนส่งเขาไว้อย่างดี
ตอนนี้ สภาพพพพพ เลยเป็นเหมือนที่ชาวเน็ตว่า “ใส่สบงแล้วทรงพลัง ถอดสบงแล้วลงเหว” หรือบทสรุปแสบๆที่ว่า “แจ้งเกิดตอนเป็นพระ มรณตอนเป็นทิด”

ตัดภาพมาที่อดีตพระสมปอง ซึ่งปัจจุบันเปิดเพจ “สมปอง นครไธสง” ตะลุยทำมาหากินเป็นล่ำเป็นสัน แปลง FC ให้เป็นลูกค้า มานั่งดูรีวิวสินค้ากันตาแฉะ
เขาขยายธุรกิจ เปิดค่ายเพลงลูกทุ่ง “แม่ปองฮักไห Music” และดันตัวเองเป็นนักร้อง ซึ่งก็ทำได้ไม่เลว

อย่างเพลง “สมปองเด้อสมปอง” ที่เพิ่งอัพขึ้นยูทูบได้ 8 วัน โกยยอดวิวกว่า 8 แสนแล้ว

แม้ยอดผู้ติดตามในเพจ จะน้อยกว่าอดีตคู่หูรุ่นน้องแห่งวัดสร้อยทอง แต่ยอดไลค์ในหลายๆ โพสต์ ถือว่าแรงกว่าหลายเท่าตัว

เจ้าตัวก็ประกาศจุดยืนผ่านสื่อว่า ไม่มีนโยบายปิดกั้นความเห็น แบบทิดไพรวัลย์ เรียกว่าโกยคะแนนไปแบบนิ่มๆ

ล่าสุด เมื่อเห็นสถานการณ์บานปลาย ทิดสมปองก็ออกมาโพสต์ให้กำลังใจทิดไพรวัลย์

แต่ประเด็นที่สำคัญกว่าก็คือข้อความเตือนสติรุ่นน้อง ให้รับฟังความคิดเห็นคนอื่น ให้ความสำคัญกับคำตำหนิ

มรสุมที่โถมใส่ทิดไพรวัลย์ ชวนให้นึกถึงคำทำนายของ “ซินแสเข่ง” ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย ที่ระบุว่า ฤกษ์สึกไม่ดี จะมีผลต่อดวงชะตาเหมือนกินยาพิษ จะไม่สมหวังในชีวิต ก่อความผิดเพี้ยนในการกระทำ

สภาพทิดไพรวัลย์ที่เจออยู่ เหมือนจะเข้าเค้าอย่างน่าขนลุก


กำลังโหลดความคิดเห็น